BÀI GỐC Trở về nhà sau buổi chiều định mệnh, chồng vứt cho em hai tờ giấy mà khi mở ra đọc, em hối hận vô cùng

Trở về nhà sau buổi chiều định mệnh, chồng vứt cho em hai tờ giấy mà khi mở ra đọc, em hối hận vô cùng

Em gọi điện cho chồng hàng chục cuộc không được, nhìn tờ đơn ly hôn trên bàn mà em không kiềm được nước mắt.

1 Chia sẻ

Mới 20 tuổi, em trai tôi đã dẫn "gái một con" về nhà đòi cưới trong sự ngỡ ngàng của gia đình

Xương Rồng,
Chia sẻ

Gia đình tôi phản đối kịch liệt thì em tôi lại lén lấy sổ hộ khẩu đi đăng kí kết hôn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Xương Rồng,

Hiện giờ gia đình tôi đang rất lủng củng nội bộ. Không khí gia đình thì như một chiếc tàu sắp chìm và ngột ngạt đến mức khó thở. Tất cả cũng do chính em trai tôi, đứa con mà bố mẹ tôi hết lòng yêu thương, kì vọng.

Em trai tôi học giỏi có tiếng ở trường phổ thông và từng đi thi học sinh giỏi tỉnh, đậu giải ba. Nó là sự hãnh diện của bố mẹ tôi. Khi nó đậu đại học Bách Khoa, bố mẹ tôi không chỉ tổ chức tiệc mừng mà còn mua hẳn cho một chiếc xe 50 triệu làm quà. Thế mà mới học 2 năm, giờ nó lại đùng đùng đòi lấy vợ.

Mới 20 tuổi, em trai tôi đã dẫn gái một con về nhà đòi cưới trong sự ngỡ ngàng của gia đình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm nó dẫn người yêu về nhà, gia đình tôi sốc lên sốc xuống. Người yêu nó lớn hơn nó 6 tuổi, là "gái một con". Nó tuyên bố thẳng thừng nếu không cho nó cưới thì nó sẽ tự bỏ nhà đi sống cùng người yêu. Bố tôi giận quá, đuổi nó với cô ấy ra khỏi nhà. Mẹ tôi thì khóc suốt. Cứ gọi điện cho nó là mẹ lại khóc và bị bố tôi chửi cho.

Cứ tưởng gia đình cấm cản thế nó sẽ suy nghĩ lại. Nào ngờ nó lại lén lấy sổ hộ khẩu rồi đi đăng kí kết hôn với người yêu và chụp ảnh giấy chứng nhận kết hôn đưa lên mạng. Nó còn nói yêu tha thiết cô ấy, nhất định sẽ cho cô ấy một đám cưới đàng hoàng. Tôi và mọi người sửng sốt, không biết phải làm gì, nói gì với nó nữa. Riêng mẹ tôi vì quá buồn, suy nghĩ nhiều nên đổ bệnh nằm liệt giường mấy ngày nay.

Xương Rồng có thể cho tôi lời khuyên không? Nên làm gì để cấm cản em trai mình đây? Sao nó lại dại thế không biết nữa. (Thu Hồng)

Mới 20 tuổi, em trai tôi đã dẫn gái một con về nhà đòi cưới trong sự ngỡ ngàng của gia đình - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn

Thu Hồng thân mến,

Trước hết, Xương Rồng xin chia sẻ tâm sự cùng bạn và gia đình. Đúng là em bạn đã đem lại cú sốc lớn cho gia đình bạn thật nên mọi người khó mà tiếp nhận được sự thật ấy. Nhưng Xương Rồng cũng thấy mọi người đã xen quá sâu vào cuộc sống và suy nghĩ riêng của em trai bạn.

Rõ ràng em trai bạn đang rất yêu người con gái kia. Dù cô ấy có là "gái một con" thì em bạn vẫn chấp nhận được, còn hết lòng yêu thương, săn sóc và muốn bảo vệ, muốn đường đường chính chính đến với cô ấy. Điều này chứng tỏ cô ấy có sức hút riêng. Một người giỏi giang, thông minh như em bạn sẽ nhận ra sức hút ấy. Và Xương Rồng nghĩ rằng sức hút ấy đến từ nhân cách, nội tâm tốt đẹp của cô ấy.

Gia đình bạn đã không tiếp nhận và cho người yêu của em trai bạn một cơ hội thể hiện mình. Điều này vô tình càng đẩy em bạn ra xa gia đình vì em ấy muốn bảo vệ tình yêu. Thời gian sẽ chứng minh tất cả, không phải "gái một con" nào cũng là xấu, hy vọng bạn và gia đình đừng để định kiến ấy "ăn mòn" suy nghĩ và có những hành động tiêu cực.

Hãy gọi em trai bạn về, thuyết phục bố mẹ bạn chấp nhận vợ em ấy vì dù sao trên giấy tờ hai người họ đã là vợ chồng rồi. Khi đó em trai bạn tự khắc quay đầu. Và hãy khuyên em bạn cố gắng học cho xong để còn làm trụ cột gia đình. Còn về phía em dâu, bạn và gia đình hãy cho cô ấy thời gian chứng minh con người cô ấy.

Thân gửi.


Chia sẻ