Được người yêu cũ "lì xì" cho 2 triệu tiêu Tết, tôi bị chồng giận dữ chất vấn đến mức oan mà không thể thanh minh

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nghe câu hỏi của chồng mà tôi điếng người, chẳng biết phải nói lại thế nào nữa?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng tôi đang rơi vào một cơn sóng gió lớn. Trước khi đến với anh, tôi từng có 4 năm yêu đương với một người con trai khác tên Q. Sau đó dù đã chia tay nhưng chúng tôi vẫn giữ quan hệ bạn bè và thường xuyên hỏi thăm nhau qua facebook. Trước khi tôi lấy chồng, cứ đến Tết, Q lại gửi cho tôi 2 triệu để mua đồ mới. Giờ tôi đã có chồng, tôi cứ nghĩ anh ấy sẽ không gửi nữa. Thế nên khi nhận được 2 triệu, tôi rất bất ngờ.

Phát hiện chồng chuyển tiền cho chị chồng, tôi hỏi thì anh giận dữ quay sang chất vấn vợ vì một tin nhắn tôi chưa kịp xóa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngay khi nhận được, tôi đã gửi trả lại cho Q và mong muốn anh đừng chuyển tiền cho tôi nữa để tránh bị chồng tôi hiểu lầm. Tôi cũng định xóa tin nhắn ấy đi nhưng quên mất. Đến hôm qua, tôi kiểm tra điện thoại chồng thì phát hiện anh chuyển khoản cho chị chồng 5 triệu nhưng lại nói với tôi rằng không có thưởng Tết.

Bực quá, tôi lớn tiếng hỏi anh thì anh giận dữ hét lên: "Vậy cô chuyển khoản cho trai thì tốt đẹp lắm sao?". Tôi chết sững. Không ngờ anh lại xem điện thoại của tôi rồi phát hiện ra việc tôi và người cũ vẫn còn qua lại, dù chỉ là qua tin nhắn. Giờ chúng tôi giận nhau và không ai chịu xuống nước trước. Tết đến nơi rồi mà cứ thế này, tôi rầu quá, không biết tính sao nữa?(phuongthuy...@gmail.com)

Phát hiện chồng chuyển tiền cho chị chồng, tôi hỏi thì anh giận dữ quay sang chất vấn vợ vì một tin nhắn tôi chưa kịp xóa - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trong chuyện này, cả vợ chồng bạn đều sai và cả hai chưa dành cho nhau sự tin tưởng tuyệt đối. Việc bạn và chồng thường xuyên kiểm tra điện thoại của đối phương đã chứng minh điều đó. Trong hôn nhân, không tin tưởng nhau sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy và đôi khi đẩy cuộc hôn nhân vào ngõ cụt.

Nếu như muốn hòa giải, bạn và chồng nên có một cuộc trao đổi trong sự bình tĩnh, cùng nhau trao đổi, tâm sự để thấu hiểu nhau, tạo dựng lại niềm tin và vun vén hạnh phúc. Khi nói chuyện, nếu cảm thấy mất bình tĩnh, nóng giận, một trong hai cần lánh đi nơi khác hoặc hít thở sâu, giữ bình tĩnh. Hãy nhớ: đối thoại để giữ gìn hạnh phúc, để tháo gỡ vướng mắc chứ không phải để khiến đối phương bị tổn thương và dồn hôn nhân vào đường cùng.

Bạn nên giải thích rõ ràng về mối quan hệ với người cũ, về lí do chuyển trả lại số tiền cho anh ấy. Đồng thời, tự bạn phải vạch ra giới hạn nhất định với người cũ, tránh dây dưa cũ - mới rồi làm tổn thương chồng mình. Về phía chồng, bạn hãy hỏi rõ nguyên nhân vì sao anh lại chuyển tiền cho chị gái và liệu có lấy lại được số tiền đó không? Nếu không lấy lại được thì chồng bạn phải đưa ra lý do hợp tình hợp lí và nên rút kinh nghiệm: nếu muốn cho ai mượn/vay tiền hoặc cho hẳn thì phải thông qua ý kiến của vợ. Điều đó thể hiện sự tôn trọng đối phương. Từ đó, cả hai hãy nên kế hoạch chi tiêu Tết cho hợp lí và bỏ đi những vướng mắc để bắt đầu lại từ đầu.

Thân gửi,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm