Từ đứa trẻ nhiễm HIV trong trại trẻ mồ côi, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ được giấu kín suốt 5 năm của anh trai

Tôi càng nhìn đứa bé càng sửng sốt. Nó quá giống anh trai tôi. Nhưng thằng bé lại nhiễm HIV.

Anh tôi mới cưới vợ được gần nửa năm và chị dâu tôi hiện đang mang thai 4 tháng. Trong nhà, bố mẹ luôn hãnh diện vì có một người con trai thành đạt, có công việc ổn định, mức lương cao lại có hiếu với ông bà. Chỉ có điều mấy năm nay, sức khỏe anh tôi bị suy giảm, thường hay mắc các bệnh vặt như đau đầu, cảm cúm. 

Gia đình tôi bảo anh đi khám thì anh cứ bảo do thời tiết ô nhiễm quá, anh lại bị viêm mũi dị ứng nên chuyện bệnh vặt là thường tình. Hơn nữa anh rất cẩn thận trong việc dùng đồ đạc, nhất định không dùng chung đồ với gia đình. Thậm chí anh còn xây cả nhà tắm, nhà vệ sinh riêng trong phòng. Bố mẹ tôi vì tin tưởng anh nên chẳng lo lắng gì chỉ nghĩ anh muốn riêng tư, độc lập.

Chỉ đến khi chị dâu mang thai, nhà tôi mới bất ngờ bởi thái độ lúng túng, bàng hoàng của anh tôi. Anh còn nói vợ nên đi phá thai. Lần đó bố mẹ tôi giận dữ, đòi đánh cả con trai còn vợ anh thì khóc ngất lên ngất xuống. Sau đó không hiểu anh nói gì mà chị dâu tôi một mực bênh vực chồng, thậm chí còn nói với bố mẹ không cần lo cho chị ấy. Lần đó tôi cũng khó hiểu, chẳng biết giữa hai người họ đã xảy ra chuyện gì?

Đến lần đi từ thiện ở một trại trẻ mồ côi cách đây 1 tháng, tôi mới bàng hoàng phát hiện ra bí mật đáng sợ được giấu kín của anh trai suốt 5 năm qua.

Từ đứa trẻ nhiễm HIV trong trại trẻ mồ côi, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ được giấu kín suốt 5 năm của anh trai - Ảnh 1.

Đến lần đi từ thiện ở một trại trẻ mồ côi cách đây 1 tháng, tôi mới bàng hoàng phát hiện ra sự thật đáng sợ được giấu kín của anh trai suốt 5 năm qua. (Ảnh minh họa)

Hôm đó, nhóm từ thiện của chúng tôi chọn trại trẻ mồ côi ở vùng thôn quê nghèo khó và có cả những mảnh đời bất hạnh khi còn bé nhỏ nhiễm HIV. Lúc trao quà, tôi bỗng giật mình khi thấy một cậu bé trạc 4 tuổi, có ngoại hình giống anh mình như đúc. Dù con nhỏ bé hơn so với tuổi thật nhưng ánh mắt ấy, nụ cười ấy, khóe môi khóe mắt ấy giống anh tôi hồi nhỏ vô cùng.

Sau khi trao quà xong, tôi hỏi người quản lý về cậu bé ấy. Chị ấy bảo mẹ đứa bé còn trẻ nhưng bị nhiễm HIV, sinh con xong thì đem vào trại trẻ vì cơ thể đã quá yếu. Nghe đâu cô ấy cũng mới mất cách đây không lâu.

"Vậy còn cha đứa bé?". Tôi lắp bắp hỏi lại. "Mẹ đứa nhỏ làm nghề không đứng đắn nên chẳng biết rõ cha con mình là ai. Cũng may là cô ấy dũng cảm giữ con lại và sinh con ra. Chứ gặp những người khác, có lẽ con chẳng nhìn thấy ánh mặt trời rồi". Từng lời chị quản lý nói càng thúc giục tôi phải tìm hiểu sự thật.

Từ đứa trẻ nhiễm HIV trong trại trẻ mồ côi, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ được giấu kín suốt 5 năm của anh trai - Ảnh 2.

Còn đứa cháu tội nghiệp ở trại trẻ mồ côi, phải làm sao để đưa cháu về nhận cha và ông bà mà không làm tổn thương chị dâu tôi đây? (Ảnh minh họa)

Tôi về nhà, lén lấy mẫu tóc của anh trai và mẫu tóc của đứa bé đem đi xét nghiệm. Quả nhiên, giữa hai người có quan hệ cha con. Cầm tờ kết quả xét nghiệm mà tôi rụng rời. Liên tưởng đến biểu hiện của anh trai, tôi đoán anh biết đến sự hiện diện của đứa trẻ và cũng biết mình nhiễm HIV.

Đó là lý do mà anh hoảng hốt khi nghe vợ có thai? Và có lẽ chị dâu cũng đã biết được điều đó. 

Trời ạ, tôi hoang mang khủng khiếp. Giờ tôi không biết phải cư xử thế nào? Có nên nói ra sự thật này cho bố mẹ tôi biết? Rồi còn đứa cháu tội nghiệp ở trại trẻ mồ côi, phải làm sao để đưa cháu về nhận cha và ông bà mà không làm tổn thương chị dâu tôi đây? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(ngochan...@gmail.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm