Thỏ bông xinh xắn mềm mại từ vải khăn mặt cho bé

Mai Anh, ảnh: sewlover, Theo Mask Online
Chia sẻ

Thú bông làm từ vải khăn mặt giúp bạn khỏi lo ngại những bụi lông gây hại tới hô hấp. Một chú thỏ xinh yêu và an toàn thế này hẳn sẽ khiến cả mẹ và bé đều hài lòng!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

Vải khăn bông/khăn mặt loại mềm bông sợi

Kim khâu, kim ghim, chỉ, kéo,… và hai miếng bông chần nhỏ lót tai

Ruy băng làm nơ, in mẫu bên ra giấy tới kích thước vừa ý.

 

Bước 1: Cắt vải:

Áp mẫu giấy lên vải rồi cắt theo.

Bao gồm: 2 miếng thân, 2 miếng bụng, 1 miếng giữa mặt, 1 miếng giữa đầu, 1 miếng đuôi hình tròn và 4 đến 6 miếng tai.

Riêng phần tai cắt 2 miếng vải cùng màu thân thỏ, 2 miếng vải màu trắng làm lót lòng tai, bạn có thể cắt thêm 2 miếng bằng bông chần loại mỏng, vì tai thỏ không nhồi bông nên bạn có thể lót thêm bông chần cho xốp mềm.

 

Bước 2: May bụng thỏ:

Phần chân thỏ và phía dưới bụng thỏ, bạn may ghép hai miếng lại với nhau tại đường thẳng, chừa 7cm ở giữa không may để còn nhồi bông.

 

Bước 3: May đầu thỏ:

Xếp vải theo thứ tự: mặt phải miếng vải trắng, miếng bông chần, mặt trái miếng vải màu.

May viền xung quanh tai thỏ chừa phần ngắn dưới chân tai thỏ thì không may để còn lộn vải.

Lộn tai thỏ vừa may và miết cho mượt đường may ngoài viền tai.

 

Gập đôi tai thỏ theo chiều dọc sao cho lòng trắng của tai sáp vào nhau, đính phần chân tai thỏ vào miếng giữa đầu thỏ, chú ý miếng giữa đầu giống miếng giữa mặt nhưng nhỏ hơn.

Đính nốt phần giữa mặt thỏ vào cùng, sau đó may một đường thật chắc; bạn có thể đính xong cả 3 phần vải rồi may hoặc may lần lượt từng phần vải một cho đỡ cộm và dễ làm hơn.

 

Sau khi may xong lật phần giữa mặt thỏ sang bên phải và miết đường may cho mượt.

 
Bước 4: May đầu thỏ vào thân thỏ vào 1 bên thân thỏ:
 
Trên 1 miếng thân thỏ bạn đánh dấu điểm A ngay tại vị trí giữa miệng thỏ. Đính phần đầu thỏ vào thân thỏ cũng bắt đầu từ điểm A đó.

Đặt phần vải nhọn của miếng giữa mặt thỏ đính vào điểm A của thân thỏ, ghim hai mép vải của đầu thỏ và thân thỏ vào nhau: từ A (miệng thỏ) tới B (giữa đầu thỏ) tới C (gáy thỏ - chính là phần đuôi nhọn của miếng giữa đầu thỏ đối diện với miếng giữa mặt thỏ qua hai tai).

 
Bước 5:
 
Ráp miếng bụng thỏ vào miếng thân thỏ vừa đính đầu, may từ điểm E tới D bao gồm hết phần chân thỏ ở một nửa miếng bụng thỏ.
 

Nửa miếng bụng thỏ được gập xuống để ráp với miếng thân thỏ thứ 2, nhớ thu gọn phần tai thỏ vào trong để dễ ghim vải.

 
Bước 6:
 
May miếng thân thỏ thứ 2 vào mép vải chưa may của phần thỏ đã may. Đầu may phần thân thỏ 2 vào nửa miếng bụng thỏ chưa may từ điềm D tới E như ở bước 4, sau đó tới phần còn lại của miếng giữa mặt thỏ, miếng giữa đầu thỏ, may qua lưng thỏ và vòng lại điểm đầu tiên của miếng bụng thỏ.
 

Bước 7:

Khâu viền xung quanh miếng vải tròn làm đuôi thỏ, nhồi bông vào giữa và rút chun chỉ cho kín vải lại thành một quả bông tròn. Bạn có thể thay thế đuôi vải bông này bằng cách làm một quả bông len.

 
Lộn phần thỏ đã may ra mặt phải, nhồi bông cho căn mịn rồi đính đuôi vào sau. Thắt nơ ruy băng vào cổ thỏ. Vậy là bạn đã có một chú thỏ vải bông xinh xắn để dành tặng bé rồi! Ưu điểm của chú thỏ bông này là nó được làm từ vải khăn mặt, có thể dễ dàng chọn chất liệu 100% cotton sợi mềm tốt cho da bé. Bé hay ôm ấp, hít hà thú bông nên vải khăn mặt sẽ hạn chế được bụi lông, sợi bông làm ảnh hưởng đường hô hấp. Tất nhiên bạn nhớ năng tắm giặt cho chú thỏ bông này nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công!
 
Chia sẻ
Đọc thêm