BÀI GỐC Hát dở mà vẫn muốn làm ca sĩ thì sao, chẳng lẽ đến cả quyền ước mơ của tôi người đời cũng phải vùi dập?

Hát dở mà vẫn muốn làm ca sĩ thì sao, chẳng lẽ đến cả quyền ước mơ của tôi người đời cũng phải vùi dập?

Tôi muốn làm ca sĩ, tôi chỉ muốn làm ca sĩ mà thôi, vậy mà sao cứ phải đối xử với tôi như vậy?

7 Chia sẻ

“Vợ ơi!” - Tin nhắn vỏn vẹn hai chữ từ chồng cũ khiến tim em đau đến thắt lòng vì chỉ khi đã ly hôn rồi anh mới nói yêu em

Ly hôn đã được 2 năm, vậy mà sau lần chạm mặt chồng cũ, những cảm xúc vỡ òa lại một lần nữa dày xéo tim em.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chị Hướng Dương ơi, bây giờ thật sự em đang rối bời lắm, em đau lòng tưởng chừng như có thể bật khóc được ngay. Lúc này đây khi đang gõ những dòng này, nước mắt em cũng tuôn rơi không ngừng được.

Em và anh kết hôn sớm, từ khi hai đứa mới 22 tuổi đã lấy nhau rồi. Lúc đó cả hai đều chỉ như những đứa trẻ nít, quá vội vàng tiến đến hôn nhân. Chồng em cục tính, cái tôi cao, hay tự ái và sĩ diện. Bình thường anh rất thương em, nhưng từ khi lấy nhau, công việc khó khăn, anh thường xuyên gây sự và quát nạt em. Nhiều lúc, anh còn đánh em nữa. Những trận đòn roi từ chồng xảy ra khiến em không chịu nổi nữa. Và đó cũng là lúc chúng em, vì quá non nớt, vì vô trách nhiệm với hôn nhân của mình đã đi đến quyết định ly hôn.

“Vợ ơi!” - Tin nhắn vỏn vẹn hai chữ từ chồng cũ khiến tim em đau đến thắt lòng vì chỉ khi đã ly hôn rồi anh mới nói yêu em - Ảnh 2.

Minh họa: Khuyết danh

Ly hôn khi còn quá trẻ, em có dư điều kiện để làm lại cuộc đời, nhưng thâm tâm em vẫn thương anh rất nhiều. Em đốt hết ảnh cưới, giấu nhẹm mọi hình ảnh về anh, vì cứ nhìn lại là đêm nào em cũng khóc.

Nỗi đau tưởng đã ngủ yên, vậy mà tình cờ hôm nọ, sau 2 năm ly hôn em chạm mặt anh tại một quán cà phê. Anh ngồi xuống và nói chuyện với em. Chúng em đã cùng rơi nước mắt khi nhắc lại chuyện cũ. Anh xin lỗi em, anh nói anh hối hận nhiều lắm. Ngày đó anh chỉ biết anh là nhất và em phải nghe lời anh, phải nhất nhất phục vụ anh. Đến khi ly hôn rồi anh mới hiểu em đã phải thiệt thòi, chịu đựng nhiều như thế nào. Anh mới biết chỉ có em mới nhẫn nhịn, yêu thương anh như thế. Anh ăn năn lắm nhưng anh không có mặt mũi nào ngồi đối diện để nói với em một câu xin lỗi.

Đêm đó về nhà, em và chồng cũ nhắn tin chúc nhau ngủ ngon. Đến muộn, em nhận được tin nhắn “Vợ ơi” từ anh. Tim em thắt lại, em bảo anh điên hay sao mà nhắn như thế. Anh nhắn lại là anh chỉ muốn lại thử được gọi em như thế thôi mà, dù bây giờ không thể được nữa. Em nằm khóc cả đêm hôm đó. Em còn yêu anh, anh còn yêu em, nhưng hai đứa em biết phải làm thế nào đây chị Hướng Dương ơi?

“Vợ ơi!” - Tin nhắn vỏn vẹn hai chữ từ chồng cũ khiến tim em đau đến thắt lòng vì chỉ khi đã ly hôn rồi anh mới nói yêu em - Ảnh 3.

Chào bạn, nghe tâm sự của bạn mà Hướng Dương đã rơi nước mắt vì đau lòng. Sao trên đời lại có những nghịch cảnh éo le đến thế!

Dù biết lòng bạn đang rối bời vô cùng, nhưng Hướng Dương mong bạn hãy bình tĩnh. Tình cũ, tất nhiên không rủ cũng tới, nhất là khi mối duyên nợ giữa bạn và chồng cũ đã kết thúc quá chóng vánh, càng để lại trong lòng hai bạn những vương vấn, những nuối tiếc chưa kịp thực hiện. Nó như một ngọn lửa âm ỉ cháy trong lòng, sẵn sàng gặp bùng lên bất cứ lúc nào.

Nhưng lửa thì dễ cháy và tình yêu thì dễ làm người ta mù quáng. Trái tim bạn đang thôi thúc bạn quay lại với anh lắm đúng không? Ừ, Hướng Dương cũng nghĩ hai bạn nên cho nhau cơ hội. Tuy nhiên, hãy từ từ, tìm hiểu nhau như thể tìm hiểu một người mới. Hãy xem xem 2 năm qua, anh đã thay đổi thật chưa, đã hồi tâm chuyển ý và trưởng thành lên thật chưa. Xem cả bản thân mình cũng đã bớt dại dột, bớt hy sinh mù quáng chưa. Yêu lại từ đầu thì được, nhưng cưới lại từ đầu, thì phải thật sự suy xét.

Quan trọng là, trái tim hai bạn đã tha thứ cho nhau, và cho chính bản thân mình chưa? Trái tim ấy đã có chỗ cho một cơ hội mang tên “yêu lại người cũ” chưa? Dù sao thì, tình yêu thật diệu kỳ và Hướng Dương tin nó sẽ làm con người ta tốt lên theo thời gian. Hãy bên nhau nếu có thể, bạn nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm