Lấy chồng 9 năm chưa được về ngoại, Tết này tôi quyết tâm đặt vé

Nghe mẹ nói tình hình bố ở quê, tôi muốn về quê ngay lập tức nhưng khi xin phép lại vấp phải phản ứng dữ dội của chồng.

Sau khi học xong cấp 3 tôi vào Nam lập nghiệp và lấy chồng trong đó luôn. Tôi may mắn lấy được gia đình chồng khá giả một chút nên không phải thuê phòng trọ. Nhưng cảnh sống chung với bố mẹ chồng cũng cực lắm.

Gia đình chồng có 3 người con trai, các anh đều sống ở gần với bố mẹ vì vậy Tết Nguyên Đán năm nào ông bà cũng muốn cả nhà quây quần sum họp vào Mùng Một và Mùng Hai Tết. Vì vậy các anh chị đều sắp xếp thời gian để về nội ăn Tết. Vợ chồng tôi ở chung thì không thể vắng mặt trong những ngày quan trọng nhất năm này.

Cả hai vợ chồng tôi đều làm công nhân, lương mỗi tháng chỉ dư được chút đỉnh nên mỗi lần gợi ý về quê ngoại chơi là chồng gạt đi. Anh bảo nhớ bố mẹ gọi điện mỗi ngày cũng được cho đỡ tốn kém. Chứ mỗi lần về quê tốn cả chục triệu.

Hôm trước nghe mẹ gọi điện nói là bố bị bệnh nặng chắc chỉ cầm cự được qua Tết Nguyên Đán này thôi? Chỉ nghe đến đây mà sống mũi tôi cay cay, nước mắt giàn giụa không nói thành lời.

Lấy chồng 9 năm chưa được về ngoại, Tết này tôi quyết tâm đặt vé - Ảnh 1.

Anh nói là xem tôi không có tiền thì về quê kiểu gì? (Ảnh minh họa)

Trong bữa cơm tối có bố mẹ chồng, tôi nói rõ tình trạng của ông ngoại và xin phép được về quê ăn Tết. Ngay lập tức bố chồng phản đối, ông nói là tôi có thể về quê trước mấy ngày Tết, sau đó đúng ngày 30 là phải có mặt ở nhà để làm bữa cơm cúng Tất Niên.

Tôi bảo 9 năm đi lấy chồng rồi, chưa một lần được về thăm quê, lần này bố bị bệnh nặng nên sẽ phải về để gặp mặt lần cuối. Nếu chồng không muốn về thì tôi sẽ đưa hai con đi cùng. Tôi chưa nói xong thì chồng đã ném bát cơm xuống nhà khiến tất cả đều kinh sợ.

Chồng bảo không đi đâu hết, con gái lấy chồng phải theo nhà chồng, không có chuyện cãi tay đôi với bố chồng như thế. Không thể nín nhịn mãi được, tôi lấy hết can đảm nói là sẽ đi mua vé tàu Tết vào ngày mai.

Không ngờ chồng chạy vào nhà cầm hết toàn bộ vàng tiết kiệm bấy lâu nay đưa cho bà nội giữ hộ. Anh nói là xem tôi không có tiền thì về quê kiểu gì? Tôi uất đến nỗi khóc ngay trong mâm cơm trước mặt cả nhà chồng.

Tôi hối hận thật sự khi lấy chồng xa rồi, sao con đường về quê của tôi lại trắc trở thế này? Chẳng lẽ đợi bố nhắm mắt xuôi tay tôi mới được về quê sao? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thuyhien...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm