Trở về nhà sau buổi chiều định mệnh, chồng vứt cho em hai tờ giấy mà khi mở ra đọc, em hối hận vô cùng

Hướng Dương,
Chia sẻ

Em gọi điện cho chồng hàng chục cuộc không được, nhìn tờ đơn ly hôn trên bàn mà em không kiềm được nước mắt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi,

Em đã gây ra một tai họa lớn, lớn đến mức em đang đẩy cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt và bản thân nhục nhã ê chề.

Em thừa nhận mình là người hay ghen. Em luôn sợ chồng phản bội mình nên lúc nào cũng chỉ muốn giữ rịt anh bên người. Em biết như thế là không hay vì khiến chồng chán nhưng em chỉ muốn giữ hạnh phúc thôi.

Mỗi ngày em đều ghi lại số đo km trên xe chồng để đối chiếu. Như thế thì anh không thể qua mặt em được. Tiền lương hàng tháng thì chồng em đưa thẻ cho em nhưng em cũng lấy số điện thoại kế toán công ty anh và hay gọi hỏi thăm những khoản khác. Đàn ông có tiền nhiều trong người sẽ hư, em không thể để anh hư được.

Trở về nhà sau buổi chiều định mệnh, chồng vứt cho em hai tờ giấy mà khi mở ra đọc, em hối hận vô cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng em chuyển công ty được bốn tháng nay. Từ lúc đó, em để ý thấy chồng thay đổi. Anh chải chuốt hơn, ăn nói nhẹ nhàng hơn, ăn mặc chỉnh chu hơn. Em theo dõi và thấy anh thường xuyên đi cùng một người phụ nữ đứng tuổi. Em cố dằn lòng mình sẽ tìm bằng chứng để buộc tội anh.

Nhưng em đau khổ, tự dằn vặt mình nhiều quá và mất kiềm chế. Em bỏ làm theo dõi anh, khi thấy anh và người phụ nữ đó bước ra từ quán cà phê, em lao tới kéo tóc đánh ghen tới tấp chị ấy. Vừa đánh em vừa chửi chị ấy bằng những ngôn từ mà em không dám nhắc tới. Đến khi bị chồng giáng cho một bạt tai, em mới bừng tỉnh.

Chồng em lôi em về rồi ôm đồ bỏ đi. Anh vứt lại cho em hai tờ giấy: một là đơn ly hôn, một là quyết định sa thải. Người đó là sếp anh, họ đi kí hợp đồng với khách. Em sửng sốt, điên cuồng gọi điện cho chồng nhưng không được. Nhìn tờ đơn ly hôn, em chỉ biết khóc vì ân hận. Làm gì để cứu vớt cuộc hôn nhân này đây chị? Em vẫn còn yêu chồng lắm và không muốn ly hôn. (Giấu tên)

Trở về nhà sau buổi chiều định mệnh, chồng vứt cho em hai tờ giấy mà khi mở ra đọc, em hối hận vô cùng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Thân gửi em gái,

Đúng là em đã gây ra tai họa lớn rồi. Bây giờ chắc em đang đau khổ và ân hận lắm. Nhưng em hãy bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện nhé.

Điều em cần làm bây giờ là chờ đợi. Vì sao ư? Chồng em nhất định sẽ trở về. Anh ấy đang giận, em tìm kiếm, gọi điện cho anh ấy chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa. Hãy để anh ấy được yên tĩnh. Đến khi anh ấy về, em hãy xin lỗi và tìm cách khắc phục, sửa chữa sai lầm. lần một, chồng em chưa nguôi giận nên sẽ không chấp nhận. Hãy tiếp tục ở những lần tiếp theo, đừng tự ái mà bỏ cuộc vì người sai là em.

Em cũng có thể nhờ đến bố mẹ, anh chị hai bên để giúp em biện hộ, thanh minh. Nhưng nhớ lựa chọn người thân thiết, có vị trí quan trọng với chồng em. Em cũng không nên đi kể quá nhiều người vì chẳng có người đàn ông nào thích phơi chuyện nhà ra ngõ.

Em cũng không nên kiểm soát chồng quá gắt gao. Có thể anh ấy đã chán nản, bất mãn cách ứng xử của em trước đó rồi nhưng giấu trong lòng. Qua chuyện này, anh ấy mới bộc lộ hết ra ngoài. Em hãy thả cho chồng một khoảng tự do nhất định để anh ấy thoải mái. Hãy nhớ, càng giữ, người ta càng đi. Nếu họ muốn đi thì em có trói lại họ cũng đi thôi. Hãy giữ trái tim họ, đừng cố giữ thân xác.


Chia sẻ