Trông chó mèo: Nghề nghiệp lạ giúp cặp vợ chồng chu du khắp thế giới mà chẳng tốn mấy đồng

Quiry, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Chẳng cần chuẩn bị nhiều tiền thì đôi vợ chồng thông minh cũng thừa sức để đi khắp thế giới khi làm công việc này.

Theo Metro đưa tin, Laura Fisher, 36 tuổi và Barry McNeice, 35 tuổi, đã dành 18 tháng qua để đi khắp thế giới với chi phí rẻ. Tất cả là nhờ công việc chăm sóc, nuôi nấng thú cưng và ở trong nhà của người chủ miễn phí. 

Cặp vợ chồng đã đi đến Bắc Mỹ, Đông Nam Á, New Zealand và Scandinavia để thực hiện công việc này. Họ cũng đã chăm sóc 25 con chó, 20 con mèo và một đàn ngựa nhỏ trước khi kết thúc ở Bắc Âu vào đầu năm nay.

Cặp vợ chồng đi được du lịch nhiều quốc gia trên thế giới vì làm công việc trông thú cưng và ở luôn tại nhà của chủ nhân - Ảnh 1.

Trước đó Laura và Barry đã tiết kiệm một khoản tiền và từ bỏ công việc của họ để bắt đầu vào một cuộc hành trình phiêu lưu. Hai vợ chồng liên lạc với những người cần người trông giữ động vật thông qua trang Trusted Housesitters. Trang web này là địa chỉ của những người phải xa nhà một thời gian, không có khả năng chăm sóc thú cưng nên phải thuê người khác đến ở nhà của mình để tiện hơn.

Điều này đồng nghĩa, hai vợ chồng Laura và Barry có thể ở nhà chủ thú cưng tại nhiều quốc gia mà không hề mất phí. Do đó chuyến du lịch của họ cũng kéo dài lâu hơn so với dự kiến ban đầu. 

Cặp vợ chồng đi được du lịch nhiều quốc gia trên thế giới vì làm công việc trông thú cưng và ở luôn tại nhà của chủ nhân - Ảnh 2.

Chia sẻ với Metro, Laura cho biết: "Barry và tôi đều yêu thích động vật lẫn đi du lịch nên đã kết hợp hai điều đó theo một cách không tưởng. Bất cứ ai yêu động vật, coi chúng là con người và mê phiêu lưu thì có thể thử sức nhé!"

Laura và Barry đã nghe về Trusted Housesitters lần đầu vào mùa hè năm 2018 khi đang đi nghỉ ở Los Angeles với người bạn tốt Lynne - người điều hành một doanh nghiệp dắt chó đi dạo. Chỉ vài tháng sau, hai vợ chồng đã nhận được công việc đầu tiên tại Virginia, Hoa Kỳ. Đây là nơi họ đã dành mười ngày để chăm sóc một chú chó Golden Retriever sáu tháng tuổi tên Roxy. Từ Virginia, họ còn ở lại Boston và New York trước khi lái một chiếc xe campervan suốt quãng đường xuống Miami.

Sau khi chăm sóc ba chú chó Spring Doodle đáng yêu ở Nam Carolina, Laura và Barry đã thuê một chiếc xe hơi để lái về phía tây cho các chuyến đi trượt tuyết ở Colorado, Utah trước khi qua biên giới vào Vancouver, Canada. Chính tại đó, cặp đôi đã tận hưởng một trong những lần chăm sóc thú cưng đáng nhớ nhất của họ.

Ngoài ra, hai vợ chồng cũng đã từng đến Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Hiện tại Laura đã quay trở lại với công việc nhân viên bán hàng còn chồng cô Barry thì đảm nhiệm vai trò kỹ sư. Laura còn trả lời thêm với tờ Metro rằng cặp đôi sẵn sàng cho một chuyến đi nữa sau khi tình hình dịch Covid-19 ổn định hơn. 

Vậy chị em có sẵn lòng đi du lịch vòng quanh thế giới giá rẻ với công việc hấp dẫn đáng yêu này không nhỉ?

Cặp vợ chồng đi được du lịch nhiều quốc gia trên thế giới vì làm công việc trông thú cưng và ở luôn tại nhà của chủ nhân - Ảnh 5.

Theo Metro

Chia sẻ
Đọc thêm