Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con

Phan Thanh Nhàn / Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Làm mẹ đơn thân thì khó và khổ đã đành. Nhưng làm bố đơn thân cũng không ít chuyện bi hài để kể đâu nhé.

Ngày xưa, người ta quan niệm chuyện “gà trống nuôi con” là một cái gì bi đát lắm, kinh khủng lắm. Nhưng bây giờ, khi xã hội hiện đại và cởi mở hơn, lại không thiếu trường hợp các anh bình thản lựa chọn trở thành bố đơn thân, chấp nhận đứng vào hàng ngũ “những người đàn ông không cần đàn bà”.

Cơ mà, có thật là họ không cần đàn bà vẫn sống tốt? Hay là cũng có lắm chuyện bi hài khiến các ông bố đơn thân phải chật vật loay hoay? Cuộc gặp gỡ và trò chuyện với anh Lê Xuân Trường (25 tuổi, Hà Nội), một người đàn ông làm bố đơn thân hơn một năm trời sau ly hôn có lẽ sẽ phần nào giúp chúng ta trả lời những câu hỏi đó.

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 1.

Anh Trường lấy vợ và sinh bé Bắp rồi chóng vánh ly hôn ngay sau đó 1 năm với lý do bất đồng quan điểm sống. Anh trở thành bố đơn thân khi bé Bắp chưa tròn 10 tháng.

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 2.

Thời điểm đó, anh vừa phải đi làm, vừa phải chăm con nhỏ. Để đảm bảo công việc, anh phải gửi Bắp đi nhà trẻ từ rất sớm. Anh chia sẻ rằng hiếm có đứa bé nào phải đi nhà trẻ từ khi mới 10 tháng tuổi như vậy.

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 3.

Anh cho hay, khó khăn nhất của việc làm bố đơn thân là thu xếp thời gian. Phải làm sao vừa đảm bảo thời gian đi làm, vừa có thời gian chăm con, chơi với con, ăn uống, vệ sinh,... Thời gian đầu chưa quen, anh còn phải cầu cứu ông bà trông nom giùm bé Bắp.

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 4.

Trải qua quãng thời gian làm quen khó khăn ban đầu, anh Trường cho rằng việc làm bố đơn thân không quá đáng sợ như nhiều người vẫn tưởng tượng. "Nói thì không ai tin, chứ anh cảm thấy mình vượt qua rất dễ dàng, một phần chắc vì bé Bắp còn nhỏ và anh cũng còn trẻ" - anh Trường bình tĩnh kể.

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 5.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc anh cảm thấy trong quá trình làm bố đơn thân, có lúc nào anh cảm thấy khó khăn không vượt qua nổi không? Anh Trường cười buồn chia sẻ kỉ niệm một lần đang chuẩn bị cho con đi chơi, xe máy để dưới nhà, vừa lên bế con xuống thì không còn thấy xe máy đâu cả. Lúc đó, nếu không có Bắp bên cạnh, chắc anh đã rất hoảng loạn, nhưng khi có Bắp, anh bình tĩnh đóng cửa lại và hai bố con ở nhà, không đi chơi nữa. Tuy nhiên, đó vẫn là một trải nghiệm, một thời điểm vô cùng khó khăn với anh.

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 6.

Dù đã quen với việc chăm con, anh Trường cũng không hề tỏ ra cực đoan với việc phủ nhận vai trò của người đàn bà trong đời sống gia đình. Anh chia sẻ về việc tái hôn và khẳng định với chúng tôi rằng "có người phụ nữ, quan trọng nhất là cuộc sống sẽ nề nếp hơn!"

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 7.

Anh cho rằng dù Bắp có thân với ba và yêu quý ba đến đâu, thì anh cũng muốn Bắp sẽ có mẹ yêu thương, chăm lo. Nhiều người đàn ông ngại ngần về việc đi bước nữa, còn anh muốn để mọi chuyện đến tự nhiên.

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 8.

Làm bố đơn thân không phải là việc đàn ông có thể lựa chọn muốn hay không. Các anh không nên vì một lần đổ vỡ mà chán ghét hôn nhân, cực đoan và phủ nhận vai trò của người phụ nữ. Anh Trường vẫn rất lạc quan và khẳng định "mình luôn cần những người phụ nữ, để yêu và được yêu".

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 9.

Hiện tại, chúc cho anh Trường và tất cả những ông bố đã, đang sống cảnh "gà trống nuôi con" sẽ bình tĩnh và hạnh phúc bên những thiên thần bé nhỏ của đời mình.

Trở thành bố đơn thân chỉ sau 1 năm kết hôn và đây là cách bố làm thay phần mẹ để yêu thương con - Ảnh 10.

Và nhất là, nếu có cơ hội, hãy mở lòng ra với một người phụ nữ thích hợp xuất hiện trong đời mình, các anh nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm