Từng chê bai tôi lấy nhầm chồng tồi, 2 năm sau, mọi người phải nhìn tôi bằng ánh mắt ngưỡng mộ

MY HANH,
Chia sẻ

Tôi đã chứng minh cho những kẻ khinh thường mình thấy rằng: thời gian chính là câu trả lời tốt nhất.

Khi yêu T, mọi người, bao gồm cả bố mẹ tôi đều phản đối gay gắt. Tôi còn nghe mấy bà hàng xóm lắm chuyện ngồi "tám" với nhau và gọi người yêu tôi là "đàn ông tồi". "Tồi" ở đây bao gồm vừa xấu trai vừa nghèo vừa nhút nhát... Nói chung, trong mắt họ, T chẳng xứng đáng với tôi.

Nhưng tôi rất "dị ứng" với cái kiểu chê bai như thế. Tôi yêu T vì anh hiền lành, trách nhiệm và chắc chắn sẽ là chỗ dựa vững chãi cho vợ con. Hồi đó, anh cũng buồn lắm, thậm chí còn tự ti đến mức không dám đến nhà tôi chơi. Nhưng tôi kiên quyết ngoài anh ra, tôi sẽ không lấy ai làm chồng nữa. "Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời", bố mẹ tôi đành phải bấm bụng cho tôi làm vợ T. Nhưng bố tôi luôn giữ khoảng cách và tỏ thái độ khó chịu với con rể.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra chóng vánh và nhẹ nhàng. Không hoa tươi, không long trọng bởi bố mẹ tôi khinh thường con rể ra mặt. Đêm tân hôn, T ôm chặt lấy tôi, bảo rằng anh sẽ đem lại những gì tốt nhất cho tôi. Với tôi, tấm chân tình của anh mới là đáng trân trọng nhất.

Từng chê bai tôi "mù nên vớ phải chồng tồi", hai năm sau, mọi người phải nhìn tôi bằng ánh mắt ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Những bà hàng xóm nhiều chuyện thấy anh mở cửa xe ô tô, dìu tôi xuống xe rồi chăm sóc tôi từng chút một đều phải ghen tỵ. (Ảnh minh họa)

Hai năm nay, chồng tôi đã làm hết sức mình để thay đổi cách nhìn của mọi người. Anh nhận dự án làm thâu đêm để kiếm tiền rồi học hỏi cách kinh doanh. Cứ thế, ban đầu là một cửa hàng vật liệu xây dựng nhỏ, hiện tại, chồng tôi đã có một công ty tư nhân riêng, do chính anh làm chủ. Có lẽ phải đi tiếp xúc nhiều nên anh cũng không còn nhút nhát, tự ti nữa. Những lúc đi kí hợp đồng cùng với chồng, thấy anh ăn nói lưu loát, mạnh dạn, tôi mừng thầm và tự nhủ mình đã không lấy nhầm chồng.

Tôi đang mang thai những tháng đầu tiên. Cuối tuần, dù công việc có bận rộn đến đâu, chồng đều dành thời gian đưa tôi về nhà ngoại chơi. Những bà hàng xóm nhiều chuyện thấy anh mở cửa xe ô tô, dìu tôi xuống xe rồi chăm sóc tôi từng chút một đều phải ghen tỵ. Giờ họ lại nói tôi có mắt nhìn người, biết chọn chồng. Nghĩ thật nực cười.

Chỉ có điều, bố tôi vẫn không thích con rể. Dù chồng tôi có làm rất nhiều việc cho gia đình như bỏ tiền sửa nhà, mua sắm vật dụng, bố tôi vẫn có cái nhìn khắt khe với anh. Tôi rất buồn khi phải đứng giữa hai người. Có cách nào để bố tôi mở lòng yêu thương chồng tôi như con cái trong nhà không?

(thanhtu...@gmail.com)

Chia sẻ