Phát hiện chồng bị nhiễm HIV nhưng em vẫn không bỏ đi chỉ bởi trông thấy dáng mẹ chồng mình

Hướng Dương, Theo Helino

Em đã bị sốc vô cùng vì sau những đợt chơi bời thâu đêm thì chồng bị nhiễm HIV nhưng em vẫn không thể bỏ anh được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ạ!

Chị có tin rằng em có một bà mẹ chồng tốt tương tự như mẹ Giang trong "Về nhà đi con" không chị? Thậm chí mẹ thương em còn hơn mẹ đẻ em nữa. Bất cứ món gì ngon, bất cứ cái gì hay mẹ đều để cho em hết, mẹ luôn nói mẹ thương em như con gái vậy vì mẹ không có con gái.

Nhưng em có một người chồng còn tệ hơn Vũ chị à, Vũ chỉ là anh chàng có tính lăng nhăng, còn chồng em thì chơi bời cờ bạc và đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền của gia đình chồng rồi.

Vì thương con nên bố mẹ chồng em cứ ngậm đắng nuốt cay trả nợ cho con mà không dám nói với ai mặc dù nhà em cũng chẳng quá giàu có. Nhiều lúc em chán nản chỉ muốn bỏ anh cho rồi, nhưng mẹ chồng em thương em cứ níu em ở lại nên em cũng không nỡ.

2jal-15530648290001345699025-crop-15530648427741058736777

Ảnh minh họa.

Chị ơi, thật sự em bị sốc vô cùng sau những đợt chơi bời thâu đêm thì chồng bị nhiễm HIV, thật là kinh khủng, em may mắn không bị, nhưng từ lúc phát hiện ra anh bị, anh còn trở nên tệ hơn, uống rượu hút thuốc và sống vô cùng bất cần. Cả nhà hết lòng khuyên nhủ anh thì anh bảo kệ, chết được sớm lúc nào tốt lúc đấy.

Em đau khổ lắm chị, chồng vốn đã chẳng ra gì giờ lại bệnh tật như thế nữa, mẹ chồng em đau khổ khóc lóc suốt vì bà chỉ có một mình chồng em là con trai. Bà cứ nói thôi em về nhà ngoại nếu em thấy mệt, nhưng em thương mẹ chồng em kinh khủng, mỗi lần chán em định gói quần áo ra đi thì nhìn thấy dáng mẹ là em lại đứt từng khúc ruột, không nỡ làm bà tổn thương.

Mẹ chồng em đã tự chuyển cho em 2 tỉ vào tài khoản để nói sau có gì em có tiền tự mua nhà cửa và chăm sóc con. Em lại càng không nỡ rời xa bà. Nhưng em không còn chút tình cảm nào với chồng chị ạ, hành động anh ta làm chẳng khiến em thương mà chỉ thấy khinh rẻ anh ta hơn mà thôi. Em nên làm thế nào đây chị? Bỏ hay không bỏ?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn!

Hướng Dương thấy bạn là người thật tình nghĩa và bạn đã ứng xử rất phải với đạo lý 1 người con dâu. Việc bạn ở lại là vì bạn thương mẹ chồng chứ không phải còn tình cảm với chồng, bạn sợ mình bỏ đi sẽ khiến cho bà suy sụp đau khổ hơn. Tuy vậy, bạn thử xem xét, nếu như bạn tiếp tục ở đó khi không còn tình cảm với chồng, những điều khó chịu dần dần cũng sẽ trở thành hành động tiêu cực, liệu lúc đó mọi thứ có còn tốt đẹp không?

Nếu bạn muốn an ủi chia sẻ, có rất nhiều cách để bạn có thể làm như vậy, nếu như thấy khó khăn khi quyết định, bạn hãy trở về bên ngoại sống một thời gian để xem tình cảm của mình ra sao rồi lúc đó mới chắc chắn mình có ở lại hay không. Đừng biến trách nhiệm trở thành gánh nặng của bạn nhé!

Chúc vững vàng.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm