Ngôi nhà trông không thể bình thường hơn nhưng phía sau lại là thiên đường tiên cảnh không ai có thể tưởng tượng ra

Đây là thành quả lao động của bà Sally, cải tạo khu đầm lầy thành "Thung lũng bí mật".

Khi con trai của bà Sally Berry, William, mua khu đất rộng hai mẫu ngay phía sau nhà bà ở Walkden, Salford, Greater Manchester, Anh, vào năm 2010, nơi đó chẳng có gì ngoài một bãi đầm lầy đầy rác thải. Và lúc ấy, bà Sally đã xắn tay áo lên, quyết định cải tạo nơi đây và chẳng ai ngờ sau 7 năm, bà có thể biến nó thành một thiên đường bình yên với các loài thực vật nở rộ, sự hiện diện sống động của động vật và cả khu vực hồ nước thơ mộng.

Ngôi nhà trông không thể bình thường hơn nhưng bên trong chứa đựng thiên đường tiên cảnh không ai có thể tưởng tượng ra được - Ảnh 1.

Ngôi nhà trông không thể bình thường hơn nhưng bên trong chứa đựng thiên đường tiên cảnh không ai có thể tưởng tượng ra được - Ảnh 2.

Ngôi nhà trông không thể bình thường hơn nhưng bên trong chứa đựng thiên đường tiên cảnh không ai có thể tưởng tượng ra được - Ảnh 3.

Dù đã lớn tuổi nhưng bà Sally rất tâm huyết với khu vườn như thiên đường của mình.

Tại khu vườn của bà Sally, người ta có thể bắt gặp các loài động vật hoang dã như thiên nga, chim bói cá, ngỗng và vịt bơi tung tăng trên hồ. Ngoài ra, bà con xây cả một vườn hoa hồng, một khu vực rộng lớn cho các loài hoa dại và thực vật dọc theo con suối, vườn cây ăn trái. Bà Sally tô điểm thêm cho khu vườn của mình thác nước và các bức tượng.

Khu vườn phía sau nhà bà Sally giờ đây được gọi là "Thung lũng bí mật" thường mở cửa đón khách trong những dịp đặc biệt thuộc Đề án Vườn Quốc gia, cho phép các vườn tư nhân cho khách tham quan nhằm mục đích gây quỹ từ thiện. Bà Sally từng quyên góp được 10 nghìn bảng Anh để giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh ung thư thông qua việc thu tiền bán vé vào cổng cho khu vườn của mình.

Ngôi nhà trông không thể bình thường hơn nhưng bên trong chứa đựng thiên đường tiên cảnh không ai có thể tưởng tượng ra được - Ảnh 4.

Ngôi nhà trông không thể bình thường hơn nhưng bên trong chứa đựng thiên đường tiên cảnh không ai có thể tưởng tượng ra được - Ảnh 5.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên khu vườn thiên đường của bà Sally tạm thời đóng cửa và bà cảm thấy bản thân vô cùng may mắn khi vẫn có thể tận hưởng khu vườn của mình. Bà mong dịch bệnh sớm qua đi để khu vườn của bà cũng được mở cửa trở lại. 

Hiện tại, bà Sally đã ngoài 80 và bà đã sớm tính đến chuyện tương lai khi bà già đi, rằng khu vườn sẽ buộc phải tự phát triển một cách tự nhiên dù không có sự tác động của bàn tay con người. 

Ngôi nhà trông không thể bình thường hơn nhưng bên trong chứa đựng thiên đường tiên cảnh không ai có thể tưởng tượng ra được - Ảnh 7.

Các họa sĩ tìm đến "Thung lũng bí mật" của bà Sally để thực hiện các bức vẽ.

(Nguồn: LadBible)

Chia sẻ
Đọc thêm