Trớ trêu, tôi đang làm tình nhân dễ bị vứt bỏ của vợ cũ

Tôi mặt dày ở lại ăn cơm với lý do con gái không muốn tôi ra về. Sau đó, thuận thế ở lại qua đêm. Nửa đêm, con gái ngủ, tôi mò sang phòng vợ cũ... Từ đó bắt đầu kiếp sống tình nhân lén lút.

Tôi thừa nhận mình là gã đàn ông dễ thay đổi. Khi yêu nhau, tôi cảm thấy cô ấy là mẫu người phụ nữ xứng đáng lấy làm vợ. Tính tình dịu dàng, chăm chỉ chịu khó, biết tiết kiệm, yêu thích làm việc nhà. Mặc dù công việc của cô ấy cho thu nhập không cao lắm, nhưng ngược lại, cô ấy có nhiều thời gian dành cho gia đình. Đối với tôi của tuổi 26 thế là đủ.

Kết hôn 4 năm nay, chúng tôi cùng nhau vượt qua khá nhiều khó khăn. Từ việc phải sống ở một căn nhà thuê nhỏ bé tường bong sơn tróc, chúng tôi đã mua được căn nhà vừa ý. Rồi một đứa con kháu khỉnh ra đời.

Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu đi lệch quỹ đạo khi con gái tôi được hơn 1 tuổi. Vợ tôi trở nên xấu xí và lôi thôi khủng khiếp. Đừng nói với tôi chuyện phụ nữ phải lo lắng cho gia đình và con cái nên không có thời gian làm đẹp. Bao nhiêu người khác cũng cùng hoàn cảnh như vợ tôi mà họ vẫn đẹp, vẫn gọn gàng. Huống chi mẹ tôi cũng phụ giúp cô ấy nhiều trong việc chăm sóc con cái. Cho nên đây chính là vấn đề thẩm mỹ và ý thức của mỗi người.

Trớ trêu, tôi đang làm tình nhân dễ bị vứt bỏ của vợ cũ 1
Tôi bắt đầu hay so sánh vợ với những người khác. Thậm chí còn chẳng muốn đụng vào cô ấy (Ảnh minh họa)

Tôi bắt đầu hay so sánh vợ với những người khác. Thậm chí còn chẳng muốn đụng vào vợ bởi em quá sồ sề. Vì thế chuyện sinh hoạt vợ chồng của chúng tôi từ 1 tuần 1 lần thành 1 tháng 1 lần. Vợ tôi từng nghi ngờ tra hỏi tôi có phải có người khác. Nhưng tôi không hề có. Tôi chỉ hay tơ tưởng trong đầu bóng hình của vài cô nàng thân hình xinh xắn, trẻ trung mà thôi. Tôi nghĩ đàn ông mà ai chẳng vậy. Nhìn vợ mình xấu như vậy trong khi bên ngoài toàn những cô gái xinh xắn, đáng yêu lởn vởn trước mặt, không muốn tưởng tượng cũng khó.

Vì thế, sau nhiều lần cãi cọ và chơi trò “bỏ đi đến hôm sau mới về” của tôi, chúng tôi ly hôn. Con gái theo cô ấy, còn tôi bỗng chốc trở thành người đàn ông độc thân. Vì sĩ diện, tôi cho cô ấy và con gái căn nhà. Còn tôi lấy tất cả tiền tiết kiệm trở về sống với bố mẹ đẻ. Bố mẹ tôi đã già, chẳng quản việc của tôi nữa. Chỉ thỉnh thoảng nhìn thấy mặt tôi thì thở ngắn than dài nói nhớ cháu gái nên tôi thường xuyên trốn khỏi nhà.

Tuần đầu tiên, tôi la cà quán xá trong niềm sung sướng vô bờ vì muốn về lúc nào thì về. Tôi không phải sống trong cảnh lo lắng bị vợ gọi điện khủng bố hoặc đợi ở nhà với khuôn mặt ủ ê oán trách rồi lấy lý do làm gương cho con cái để cằn nhằn.

Cuối tháng, theo thỏa thuận, tôi tới đón con gái đi chơi. Khi tôi đến, chỉ gặp em gái của vợ vì vợ cũ của không muốn gặp tôi. Điều này chẳng ảnh hưởng đến tôi chút nào. Tôi cho con đi chơi, mua thêm quần áo cho con rồi chở con về đúng 5 giờ chiều. Mặc dù cũng có đôi chút nhớ gương mặt rạng rỡ cười của vợ hồi yêu và cảm giác bị cằn nhằn những ngày sống chung nhưng tôi luôn tự nhủ mình sẽ kiếm được người tốt hơn thế.

Tháng thứ 2 và cả tháng thứ 3 tôi đến đón con đều không gặp cô ấy. Tôi bỗng cảm thấy nhớ vợ cũ muốn nhìn xem cô ấy gần đây sống tốt không. Nghe nói phụ nữ ly hôn dễ suy sụp, tôi hy vọng cô ấy không bi quan quá mức. Thế là tôi lấy lý do đến chơi với con để đường hoàng bước vào căn nhà cũ của mình mà giờ phải nhấn chuông và chờ đợi người mở cửa đồng ý cho vào.

Vợ tôi vẫn như vậy, lùng thùng trong bộ quần áo mặc ở nhà. Nếu có chút gì khác thì đó chính là trông cô ấy gầy hơn trước. Thú thật, nhìn vợ cũ như vậy, tôi lại cảm thấy hài lòng. Tôi không muốn thấy cô ấy suy sụp không có nghĩa tôi muốn cô ấy sung sướng hơn hồi ở với tôi. Đây là tự ái và sĩ diện của một người đàn ông. 

Tôi chơi với con, rồi mặt dày ở lại ăn cơm với lý do con gái không muốn tôi ra về. Sau đó, thuận thế ở lại qua đêm vì con gái cứ ôm chặt lấy bố đòi bố ngủ cùng. Nửa đêm, con gái ngủ, tôi mò sang phòng vợ cũ.

Tôi không hiểu suy nghĩ của mình lúc này. Tôi chỉ muốn giải tỏa sinh lý vì 3 tháng nay không được gần vợ cũ. Thế là mặc kệ vợ cũ mắng mỏ tôi vẫn ôm chặt cô ấy cho đến khi cô ấy xuôi theo... Sáng hôm sau, tôi tiếp tục mặt dày ở lại ăn cơm rồi đường hoàng nói sẽ đưa con đến trường mầm non tiện thể đi làm.

Từ đấy, số lần tôi xuất hiện ở “nhà” nhiều hơn, hầu như cuối tuần nào cũng có mặt. Tuy nhiên, bực bội nhất là lần nào đến cũng phải nhấn chuông hoặc gõ cửa ầm ỹ, rồi đợi đến gần 10 phút mới thấy vợ mở cửa. Không những thế, tôi còn phải tuân thủ đủ thứ quy tắc mà trước đó không hề có. Cảm giác rất khó chịu, chỉ mấy tháng trước, đây vẫn là nhà mình, vợ mình, con mình. Giờ đã là nhà người khác, vợ cũ, dù con vẫn là của mình nhưng tương lai có thể sẽ gọi kẻ khác là bố dượng. Nghĩ đến đó tôi lại muốn điên lên.

Thế là tôi bắt đầu để ý xem có gã nào lảng vảng quanh vợ cũ không. Rồi tôi đến thường xuyên hơn, cũng ở lại ăn cơm và qua đêm với vợ. Có lẽ tôi là một kẻ thích sự bất chính bởi khi vợ càng tỏ ra chán chường tôi lại càng phấn khích. Tuy mối quan hệ của chúng tôi mập mờ như vậy nhưng cô ấy vẫn đối xử với tôi như một người thân quen. Có vài lần tôi đến phải trở về vì hai mẹ con khóa cửa đi vắng. Lần đầu tôi còn gọi điện trách móc cô ấy đi mà không báo cho tôi biết, nhưng vợ cũ nói, tôi chẳng là gì cả. Cô ấy không có trách nhiệm phải thông báo điều gì cho tôi hết. Chuyện này khiến tôi rất tủi thân.

Trớ trêu, tôi đang làm tình nhân dễ bị vứt bỏ của vợ cũ 2

Khi tôi hỏi có phải em vẫn còn tình cảm với anh, thì cô ấy nói tôi đừng mơ tưởng (Ảnh minh họa)

Tôi đinh ninh vợ cũ còn cảm giác với mình. Bởi những lần tôi đòi hỏi, dù khuôn mặt tỏ ý không hài lòng nhưng cô ấy vẫn "chiều" tôi. Nhưng khi tôi hỏi có phải em vẫn còn tình cảm với anh, thì cô ấy nói tôi đừng mơ tưởng. Chẳng qua cô ấy chưa tìm được người khác thế chân tôi nên mới để tôi làm như thế.

Chuyện này khiến tôi vừa bực mình vừa sợ hãi. Bực mình vì cô ấy coi tôi như một gã tình nhân sẵn sàng vứt bỏ bất cứ lúc nào cô ấy tìm được người khác. Sợ hãi vì có thể rất nhanh cô ấy sẽ tìm thấy gã đó.

Giờ tôi vẫn còn băn khoăn có nên phục hôn? Nếu phục hôn sợ rằng tình cảm lại giống trước khi ly hôn, dần phai nhạt và chán ghét nhau. Nhưng không phục hôn, tôi lại thấy mình hụt hẫng mỗi khi vợ cũ vạch rõ ranh giới với mình. Nhất là một tháng nay, tôi thấy cô ấy thường xuyên đi hẹn hò với những người đàn ông khác.

Chia sẻ
Đọc thêm