Chủ Nhật rảnh rỗi làm ngay bánh mỳ chà bông mời cả nhà ăn sáng nào!

Bánh mỳ chà bông làm kiểu này sẽ có phần cốt bánh mềm ngon, khi ăn quyện lại thật đậm đà với chà bông và sốt mayonnaise béo ngậy.

Để làm bánh mỳ chà bông bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

250g bột bánh mỳ

140ml sữa tươi

1 quả trứng gà đánh tan

30g đường

25g bơ

1 muỗng cafe men nở

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe mè rang

Chà bông, sốt mayonnaise, vài cọng hành lá

Cách làm:

Bước 1

Cho bột bánh mỳ, sữa, 30g trứng, bơ, muối, men nở vào máy làm bánh mỳ hoặc nhồi mịn bằng tay, đến khi bột không còn dính vào tay nữa là được. Sau đó, bạn phủ một tấm khăn ẩm lên âu bột, cho bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 2

Lúc này, bạn lấy bột ra và cán mỏng như hình. Tiếp đến, dùng một chiếc nĩa để đâm qua bột nhằm mục đích giúp bột nở tốt hơn.

Bước 3

Tiếp tục cho bột nghỉ thêm 40 phút, có thể cho vào lò ở mức nhiệt nhỏ nhất 5 phút rồi tắt lửa để kích thích quá trình nở men. Sau đó bạn lấy bột ra, phết lên một lớp trứng gà và rắc hành lá.

Bước 4

Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 10-12 phút rồi lấy bánh ra, bọc màng bọc thực phẩm lại rồi xịt 1 lớp nước cho bánh ẩm. Tiếp đến gỡ màng bọc thực phẩm ra, cho nhân chà bông vào giữa rồi cẩn thận cuộn bánh lại.

Bước 5

Cuối cùng, cắt bánh thành từng miếng nhỏ, phết mayonnaise lên đầu bánh rồi nhúng vào dĩa đựng chà bông để chà bông dính lên bánh như hình.

Thành phẩm

Bánh mỳ là món ăn sáng được nhà nhà ưa thích vì có nhiều kiểu biến tấu, ăn hoài cũng chẳng ngán. Trong đó, cách làm bánh mỳ chà bông mới mẻ này chắc hẳn sẽ mang đến một món ăn thú vị, giàu dinh dưỡng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng! Món bánh này có thể dùng tại nhà hoặc mang theo đến trường học, nơi làm việc đều rất tiện lợi.

Chủ Nhật rảnh rỗi làm ngay bánh mỳ chà bông mời cả nhà ăn sáng nào! - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ chà bông này nhé!

Nguồn: BSC


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm