Trong ngày cưới bỗng dưng mình chuyển dạ, chỉ chờ họ hàng trao vàng cưới xong là hấp tấp vào viện sinh con

Nay được ra viện mà suốt từ hôm đi đẻ đến giờ mình vẫn buồn cười.

Tôi mới kết hôn và sinh con cách đây vài ngày. Hôm nay mẹ con tôi mới được ra viện. Nghĩ đến ngày cưới của mình, tôi lại cảm thấy bi hài và muốn chia sẻ cùng các bạn.

Vợ chồng tôi yêu nhau được 4 năm mới đi đến hôn nhân. Chúng tôi tính đợi thêm vài năm nữa, khi kinh tế đã ổn định và mua được căn nhà thì mới kết hôn. Vậy mà dự định của chúng tôi đều tan biến hết, tôi có thai ngoài ý muốn.

Kể ra chuyện này cũng buồn cười. Tôi đang còn trẻ nên không biết mình có thai. Thấy bụng to ra và tăng cân, tôi tưởng mình chỉ béo ra thôi. Đợt ấy tôi còn đăng ký khóa tập gym để lấy lại vóc dáng. May mắn là sau đó công việc của tôi quá lu bu nên không thể tham gia học được.

Đợt ấy nhận kết quả kiểm tra sức khỏe của công ty, tôi tròn mắt vì mình đã có thai được 5 tháng. Thế rồi sau đó, nhà tôi và nhà chồng phải gấp rút chuẩn bị tổ chức đám cưới cho chúng tôi. Để còn "hợp thức hóa" em bé của vợ chồng tôi nữa chứ. 3 tháng sau tôi chính thức tổ chức đám cưới.

Trong ngày cưới bỗng dưng mình chuyển dạ, chỉ chờ họ hàng trao vàng cưới xong là hấp tấp vào viện sinh con - Ảnh 1.

Thế rồi sau đó, nhà tôi và nhà chồng phải gấp rút chuẩn bị tổ chức đám cưới cho chúng tôi. (Ảnh minh họa)

Vậy là ngày cưới của chúng tôi được định sẵn vào một ngày mùa hè oi ả. Tôi khoác lên mình chiếc váy cưới to sụ để cố che bớt bụng bầu. Thế nhưng ai đến đám cưới cũng phải bịt miệng cười khi nhìn thấy tôi. Cũng đúng, mang bầu hơn 8 tháng thì váy cưới nào che nổi bụng chứ.

Buồn cười nhất là hôm tổ chức lễ cưới. Lúc tổ chức ở nhà trai, tôi thì thầm vào tai chồng nói mình lâm râm đau bụng. Chồng tôi còn nghĩ là tôi ăn uống linh tinh nên cằn nhằn với tôi vài câu. Tôi cũng nghĩ chắc tại mình ăn uống thất thường trong ngày cưới.

Tôi vẫn cố chịu đau cho đến khi MC thông báo người nhà lên trao vàng. Lúc ấy tôi bắt đầu đau từng cơn và phải nói với mẹ chồng. Mẹ chồng tôi là người có kinh nghiệm nên biết tôi đã có cơn chuyển dạ. Bà hối thúc mọi người lên trao vàng nhanh để đưa con dâu đi đẻ. Buồn cười lắm, người ta lên trao quà thì đọc từng người lên trao. Còn trong đám cưới của tôi, mọi người nhốn nháo lên trao vội vàng để nhanh kết thúc.

Trong ngày cưới bỗng dưng mình chuyển dạ, chỉ chờ họ hàng trao vàng cưới xong là hấp tấp vào viện sinh con - Ảnh 2.

Mọi chuyện diễn ra chóng vánh quá, ngày cưới của tôi cũng chính là ngày sinh nhật của con tôi. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng cũng xong khâu quan trọng nhất. Sau khi MC thông báo tổ chức xong, tôi vội vã lên xe taxi để vào viện, trên người vẫn mặc nguyên chiếc váy cưới. Đến bệnh viện được 2 tiếng sau thì nhóc con nhà tôi chào đời. Mọi chuyện diễn ra chóng vánh quá, ngày cưới của tôi cũng chính là ngày sinh nhật của con tôi. Sau này khi con lớn, nhất định chúng tôi sẽ kể lại câu chuyện này cho con nghe.

Hôm nay mẹ con tôi được ra viện. Nghĩ đến đám cưới của mình, tôi và chồng chỉ biết tủm tỉm cười. Không ngờ "tuần trăng mật" của chúng tôi lại ở trong bệnh viện. Đã vậy còn có sản phẩm nữa chứ. Còn các bạn thì thế nào, ngày trong đại của các bạn có đặc biệt như vợ chồng tôi không?

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem Khi nào bà bầu chuyển dạ nhanh nhất tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm