BÀI GỐC Vừa cưới xong bố chồng đã thu ngay của hồi môn, tôi ức chế bao năm cho đến khi quyết định ra ở riêng mới ngớ người vì bất ngờ

Vừa cưới xong bố chồng đã thu ngay của hồi môn, tôi ức chế bao năm cho đến khi quyết định ra ở riêng mới ngớ người vì bất ngờ

Tôi khó chịu vô cùng với bố chồng gia trưởng. Trong khi mẹ chồng đồng ý cho tôi ở nhà chăm con, thì bố chồng ép tôi đi làm bằng được.

3 Chia sẻ

Trước khi ra đi, tôi để lại cho chồng vài dòng nhắn nhủ, chỉ vậy thôi cũng đủ gây "bão" trong lòng anh

Là vợ chồng, tôi nghĩ yêu thương nhau không cần nói ra. Lúc ở gần anh không thấy quý, xa rồi mới ân hận thì cũng không còn giá trị.

Chồng tôi làm nghề xây dựng, xa nhà, xa vợ con. Tôi thường gọi điện cho anh, cũng chỉ hỏi được vài câu về sức khỏe, ăn uống, ngày hôm nay thế nào. Con trai gọi cho bố thì réo rắt nhớ nhau, thương nhau, mong bố về. Anh đi xa, tôi ở nhà chưa bao giờ để bố mẹ phải chê trách điều gì. Trách nhiệm với dòng họ, giỗ lạt, cỗ bàn, cưới xin, tôi đều thay anh giải quyết.

Tôi nghĩ, là vợ chồng, yêu thương nhau không cần nói những lời ngọt ngào sến súa. Tôi không dám đòi hỏi chồng ở xa không trai gái gì, anh em có khi còn rủ nhau. Nhưng đi "dịch vụ" là khác, gây dựng thêm tổ ấm nơi khác thì không được.

Nhưng rồi anh vẫn ngoại tình. Ngày hôm ấy anh về, dẫn theo một người đàn bà khác. Cô ta trẻ, xinh đẹp hơn tôi. Nghe nói cô ta là cháu gái của phó chủ tịch tỉnh. Anh lỡ dại yêu đương rồi làm cô ta có bầu. Giờ không cưới không được.

Trước khi ra đi, tôi để lại cho chồng vài dòng nhắn nhủ, chỉ vậy thôi cũng đủ gây bão trong lòng anh - Ảnh 1.

Cô ta quá xinh đẹp và trẻ trung so với tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi chết lặng, rồi rất nhanh tôi chọn cách "buông" để giải thoát cho tất cả. Chỉ trong 2 tháng chúng tôi đã hoàn thành thủ tục ly hôn. Từ ngày ấy tôi không nói với anh bất kỳ câu nào, không oán trách, không ghen tuông. Với tôi, duyên đã tận thì cưỡng cầu vô ích. Anh không có đạo đức, không đáng để tôi tiếp tục gắn bó và hy sinh.

Tôi nhận nuôi con, anh chu cấp 3 triệu mỗi tháng. Anh ở trong căn nhà cũ, đón cô ta về xây dựng gia đình mới. Những tài sản và tiền bạc chia cho tôi được một ít, tôi mua căn chung cư trả góp cho ba mẹ con. Ngày ra đi, tôi chỉ để một lá thư hơn nửa trang giấy vào ngăn kéo của anh.

" Gửi chồng cũ,

Trước đây chúng ta đã yêu xa bằng những lá thư tay. Giờ em dùng nó để kết thúc mọi chuyện. Em chưa bao giờ ân hận vì làm vợ anh, sống cùng anh, cùng gánh vác trách nhiệm với gia đình và con cái. Việc anh lựa chọn người phụ nữ khác, vì vô tình hay cố ý, đều thể hiện anh không đặt vợ con lên trên trước khi hành động. Những đứa con không có bố sẽ thiệt thòi, em sẽ dạy chúng thêm phần của anh. Bệnh ho mãn tính của anh cần uống chanh đào mật ong mỗi ngày, anh nhớ nhắc vợ mới chuẩn bị. Mẹ anh cần ngâm chân nước muối gừng ấm mỗi tối để ngủ ngon hơn. Bố anh một năm gần đây bị tiểu đường, anh tìm hiểu chế độ ăn uống để vợ mới nấu nướng cho phù hợp. Nếu nhiều tiền, anh có thể thuê một người giúp việc lo tất để cô ấy thoải mái như ở nhà bố mẹ đẻ.

Chúc anh hạnh phúc".

Trước khi ra đi, tôi để lại cho chồng vài dòng nhắn nhủ, chỉ vậy thôi cũng đủ gây bão trong lòng anh - Ảnh 2.

Tôi sẽ sống một cuộc đời mới, đón nhận nó bằng thái độ thảnh thơi. (Ảnh minh họa)

Tôi biết, anh ấy trước đây là một người như thế nào, những lời này khi anh đọc được sẽ có "bão" ở trong lòng. Vậy là đủ để tôi gạt bỏ hết tiếc nuối, một lần sống cho chính mình.

Làm tình nhân thì dễ, làm vợ mới khó. Cuộc sống của đàn bà hậu ly hôn cũng không quá tệ nếu bạn là người kiếm tiền giỏi và biết cân bằng. Tôi thức dậy sớm tập yoga mỗi sáng để thư giãn thay vì vội vã nấu ăn sáng cho bố mẹ chồng. Tôi đọc sách nhiều hơn. Tuyệt vời hơn, tôi có thể thoái mái về thăm bố mẹ đẻ mà không sợ phiền đến gia đình chồng. Ngày tôi càng xinh đẹp và nhiều sức sống hơn. Tôi thấy nhẹ nhõm vì giải thoát cho chính mình thay vì cố giữ người chồng tệ bạc.

Chia sẻ
Đọc thêm