BÀI GỐC Vừa đưa thiệp mời cưới cho bạn thân, cậu ta lập tức trợn tròn mắt nhìn rồi nhăn mặt khinh thường vợ sắp cưới của tôi

Vừa đưa thiệp mời cưới cho bạn thân, cậu ta lập tức trợn tròn mắt nhìn rồi nhăn mặt khinh thường vợ sắp cưới của tôi

Tôi không thể tin vào những gì mình đã nghe được.

1 Chia sẻ

Nhìn chị gái đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới mà tôi và mẹ cúi gằm mặt xấu hổ

Lúc lên trao cho con gái một cây kiềng vàng, mẹ tôi vẫn còn chút hãnh diện. Nhưng sau đó, mọi chuyện xảy ra khiến cả tôi và mẹ xấu hổ vô cùng.

Từ trước tới nay chị tôi yêu ai đều rất kín đáo. Vì thế, khi anh rể tôi về nhà ra mắt cũng là lúc anh chị ấy xác định chuyện đại sự rồi. Ấn tượng ban đầu của tôi đối với anh rể không tốt lắm. Anh ấy đen, thấp và có vẻ không xứng với chị tôi.

Hơn nữa khi ấy, chị tôi chỉ nói anh rể đang điều hành một công ty nhỏ nên tôi nghĩ cũng chẳng có gì to tát. Thời bây giờ thành lập một công ty không phải khó, ở bên ngoài cũng nhan nhản các công ty, thành ra tôi có chút khinh xuất khi đã đánh giá anh rể quá vội vàng như vậy.

Vì khoảng cách địa lý quá xa nên nhà tôi không đến chơi nhà thông gia trước. Hỏi thì chị bảo nhà bên ấy cũng khang trang, sạch sẽ. Tôi đoán vì nhà anh rể nghèo nên chị ấy mới giấu. Hôm nhà trai sang ăn hỏi, tôi còn nói nhỏ vào tai mẹ và chê gia đình họ không biết ý tứ. Trong 7 mâm lễ không có tiền sính lễ, chỉ vẻn vẹn ít bánh trái. Nhà trai cũng chỉ đến có chục người.

67578519_6150005887409_8592792914210324480_n

Tôi đoán vì nhà anh rể nghèo nên chị ấy mới giấu. (Ảnh minh họa)

Lúc nhà trai ra về, tôi và cả bố mẹ đều nghĩ có lẽ nhà chồng của chị tôi không ra gì. Nhưng mẹ tôi thương con nên vẫn im lặng và không than thở nửa lời. Đêm ấy, mẹ còn sang phòng tôi vay tiền để có thể cho chị tôi nhiều một chút. Mẹ tôi sợ rằng con gái lấy vào một gia đình khó khăn, sau này sẽ vất vả nên muốn cho con làm của riêng.

Hôm nay là ngày cưới chính thức của chị tôi. Nhà trai mua vé máy bay cho chúng tôi để có thể đến dự đám cưới của chị. Trước khi đến, tôi còn nghĩ không biết gia đình nhà chồng chị sẽ thế nào. Nhưng vừa mới bước chân xuống xe, tôi bị choáng ngợp vì căn biệt thự nhà vườn cả nghìn mét vuông. Thì ra anh rể của tôi là con nhà đại gia

Đến màn trao quà cưới, mẹ tôi vẫn hãnh diện lên trao cho con gái 1 cây kiềng vàng. Vậy mà so với nhà thông gia, số vàng ấy chưa là gì cả. Mọi người đều tặng chị tôi những hộp trang sức đắt tiền.

Lúc chị xuống dưới, mẹ tôi mới trách tại sao không nói trước để bà chuẩn bị. Chị tôi bảo sợ bố mẹ thấy thua kém nhà người ta nên mới không nói. Nhà trai cũng rất tinh tế khi về nhà tôi mà không hề khoa trương sự giàu có của mình.

Nhìn chị gái đứng cùng anh rể, tôi lại cảm thấy xấu hổ vì những suy nghĩ trước đó của mình. Vậy mới biết không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Nhưng tôi giận chị gái quá, có phải chị làm thế là ngầm có ý muốn gia đình chúng tôi đừng nghĩ sẽ được nhờ vả gì từ chị? 

Chia sẻ
Đọc thêm