Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy “phốt” thế này

Hương Ly là ai? Cô nàng này từng vướng vào những ồn ào nào dẫn đến chuyện bị cộng đồng mạng bủa vây và đề nghị đừng cover ca khúc của nghệ sĩ nổi tiếng nữa?

Từ 1 cô gái chuyên cover các ca khúc của nhạc Việt Hương Ly bỗng chốc trở thành cái tên đầy thị phi với rắc rối liên quan đến Erik, Đức Phúc. Dù chưa 1 lần tự lên tiếng nhưng thông qua quản lý, những thông tin không tích cực về Hương Ly liên tục xuất hiện.

Vậy Hương Ly là ai? Cô nàng này từng vướng vào những ồn ào nào dẫn đến chuyện bị cộng đồng mạng bủa vây và đề nghị đừng cover ca khúc của nghệ sĩ nổi tiếng nữa?

Hương Ly sinh năm 1993, đang sống cùng gia đình ở Hà Nội. Cô kết hôn năm 2013, khi mới chỉ là cô sinh viên năm thứ 2. Ông xã của Ly cũng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chuyên ngành piano, trên cô 2 khoá. Hương Ly có thể chơi piano, đàn tỳ bà, đàn bầu khá điêu luyện.

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy phốt - Ảnh 1.

Theo lời Hương Ly, cô được sinh ra trong gia đình nghệ thuật, bố là nghệ sĩ đàn bầu. 3 tuổi, Hương Ly đã làm quen với các loại nhạc cụ và tình yêu âm nhạc lớn theo năm tháng. Hương Ly cùng ông xã đi hát phòng trà khá lâu nhưng chỉ từ khi đăng các clip cover lên YouTube và Facebook, cô mới được chú ý nhiều.

Hương Ly từng cover những bài như Sóng gió, Chắc ai đó sẽ về, Từng yêu, Hòn đá cô đơn. Đa phần các ca khúc cô nàng từng thể hiện đều vượt mốc triệu view và lao thẳng lên Top Trending. Chính vì độ phủ sóng của các bản cover quá rộng rãi nên Hương Ly quyết định lấn sân vào showbiz. Nửa cuối năm 2019, cô bắt đầu có quản lý và phát triển hoạt động theo hướng chuyên nghiệp. Hương Ly cũng đã phát hành vài ba MV với các ca khúc do chính cô bỏ tiền mua bản quyền từ nhạc sĩ.

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy phốt - Ảnh 2.

Hương Ly - Cô gái cover đang gây ồn ào dư luận.

Quản lý tung tin nhắn của Hương Ly với Erik, tiết lộ chuyện nhận 20 triệu/bản cover

Dẫu vậy, thay vì nhớ đến Hương Ly bởi ca khúc cộp mác tên cô, những gì khán giả lưu tâm chỉ là các ca khúc Hương Ly hát lại của người khác. Hương Ly hát bài của chính cô thì chẳng mấy ai để ý nhưng cứ cover là lại có lượt view cao. Vậy nên mới có chuyện fan Erik bức xúc vì bài cover ăn theo bản gốc còn có lượt view hơn hẳn MV Erik tự tung ra. Fan Erik lên tiếng chỉ trích Hương Ly rằng đã ăn theo còn cố tình cướp hit của nam ca sĩ nhóm Hoa Dâm Bụt.

Chẳng biết là vô tình hay cố ý, quản lý Hương Ly lại tung tin nhắn nhạy cảm giữa cô với Erik. Trong đó, có đoạn Erik bày tỏ sự yêu thích Hương Ly và còn nhờ vả cô cover lại bài mới của mình.

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy phốt - Ảnh 3.

Erik.

Quản lý của Hương Ly gây sốc cho dư luận khi hé lộ: "Tôi xin chia sẻ luôn là phía Erik đã email rõ ràng và yêu cầu lên bài sớm để có hiệu ứng chú ý chứ luật của mỗi ca sĩ cho phép các bạn cover sau 3, 7 hoặc 10 ngày tùy mỗi người. Ví dụ bài Sóng gió, chúng tôi đúng luật là cover sau 7 ngày. Nếu không đúng luật thì sản phẩm đã bị yêu cầu gỡ bỏ. Định hướng từ đầu là cho Ly cover, chúng tôi đã chủ động xin phép các ca sĩ. Khi Ly nổi lên thì 90% ca sĩ nhờ cover. Khoảng 20 bài trở lại đây đều là ca sĩ nhờ hoặc xin phép trước, có sự đồng ý mới cover".

Người này nhấn mạnh rằng kể từ khi Hương Ly nổi tiếng, ca sĩ chủ động tìm đến và nhờ cô cover để sản phẩm được quan tâm hơn. Giá cho mỗi lần cover của Hương Ly là 20 triệu đồng/bài, ca sĩ nào muốn được cô cover ca khúc thì phải trả tiền!

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy phốt - Ảnh 4.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng nổi sóng và chỉ trích Hương Ly khá nặng nề. Đa phần khán giả đều cho rằng phía Hương Ly ảo tưởng khi đã hát lại ca khúc do ca sĩ bỏ tiền ra mua bản quyền mà còn đòi 20 triệu đồng/lần cover.

Dẫu sau đó, người quản lý lắm điều này đã lên tiếng đính chính rằng việc đưa ra giá 20 triệu đồng chỉ là định hướng lâu dài, chứ từ trước đến nay Hương Ly chưa nhận tiền của bất kỳ ca sĩ nào khác nhưng phát ngôn trong lúc thiếu kiểm soát kia cũng gây phẫn nộ trong dư luận.

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy “phốt” thế này - Ảnh 5.

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy “phốt” thế này - Ảnh 6.

Những thông tin nhạy cảm được chính quản lý của Hương Ly chia sẻ.

Phát ngôn khen ngợi của Trấn Thành vô tình khiến Hương Ly bị "ném đá"

Tại chương trình truyền hình Ca sĩ bí ẩn, Hương Ly từng gây thích thú vì cover bài Từng yêu cực ngọt. Hóa thân thành giọng ca bí ẩn số 2 với khả năng chơi đàn tỳ bà điêu luyện, Hương Ly nhanh chóng được cả 5 khách mời yêu thích và mong muốn nhận cô về đội của mình. Sau thời gian dài các khách mời tranh luận và đưa ra những lời kêu gọi đáng giá, Hương Ly quyết định về đội Ali Hoàng Dương.

Sau khi lột mặt nạ, cô gái trẻ bắt đầu khoe giọng hát. Kết thúc phần trình diễn, Trấn Thành không ngừng thể hiện sự phấn khích trước thí sinh. Anh nhận xét: "Cứ bài nào hot là có mặt cô ấy. Mà bài nào cô ấy cover là hot ngang ngửa bài gốc. Có những bài nhiều view hơn MV gốc".

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy phốt - Ảnh 5.

Hương Ly ở chương trình "Ca sĩ bí ẩn".

 Chính lời nhận xét này đã làm Hương Ly ăn gạch đá nhiều hơn. Chắc có lẽ chính Trấn Thành cũng không ngờ rằng lời khen ngợi của mình lại là ngòi nổ châm ngòi cho làn sóng tẩy chay Hương Ly. Nhiều khán giả cho rằng Hương Ly cướp hit của ca sĩ, lại có không ít người bảo rằng Trấn Thành chỉ đang giả vờ khen đểu hòng nhắc nhở cô nàng đừng cover bài hát của ca sĩ khác nữa.

Nói về việc đón nhận những phản ứng tiêu cực, Hương Ly từng chia sẻ: "Khi tôi chưa chính thức gia nhập đường đua ca hát, tôi vẫn nghe mọi người nói showbiz thị phi và phức tạp lắm. Lúc đấy, tôi chỉ nghĩ trong đầu chắc "có lửa mới có khói", phải như thế nào thì mới bị như vậy. Nhưng khi ở trong đây rồi, tôi mới thấy rất nhiều "tai bay vạ gió" đến. Tôi sống rất dĩ hòa vi quý, nhưng vẫn có một vài nơi thêu dệt những chuyện không đúng với bản thân tôi".

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy phốt - Ảnh 6.

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy phốt - Ảnh 7.

"Khoảnh khắc đầu tiên khi đón nhận những thông tin đó, tôi bị "tăng xông" luôn đấy, tim đập thình thịch và ức muốn khóc. Cảm giác đó rất nặng nề đối với tôi. Chồng tôi còn bảo nếu tôi đã theo đuổi con đường này thì không cần phải đọc những cái này, mình làm đúng là được. Về sau, thỉnh thoảng tôi vẫn đọc được những ý kiến tiêu cực trên mạng nhưng cảm giác của tôi đỡ hơn hồi trước rất nhiều rồi".

Bùng nổ cơn giận dữ vì quản lý của Hương Ly dùng từ chợ búa với Đức Phúc

Hiện tại, Hương Ly tiếp tục trở thành tâm điểm chỉ trích khi quản lý của cô "gây chuyện" với Đức Phúc. Vào tối 8/10, quản lý của Hương Ly bất ngờ chia sẻ lên Facebook cá nhân những lời không mấy thiện cảm về các thành viên nhóm Hoa Dâm Bụt. Anh viết rằng: "Ca sĩ thời buổi vớ vẩn. Sang công ty xin hỗ trợ xong giờ mình cần nhờ hỗ trợ lại có chút xíu thì quay lưng ngay tức thì. Vừa mới lên top thịnh hành thì quay lưng. Cái tụi Hoa Dâm Bụt xem lần sau có ai PR cho không".

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy “phốt” thế này - Ảnh 10.

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy “phốt” thế này - Ảnh 11.

 Khi mà cư dân mạng còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì người này tiếp tục tung ra thông tin tố Đức Phúc chính là nhân vật vô ơn, 2 mặt mà anh vừa nhắc đến. Lập tức, phía quản lý truyền thông của Đức Phúc lên tiếng đính chính, đáp trả nhân vật này cực gay gắt.

Cụ thể, trước khi ra mắt MV Hết thương cạn nhớ thì phía ekip Đức Phúc có liên hệ với 1 đơn vị để hợp tác trong việc làm truyền thông cho sản phẩm này.

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy phốt - Ảnh 8.

Đức Phúc.

Phía Đức Phúc cũng đồng ý trả quyền lợi là cho logo của đơn vị này xuất hiện trong đầu và cuối MV, xuất hiện trên backdrop họp báo với tư cách đơn vị đồng hành. Đến khi hoàn tất công việc, người quản lý đơn vị này yêu cầu Đức Phúc cho Hương Ly - cô gái thuộc quyền quản lý của đơn vị cover ca khúc. Lúc này, phía Đức Phúc không đồng ý vì ngại tai tiếng của Hương Ly trong vụ lùm xùm trước đó.

Không chịu thua ekip Đức Phúc, quản lý Hương Ly tiếp tục phản pháo rằng: "Tại sao lại lôi Hương Ly vào vụ này? Trong khi cái tôi nói là cách ứng xử của phía Đức Phúc về việc đối xử, quay mặt với truyền thông? Cách đây khoảng 1 tháng, phía Đức Phúc có đến xin hợp tác, nói thẳng ra là hỗ trợ truyền thông cho sản phẩm mới Hết thương cạn nhớ, lần này và bên mình đồng ý hỗ trợ bên Đức Phúc và không lấy một xu chi phí (hỗ trợ post khoảng 40 bài trên hệ thống fanpage cho ca khúc được lan tỏa)". 

"Mình rất vui vẻ làm việc, họp báo bên Đức Phúc có mời đi Sài Gòn, mình cũng đặt vé tới tham dự. Nhưng cho tới khi mình nhờ để nghệ sĩ của mình cover bài hát thì bên đó từ chối. Cái mình buồn là cách ứng xử của một ca sĩ khi đi nhờ người ta và họ nhờ lại thì quay mặt, đó là cách ứng xử không đẹp, không tôn trọng phía bảo trợ truyền thông".

Từ tung tin nhắn nhạy cảm với Erik đến ồn ào tố Đức Phúc vô ơn: "Cô gái cover" Hương Ly mới debut đã đầy phốt - Ảnh 9.

Chẳng biết vụ việc sẽ còn dẫn đến đâu nhưng ở thời điểm hiện tại, đa phần cư dân mạng đều đứng về phía Đức Phúc và chờ mong Hương Ly chính thức lên tiếng chứ không phải để quản lý chia sẻ thêm thông tin không tích cực nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm