Tưởng túi rác nằm chỏng chơ giữa đường, người phụ nữ có lòng tốt dừng xe dọn dẹp không ngờ nhặt được cả gia tài triệu USD

Đáng chú ý hơn cả là cách người phụ nữ giải quyết số tiền khổng lồ mà cô tình cờ nhặt được.

Thông tin từ đài CBS địa phương cho biết một người phụ nữ ở hạt Caroline, bang Virginia (Mỹ) cùng gia đình đã vô tình nhặt được túi tiền mặt chứa 1 triệu USD theo cách đầy bất ngờ.

Theo đó, vào ngày 24/4, cô Emily Schantz cùng gia đình đang di chuyển trên đường thì đâm phải chiếc túi đựng gì đó rất cứng bên trong. Emily nghĩ rằng đó là túi rác nhưng nó có thể sẽ gây nguy hiểm cho tài xế nếu cứ bị vứt chỏng chơ giữa đường như vậy nên quyết định xuống nhặt lên.

Tưởng túi rác nằm chỏng chơ giữa đường, người phụ nữ có lòng tốt dừng xe xuống nhặt gọn không ngờ nhặt được cả gia tài triệu USD - Ảnh 1.

Gia đình cô Emily Schantz tưởng túi tiền là túi rác.

Khi xuống xe, họ nhìn thấy một chiếc túi nữa cách đó khoảng 5m, vì không thấy thùng rác ở gần nên họ nhặt luôn 2 chiếc túi đặt lên thùng xe bán tải của nhà mình và tiếp tục di chuyển.

Cả gia đình Emily vẫn không biết trong túi có gì cho tới khi về đến nhà, họ mở túi ra và thấy rất nhiều tiền mặt, tổng giá trị lên tới 1 triệu USD (23,3 tỷ đồng).

Ngay lập tức, cô Emily đã gọi cho cảnh sát địa phương để báo cáo về số tiền gia đình cô đã tình cờ nhặt được với mong muốn tìm lại chủ nhân thực sự.

Tưởng túi rác nằm chỏng chơ giữa đường, người phụ nữ có lòng tốt dừng xe xuống nhặt gọn không ngờ nhặt được cả gia tài triệu USD - Ảnh 2.

Emily Schantz cùng chồng và 2 con trai.

Biểu dương tinh thần của gia đình Emily, thiếu tá Scott Moser nói: "Không phải ai cũng sẵn sàng trả lại gần 1 triệu USD như vậy".

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao 2 chiếc túi tiền mặt này lại rơi trên đường như vậy. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra, tuy nhiên họ cho rằng những chiếc túi này thuộc về dịch vụ bưu chính khi đang trên đường di chuyển tới ngân hàng.

Cô Emily cho biết lý do quyết định trả lại số tiền: "Bởi vì nó không thuộc về chúng tôi". Cô chỉ đơn giản là làm một việc đúng đắn.

(Nguồn: NYPost)

Chia sẻ
Đọc thêm