Tự may quần đóng bỉm cho bé yêu thật dễ dàng!

Thùy Vân, ảnh: craftaholicsanonymous, Theo Mask Online
Chia sẻ

Những chiếc quần đóng bỉm mẹ tự may cho bé chắc chắn là sẽ vừa vặn, mềm mại hơn quần mua sẵn rồi; không chỉ vậy đây còn là một cách tiết kiệm ngân sách cho nhà mình nữa!

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Vải hoa bên ngoài bằng chất liệu cotton mềm

Vải lót bông mềm (chọn loại mềm mịn cho bé)

Vải nỉ

Kéo, kim, chỉ, ghim, máy khâu

Miếng dán.

 
Bước 1: Vẽ mẫu giấy:
 
Vì mỗi bé có kích thước khác nhau do đó có cách vẽ cho file mẫu vừa nhanh vừa tiện lợi: Bạn đặt tờ giấy trắng ở dưới, và đặt chiếc quần đóng bỉm hiện tại bé đang dùng lên trên, rồi dùng bút vẽ vòng xung quanh theo mẫu, dùng kéo cắt chỉnh hình mẫu đã vẽ cho vừa vặn với bé và đẹp hơn. Vậy là bạn đã có mẫu quần đóng bỉm của bé.
 
Bước 2:
 
Đặt tấm vải lót bông mềm ở dưới, úp tấm vải hoa lên trên, chú ý mặt phải ở dưới và mặt trái ở trên. Dùng ghim giữ cố định 2 tấm vải với nhau. Tiếp theo, bạn đặt mẫu chiếc quần lên đã cắt trên giấy lên mặt trái của tấm vải hoa và vẽ lại trên vải theo mẫu giấy.
 

Bây giờ, bạn may chiếc quần theo đường vẽ trên vải, khi may bạn nhớ chừa một khoảng trống ở phần lưng sau để lộn mặt phải ra ngoài.

Sau đó dùng kéo cắt mép ngoài đường chỉ may 0,5 - 1cm.

 

Bước 3:

Lộn mặt phải của chiếc quần ra ngoài, may đường chần cách mép 1cm rồi may cố định khoảng trống bạn chừa ở bước 2 luôn nhé!

Cắt vải nỉ hình trái tim khâu lên mặt sau của chiếc quần (bạn có thể khâu trước khi may với tấm vải lót bông cũng được).

 

Bước 4:

Cắt 2 miếng dán chữ nhật nhỏ, lật mặt vải bông lại, rồi khâu cố định 2 khóa lên 2 bên tab ở phần thân sau của chiếc quần.

 

Bước 5:

Tiếp tục, khâu cố định 2 nửa còn lại của miếng dán lên phần thân trước của chiếc quần.

 

Vậy là chiếc quần của bé đã hoàn thành, đây là phần thân trước.

 

Và đây là phần thân sau này!

Những chiếc quần đóng bỉm mẹ tự may cho bé chắc chắn là sẽ vừa vặn, mềm mại hơn quần mua sẵn rồi! Mẹ có thể tận dụng những miếng vải nhỏ để may quần cho bé nên đây cũng là một cách tiết kiệm tốt cho ngân sách nhà mình.
 
 
Chúc các mẹ thành công và may được cho bé những chiếc quần thật đẹp nhé!
 
 
 
 


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm