Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng nhân vật này lên truyền hình kể chuyện 18+

Su, Theo Helino
Chia sẻ

Ngoài những chương trình nhân văn, ý nghĩa thì làng TV Show năm qua cũng chứng kiến không ít trường hợp gây tranh cãi.

Làng TV Show 2019 chứng kiến sự xuất hiện của nhiều trường hợp gây tranh cãi. Có người bị chỉ trích vì làm MC kém duyên, có người ăn cả tá gạch đá do mượn sóng truyền hình để PR quá lố cho bản thân nhưng tựu trung đều làm người xem khó chịu bởi cách hành xử chưa thích hợp.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 1.

Trường Giang

Trường Giang gây khó chịu cho khán giả khi làm MC chương trình Nhanh như chớp nhưng thường xuyên có những câu nói mang tính "cà khịa" người chơi. Trong tập phát sóng có Huỳnh Phương làm khách mời, Trường Giang cùng Hari Won liên tục hỏi về người yêu cũ của nam diễn viên. Thời điểm này, Huỳnh Phương vừa mới bước ra khỏi 1 chuyện tình tan vỡ nên khi bị Trường Giang hỏi dồn dập, anh chàng tỏ vẻ khó chịu ra mặt.

Mở đầu chương trình, Huỳnh Phương nhận được lời hỏi thăm về chuyện tình cảm từ MC Trường Giang. Anh từ chối trả lời và yêu cầu MC đổi một câu hỏi khác. Sau lượt chơi của Bê Trần – Lương Minh Trang, Huỳnh Phương và Emily là cặp tiếp theo lên ghế trả lời câu hỏi. Ở lượt chơi của Huỳnh Phương, sau khi đọc xong câu hỏi, Trường Giang liên tục nhắc đến "người ấy" của nam diễn viên trẻ. Điều này khiến khán giả chẳng hiểu vì sao Trường Giang phải làm vậy.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 3.

Hay như tại chương trình Siêu bất ngờ phát sóng hồi tháng 2/2019, Trường Giang từng bị chỉ trích thậm tệ vì khơi gợi câu chuyện chia tay của Ngô Kiến Huy - Khổng Tú Quỳnh. Cụ thể, Trường Giang khuyên các người chơi còn lại đừng nhắc đến tình yêu tan vỡ nhưng bản thân anh lại cứ chọc ngoáy đến nỗi đau của Khổng Tú Quỳnh. Thậm chí, Trường Giang còn nhắc tên "Bắp" trên sân khấu.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 4.

Hiện tại, Trường Giang đang dẫn khá nhiều chương trình truyền hình. Khán giả hy vọng anh sẽ tiết chế, không đâm thọt đến vấn đề riêng tư của đồng nghiệp để tránh làm mọi người rơi vào tình huống khó xử.

Nam Thư

Trong khoảng nửa cuối năm 2019, Nam Thư đã ăn hàng tá gạch đá vì làm MC chương trình Bạn muốn hẹn hò thay Cát Tường. Khi thông tin Nam Thư làm MC vừa xuất hiện, khán giả truyền hình đã phản ứng khá dữ dội, thậm chí nhiều người còn tuyên bố tẩy chay, bỏ xem Bạn muốn hẹn hò do không muốn nhìn mặt Nam Thư.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 5.

Đến khi chương trình có Nam Thư làm MC phát sóng, làn sóng tranh cãi càng quyết liệt hơn. Không ít khán giả cho rằng Nam Thư có cách nói chuyện hơi "quá lố", khiến người xem mất cảm tình. Hơn nữa, trong nhiều số phát sóng, Nam Thư diện váy ngắn không phù hợp. So với Cát Tường, khán giả vẫn đánh giá Nam Thư chẳng sánh bằng.

Quá áp lực với chuyện bị chê bai, Nam Thư đã rút khỏi Bạn muốn hẹn hò.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 6.

Nói về những chỉ trích hướng vào mình, Nam Thư bộc bạch: "Tôi không có cách nào để giải thích hết những điều mình muốn nói với antifan. Trước đây, khi tôi diễn hài hay làm phim Nam Phi liên hoàn kế, Thập Tứ cô nương, cũng đã có người ghét rồi. Nhưng đến Bạn muốn hẹn hò thì quả là bùng nổ. Tôi chỉ cố gắng làm tốt những việc của mình, tôi không biết là lại làm cho khán giả khó chịu đến thế. Có thể do cách chia sẻ của tôi, giọng nói hay biểu cảm của tôi chưa được thuận mắt. Tôi cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp chân thành để sửa chữa dần".

"Bạn muốn hẹn hò là chương trình quốc dân rồi, ai cũng yêu mến. Thế nên khi có sự thay đổi MC, dù lỗi không thuộc về tôi thì khán giả vẫn cảm thấy khó chịu. Tôi không dám đọc hết bình luận, vì nếu đọc sẽ buồn và tổn thương lắm. Tôi cũng tự hỏi, chắc mình sai nhiều điều nên mới làm người ta ghét, nhưng khi ngồi nghĩ kỹ lại, tôi nhận ra bản thân chưa được chỗ này chỗ kia, chứ không phải tôi cái gì cũng sai. Còn chuyện bị ghét quá thì thôi đành chịu, thời gian sẽ chứng minh cho những việc mình làm".

Nguyên Khang

Giống như trường hợp của Nam Thư, Nguyên Khang cũng bị ném đá vì làm MC kém duyên. Đỉnh điểm của sự tức giận phải kể đến màn đọc sai kết quả Quán quân ở Chung kết The Voice Kids 2019.

Cụ thể ở phần công bố ngôi vị quán quân, Nguyên Khang đã đọc nhầm ngôi vị Quán quân là Chấn Quốc - học trò của Hương Giang và Dương Cầm. Tuy nhiên khi các HLV và thí sinh lên sân khấu chúc mừng chiến thắng của Chấn Quốc, Nguyên Khang vội vàng xin lỗi vì đã đọc nhầm kết quả. Sau đó, nam MC công bố lại Kiều Minh Tâm mới là Quán quân chính thức của chương trình năm nay.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 7.

Biết mình có lỗi, Nguyên Khang đã đăng đàn xin lỗi ngay: "Khang rất xin lỗi Chấn Quốc cùng hai huấn luyện viên Hương Giang và Dương Cầm. Sự cố đọc nhầm kết quả là lỗi của Khang. Khang rất yêu thương Chấn Quốc vì thật sự cậu bé đã làm Khang rất yêu thích qua phần thể hiện trong đêm Bán kết. Khang đã trực tiếp xin lỗi Quốc và gia đình, xin lỗi Hương Giang và Dương Cầm. Mong mọi người thông cảm. Khang xin rút kinh nghiệm".

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 8.

Dẫu vậy, khán giả vẫn tức giận chỉ trích anh không ngừng với lý do làm tổn thương tâm hồn bé bỏng của bé Chấn Quốc đội Hương Giang. Sau sự cố này, Nguyên Khang có thêm bài học nhớ đời cho sự nghiệp cầm micro làm MC của mình.

Lưu Thiên Hương

Chuyện Lưu Thiên Hương gây ức chế cho khán giả cũng có liên quan đến màn đọc sai của Nguyên Khang ở The Voice Kids. Đầu tiên, Lưu Thiên Hương chính là huấn luyện viên của thí sinh nhí giành chức Quán quân năm nay - Kiều Minh Tâm. Thế nên khi có sự cố, cô trò Lưu Thiên Hương cũng bị gọi tên, bị đặt nghi vấn dàn xếp kết quả.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 9.

Chưa hết, Lưu Thiên Hương còn tự đưa bản thân vào rắc rối khi phát biểu: "Suốt 7 năm qua, đây là lần đầu tiên tôi đảm nhận vai trò giám khảo và cũng là lần đầu tiên vô cùng đáng nhớ. Tôi buồn và thương Chấn Quốc bởi nếu tôi trải qua cảm giác đó thì cũng khó nói trước cảm xúc ra sao. Tuy nhiên, tôi nghĩ nó không quá nghiêm trọng và là một trải nghiệm để các bé sau này trưởng thành, đứng vững trên đôi chân của mình".

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 10.

Cho rằng Lưu Thiên Hương phát ngôn không đúng lúc - đúng chỗ, Dương Triệu Vũ chia sẻ: "Chị Lưu Thiên Hương từ đầu mùa đến cuối mùa không có gì đặc sắc, trừ phát ngôn phút cuối hết sức ngớ ngẩn.Ừ thì trẻ em cần có sóng gió để trưởng thành nhưng không phải thứ sóng gió theo kiểu chà đạp, ức chế về tinh thần! Chị cũng là mẹ, ai lôi con chị ra "sóng gió" như thế chị có vui không? Mong chị với cương vị là một người phụ nữ đã trưởng thành, sau này nói gì đừng nói cho vui mồm vui miệng".

"Chị bảo sự việc lần này khiến chị nhớ tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nào, mà chị không nhớ được là cô Hoa hậu bị đọc nhầm tên đó đã từng nghĩ tới việc tự sát. Người lớn đã vậy, đằng này còn là đứa trẻ. Cầu mong sự bất cẩn này sẽ không có ảnh hưởng gì lâu dài tới tinh thần của bé Chấn Quốc".

Phi Thanh Vân

Đến với chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam, Phi Thanh Vân gây sốc cho các Shark vì màn gọi vốn có một không hai. Thương vụ cuối cùng trong tập 11 Shark Tank mùa 3 đến từ Công ty cổ phần giáo dục quốc tế AZLOVE do người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân đồng sáng lập.

Phi Thanh Vân mở đầu phần thuyết trình bằng cách mời các Sharks gia nhập lớp học dạy tâm sinh lý Hôn nhân & Gia đình do cô đứng lớp. Trong quá trình chia sẻ, Phi Thanh Vân khiến Shark Hưng phải hỏi rằng với những quan điểm cởi mở về tình cảm, tình dục như cô chia sẻ thì chương trình này có nên đổi tên và gắn mác 18+ hay không.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 11.

Một điều hài hước là Phi Thanh Vân gọi sai tên 1 Shark nam của chương trình. Trên ghế nóng chỉ có Shark Hưng - Shark Việt - Shark Dzung - Shark Linh - Shark Liên nhưng Phi Thanh Vân lại nhắc đến Shark Thủy và đã bị Shark Hưng nhắc: "Ở đây không hề có Shark Thủy".

Cách trình bày dông dài từ tốn cũng khiến Phi Thanh Vân mất điểm với các Shark. Người đẹp liên tục di chuyển qua lại trên sân khấu và khiến các Shark phải chóng mặt vì nói quá nhiều. Shark Việt lên tiếng: "Bây giờ phải nói nhanh nhanh và nói cho nó vuông. Thế thôi". Cũng vì lý do đó nên khi chất vấn Phi Thanh Vân, các Shark đã liên tục đặt những câu hỏi khó khiến cô nàng toát mồ hôi hột.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 12.

Trường Giang - Lưu Thiên Hương bị chê vô duyên nhưng vẫn chưa bằng Phi Thanh Vân lên truyền hình kể chuyện 18+ - Ảnh 13.

Sau khi chương trình phát sóng, Phi Thanh Vân đã nhận về hàng tá gạch đá. Nhiều khán giả cho rằng Phi Thanh Vân nói chuyện quá chậm, gây mệt mỏi khi xem. Chẳng những thế, việc cô nàng kể những câu chuyện mang tính 18+ ở show dành cho start up như Shark Tank cũng không thích hợp.

Chia sẻ
Đọc thêm