Tự làm bánh mỳ chà bông ăn sáng hoài không chán

Từng miếng bánh mỳ chà bông mềm ngọt ăn kèm với chà bông mằn mặn sẽ rất ngon miệng mà lại cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể để bắt đầu một ngày mới đấy.

Nguyên liệu:

200g bột mỳ

50g bột bánh ngọt (cake flour)

140g sữa tươi

25g trứng

25g bơ

30g đường

2g muối

15g sữa bột

4g men nở

Chà bông

Sốt salad hoặc sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1

Đun ấm sữa tươi sau đó cho men nở vào hòa tan. Rây bột mì, bột bánh ngọt vào âu, thêm trứng, bơ, đường, muối, sữa bột vào trộn đều tiếp đó cho sữa tươi đã hòa men nở vào nhào thành khối bột mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi, sau đó lấy bột ra nhào qua rồi chia làm 2 phần rồi để bột nghỉ 15 phút. Dùng cây cán bột cán từng phần bột thành tấm mỏng.

Bước 2

Dùng dao cắt tấm bột thành những miếng vuông nhỏ sau đó gỡ từng miếng bột nhỏ ra. Xếp một lớp những miếng bột nhỏ vào khuôn, tiếp đó rưới sốt salad đều lên trên rồi rắc một lớp chà bông.

Bước 4

Bạn lại tiếp tục xếp 1 lớp các miếng bột nhỏ lên trên lớp chà bông rồi lại rưới sốt salad và rắc chà bông lên trên sốt. Cuối cùng bạn rưới sốt salad đều lên trên. Bạn để khoảng 45 phút cho bánh nở tiếp.

Bước 5

Làm nóng lò nướng đến 175 độ C sau đó cho bánh đã nở vào lò nướng khoảng 35 phút là bánh chín vàng. Lấy bánh ra để nguội bớt là được.

Thành phẩm:

Bánh mỳ chà bông là món bánh khá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy vậy với món bánh mỳ chà bông tự làm này với lớp chà bông thơm ngon và sốt salad hay sốt trứng béo ngậy sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn ngất ngây đó.

Tự làm bánh mỳ chà bông ăn sáng hoài không chán - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món bánh mỳ chà bông này thật ngon nhé!

Nguồn: Blogsina

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm