Trước khi nghỉ Tết, tôi rút phong bao lì xì cho con sếp 2 triệu, ngờ đâu sếp nói một câu đau điếng

Làm việc chung với nhau lâu như thế mà sếp lại "vỗ" thẳng mặt tôi khiến tôi mất hết mặt mũi.

Tôi làm ở công ty này đã 8 năm, trải qua 2 "đời sếp", sếp cũ chuyển công việc 2 năm trước nên sếp mới về. Vị sếp mới này tên Trường, hơn tôi 2 tuổi. Quan hệ trong công việc của chúng tôi khá tốt vì phối hợp ăn ý. Sếp chỉ cần nói vài câu là tôi hiểu và có thể làm đúng ý sếp. Thế nên có thể nói tôi cũng là 1 trong những cánh tay đắc lực của sếp.

Chuyện gia đình thì tôi nghe phong thanh được sếp và vợ lấy nhau đã 10 và có một cậu con trai năm nay lên 6 tuổi. Chúng tôi chỉ con trai sếp biết qua mấy bức ảnh ở bàn của sếp chứ chẳng khi nào sếp cho lên công ty chơi. Mấy lần chúng tôi tới nhà sếp thì cháu đều đi học hoặc đi dã ngoại cắm trại.

Hôm vừa rồi, nhận lương thưởng xong, tôi hớn hở đi mua sắm mấy món mà tôi thích từ trước. Nào là giò chả, bánh kẹo các loại… Đang chuẩn bị ra về thì tôi bắt gặp sếp đưa con trai đi chơi chợ Tết. Lần đầu gặp con sếp, lại trong tình huống này nên tôi vội mua phong bao lì xì rồi nhét vào đó 2 triệu. Sau đó tiến lại chào hỏi. Nói chuyện một hồi, tôi rút phong bao ra lì xì cho con sếp. Ngờ đâu sếp cầm lấy, mở ra xem luôn. Lúc đó tôi nghĩ may mà mình để vào đó 2 triệu, nếu không lại xấu hổ.

Trước khi nghỉ Tết, tôi rút phong bao lì xì cho con sếp 2 triệu, ngờ đâu sếp nói một câu đau điếng - Ảnh 1.

Làm việc chung với nhau lâu như thế mà sếp lại "vỗ" thẳng mặt tôi khiến tôi mất hết mặt mũi. (Ảnh minh họa)

Nhưng sếp xem xong, gập lại rồi đưa trả lại và nói một câu khiến tôi đau điếng: "Chị cầm về đi, tôi tưởng chị lì xì cho cháu 10-20 ngàn thì tôi cho cháu nhận, chứ chừng này tiền thì cầm về mà lo cho gia đình".

Tôi ngớ người, cười gượng nói với sếp rằng mình có lòng muốn lì xì cho con trai sếp học giỏi… nhưng sếp vẫn nhất quyết không nhận, còn nói là không muốn con trai không làm gì mà được người khác cho nhiều tiền như thế. Rồi sau nó ỷ lại, nó cảm thấy chỉ cần có bố nó là người khác phải cung phụng nó…

Sếp giảng giải một hồi càng khiến tôi xấu hổ. Bởi cứ theo ý sếp thì tôi đang biếu xén đút lót con trai sếp, tôi làm hư cháu, tôi không biết dạy con trẻ…

Tôi cười rồi ra về mà trong lòng khó chịu vô cùng. Làm việc chung với nhau lâu như thế mà sếp lại "vỗ" thẳng mặt tôi khiến tôi mất hết mặt mũi. Chẳng biết sếp tôi bảo thủ hay là tôi sai? Lì xì con sếp sao mà khó thế?

(hanhv…@gmail.com)

Trước khi nghỉ Tết, tôi rút phong bao lì xì cho con sếp 2 triệu, ngờ đâu sếp nói một câu đau điếng - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm