Thanh niên 20 tuổi thuê nhà trọ nhưng lần lữa không trả tiền, chủ nhà đến tận nơi thì nhìn thấy cảnh tượng khó tin

Cảnh tượng kinh hoàng khiến ông chủ nhà trọ không dám tin vào mắt mình. Tuy nhiên, cách xử sự sau đó của ông mới gây chú ý.

Sự việc xảy ra mới đây tại thị trấn Lật Dương, thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) và đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Người chủ nhà tên Yang Shi cho một nam thanh niên 20 tuổi thuê phòng trọ để ở.

Vì đại dịch Covid-19 nên thanh niên này bị mất việc từ đầu năm nay và xin khất tiền thuê nhà đến tháng 3 thì thanh toán. Đúng hẹn ông Yang gọi điện hỏi thì thanh niên tiếp tục khất thêm 2 tháng nữa và hứa sẽ trả đủ vào đầu tháng 5. Vì thông cảm với hoàn cảnh của người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch nên ông Yang đồng ý, không chút bận lòng.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 5, ông Yang liên tục gọi điện cho anh chàng thuê nhà thì không thấy bắt máy. Ngày 14/5, ông đích thân đến kiểm tra phòng trọ thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng.

Thanh niên 20 tuổi thuê nhà trọ nhưng lần lữa không trả tiền, chủ nhà đến tận nơi thì phát hiện cảnh tượng ám ảnh - Ảnh 1.

Cảnh tượng bên trong nhà của ông Yang.

Không thấy ai ở nhà, ông Yang đã sử dụng chìa khóa dự phòng để vào bên trong và thấy rác thải chất đống trong các phòng của căn nhà. Các bức tường bị vấy bẩn bởi chất thải không xác định. Hơn 600 chai bia và rượu xếp đầy trong phòng, hàng nghìn đầu lọc thuốc lá bị vứt trong 1 góc, chảo rán và đồ nấu nướng thì bị vứt trong nhà vệ sinh, giẻ lau và quần áo bẩn chất đầy dưới nền nhà.

Ông Yang đã chia sẻ video quay lại cảnh tượng ngôi nhà cho thuê của mình lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người. Cư dân mạng "tặng" cho nam thanh niên này danh hiệu "người thuê nhà tồi tệ nhất Trung Quốc".

Thanh niên 20 tuổi thuê nhà trọ nhưng lần lữa không trả tiền, chủ nhà đến tận nơi thì phát hiện cảnh tượng ám ảnh - Ảnh 2.

Ông Yang tìm cách liên lạc với chàng trai thuê nhà nhưng không được. Cuối cùng, ông phải tự bỏ tiền ra để thuê người về dọn dẹp căn phòng. Hơn 3.000 nhân dân tệ (gần 10 triệu đồng) tiền thuê nhà mà chàng trai nợ cũng không đòi được.

Ông Yang chia sẻ: "Tôi đã cho anh ta thuê nhà 2 tháng nhưng tới tháng 3 vừa qua, anh ta xin ở lại thêm một thời gian, hứa sẽ trả đầy đủ tiền cho tôi vào tháng 5. Tôi đã cho thuê nhà nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi gặp một người thuê thế này".

Mặc dù rất bực bội và tức giận nhưng ông Yang cho biết ông quyết định tha thứ cho chàng trai: "Dù sao tôi cũng không thể làm gì khác. Tôi không thể liên lạc được với anh ta nên chọn cách tha thứ. Tôi hy vọng anh ta sẽ không lặp lại điều này một lần nữa".

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm