BÀI GỐC Trước khi ra khỏi cửa, tôi tự nhủ sẽ chống mắt lên xem nhà chồng "ăn đau" thế nào, không ngờ chỉ mới hơn tháng quả báo đã đến thật

Trước khi ra khỏi cửa, tôi tự nhủ sẽ chống mắt lên xem nhà chồng "ăn đau" thế nào, không ngờ chỉ mới hơn tháng quả báo đã đến thật

Giờ thì tôi muốn cười vào mặt họ lắm, nhưng lại phải tỏ ra dửng dưng lạnh nhạt để họ biết bản thân tôi không phải người dễ bắt nạt.

1 Chia sẻ

Tưởng chồng sẽ điên lên khi biết chuyện xảy ra giữa tôi và bạn thân anh trong chuyến công tác, ai ngờ phản ứng của anh khiến tôi choáng không thốt thành lời

Tôi thực sự không hiểu chồng mình có thực sự yêu thương và quan tâm đến vợ không nữa.

Tôi làm việc tại một công ty truyền thông. Công việc chủ yếu là lên kế hoạch quảng cáo cho các sản phẩm của công ty. Mọi chuyện rắc rối chỉ xảy ra khi bộ phận Marketing của tôi đón trưởng phòng mới vừa ở nước ngoài về.

Trưởng phòng mới đẹp trai, phong độ ấy không ai khác lại chính là người bạn thân của chồng tôi. Ngày biết được tin này, cả chồng tôi và anh bạn kia đều tỏ ra vui vẻ, phấn khích.

Thấy chồng tôi kể Nam - trưởng phòng mới của tôi là người điềm đạm, tử tế và sống biết điều. Anh ta có thời gian du học và làm việc ở nước ngoài 7 năm. Chồng tôi bảo: "Anh với Nam coi nhau như anh em ruột thịt, nếu có việc gì cần em hãy giúp đỡ cậu ấy nhé". Lúc đó tôi rất vui vẻ đồng ý.

f6ca44b4a0f549ab10e4 (1)

Trưởng phòng mới luôn có những hành động gạ gẫm tôi (Ảnh minh họa)

Thời gian đầu làm việc tại công ty trưởng phòng mới luôn thể hiện đúng mực và quan tâm đến công việc. Anh ta luôn đặt mục tiêu hoàn thành tốt nhất các chiến dịch quảng cáo. Khi đã quen công việc, quen môi trường làm việc thì anh ta bắt đầu có những hành động mà tôi không sao chịu được.

Tôi đã tỏ ra khó chịu khi liên tục bị trưởng phòng chỉ định làm thêm giờ. Mà công việc cũng chẳng có gì cần thiết hay gấp gáp. Có lần anh ta còn cố tình ở lại để mời tôi đi ăn tối cùng. Tôi định kể với chồng chuyện này nhưng sợ anh lại suy nghĩ lệch lạc, vợ chồng bất hòa.

Công ty có dự án mới phải cử người đi công tác vài ngày. Chẳng hiểu sao phòng toàn con trai mà trưởng phòng lại cử tôi đi cùng với lý do: "Em là con gái giao tiếp khéo léo, mềm mỏng sẽ giúp công việc thuận lợi hơn". Lý do chính đáng thế thì tôi từ chối vào đâu được.

Thời gian đi công tác ngoài những lúc giải quyết công việc tôi đã hạn chế tiếp xúc với trưởng phòng của mình. Vậy mà anh ta lại lấy lý do nọ, lý do kia để sang phòng bắt chuyện với tôi.

Nửa đêm anh ta gọi điện bảo bị đau bụng, buồn nôn và hỏi tôi có mang theo thuốc đi không. Mang thuốc sang phòng nhìn thấy trên người anh ta mặc duy nhất chiếc quần đùi. Tôi ngại để thuốc trên bàn rồi quay ra. Thấy vậy anh ta gọi với lại: "Anh hôm nay hơi mệt, em có thể ở lại cùng anh không?", sợ hãi tôi chạy thẳng về phòng.

giai-ma-giac-mo-thay-vo-chong-cai-nhau-640x375

Chồng tôi cho rằng vợ mình lắm chuyện gây ảnh hưởng đến tình bạn của anh bấy lâu nay (Ảnh minh họa)

Khi công việc thống nhất với đối tác về kế hoạch quảng cáo cho sản phẩm mới hoàn thành. Mọi người đi ăn trưa để chúc mừng, vừa bước chân xuống xe trưởng phòng đã ghé sát vào tai tôi nói: "Trên áo em có con sâu nè, để anh bắt nó giúp em nhé".

Nói rồi một tay bắt lấy con sâu, tay còn lại anh ta vỗ nhẹ vào mông tôi. Bực mình vì hành động lỗ mãng này. Không thèm nói gì tôi tự bắt xe về khách sạn và chuẩn bị hành lý ra sân bay ngay sau đó.

Sau khi xảy ra chuyện tôi đã kể với chồng. Tôi muốn xin nghỉ việc hoặc xin sang bộ phận khác làm việc. Những tưởng nghe xong chuyện này chồng tôi sẽ tức giận và tìm gặp bạn để nói chuyện. Ai ngờ chồng tôi quay lại mắng tôi lắm chuyện, chuyện chẳng có gì mà cứ làm loạn lên ảnh hưởng đến tình bạn của anh. Tôi bực mình không thèm nói chuyện gì với chồng mình nữa. Không lẽ, chồng tôi coi trọng bạn anh hơn cả tôi?

Chia sẻ
Đọc thêm