Tự làm bánh mì nướng muối ớt - món ngon đang "làm mưa làm gió" tại Sài Gòn

Linh Nhã,
Chia sẻ

Món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon hơn hẳn là do có phần nước xốt với công thức đặc biệt thêm vào đó nhờ có muối tôm, chút béo của bơ, đậm đà của ruốc xúc xích nâng độ ngon thêm 1 bậc. Khiến chẳng ai có thể chối từ!







Để làm bánh mì nướng muối ớt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 ổ bánh mì


Hành lá, dầu ăn

Xúc xích

Mayonaise

Tôm khô, ruốc

Nguyên liệu làm sốt phết bánh mì

15gr bơ tan chảy

2 muỗng đường

1 muỗng ớt satế

1 muỗng tương ớt

1 muỗng muối tôm




Xắt nhuyễn hành lá, phi với dầu nóng, nhanh tay đổ ra chén cho hành giữ màu xanh.



Cắt xúc xích thành thanh dài vừa ăn.



Pha các nguyên liệu làm xốt phết bánh mì.



Ép và cán bánh mì, sau đó phết đều xốt 2 mặt bánh mì.



Đem nướng vàng.



Cắt bánh mì ra, để ruốc, tôm khô, xúc xích, hành phi lên mặt, thêm mayonnaise và 1 ít xốt phết cho đậm đà.



Bánh mì nướng muối ớt có xuất xứ từ người dân Khmer,đã trở thành món ăn vặt khá hấp dẫn ở Sài Gòn hiện nay. Nguyên liệu bình dân, lại dễ thực hiện nên được các tín đồ ăn uống đặc biệt là giới trẻ ngày càng yêu thích. Món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon hơn hẳn là do có phần nước xốt với công thức đặc biệt thêm vào đó nhờ có muối tôm, chút béo của bơ, đậm đà của ruốc xúc xích nâng độ ngon thêm 1 bậc. Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại mùi bánh nướng phết xốt thơm ngây ngất này đâu. Hãy “chiêu đãi” bao tử của bạn món ăn vặt đang hot nhất Sài Thành này nhé!

banh-mi-nuong
 
Chúc bạn thành công!

Chia sẻ