Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm

Sueduong, ảnh: BA,
Chia sẻ

(Afamily.vn) Những chiếc bánh mỳ nhỏ xinh vàng ruộm trông thật bắt mắt; tranh thủ ngày nghỉ bạn hãy làm bánh mỳ quả bí mời cả nhà nhé!

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 1

Để làm bánh mỳ quả bí bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

175ml sữa tươi nguyên kem (bạn nên dùng sữa bò tự mua rồi về đun sôi lên, như vậy bánh sẽ có vị thơm ngậy), 50ml nước ấm, 550g bột mì

200g bí ngô hấp, 65g đường nâu, 75g đường trắng, 75ml lòng trắng trứng, 1 quả trứng.

6 muỗng canh bơ, 1 thìa cà phê muối, 2 gói men nở (active dry yeast).

Một ít hạt hạnh nhân hoặc loại hạt có hình thuôn dài làm núm quả bí ngô, 50ml bơ đun chảy (không bắt buộc).


Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 2

Bước 1:

Đun nóng sữa và bơ rồi trộn chung với muối và bí ngô xay nhuyễn.

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 3

Bước 2:

Hòa men với đường vào nước ấm cho nổi gạch, đổ vào hỗn hợp bí ngô. Sau đó bạn đập trứng vào đánh tan.

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 4

Bước 3:

Rắc bột vào hỗn hợp ướt, nhào cho nhuyễn mịn đến khi khối bột không dính tay.

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 5

Ở bước đầu tiên, bạn có thể dùng máy trộn bột rồi sau đó mới dùng tay nhào.

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 6
Bước 4:

Ủ bột chừng 30 phút hoặc đến khi bạn thấy bột nở gấp đôi.
Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 7

Bước 5:

Lấy bột ra, đấm cho xẹp bớt khí...

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 8
... rồi chia thành 15 phần.
Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 9

Bước 6:

Viên bột thành hình tròn.

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 10
Ấn dẹt rồi lấy mũi dao khứa múi. Dùng ngón tay hoặc đầu đũa ấn một lỗ nhỏ ở giữa.
Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 11

Bước 7:

Làm tương tự với phần bột còn lại, sau đó để yên cho bột nở tiếp 15 phút nữa.

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 12

Bước 8:

Dùng chổi quét lòng trắng trứng lên bánh rồi nướng ở 180 độ C trong 20 - 25 phút. Lấy bánh ra đặt hạt hạnh nhân vào phần lỗ nhỏ mà bạn đã ấn làm cuống bí. Để bánh có độ bóng, sau khi nướng bạn phết lên bánh một lớp bơ đun chảy.

Nhìn những quả bí ngô nhỏ xinh vàng ươm chắc chắn không chỉ có trẻ con mà người lớn cũng cảm thấy rất thích thú và háo hức muốn thưởng thức ngay. Và dĩ nhiên là những chiếc bánh mỳ bí ngô lạ mắt này sẽ không làm bạn thất vọng bởi mùi vị của nó hấp dẫn hơn nhiều so với vẻ ngoài bóng bẩy. Điểm mấu chốt ở đây là bạn dùng sữa nguyên kem để làm bánh mỳ, nó giúp bánh thơm ngậy và mềm. Bên cạnh đó, sự góp mặt của bí ngô ngoài tác dụng tạo màu vàng tự nhiên còn đem đến mùi thơm tự nhiên khiến người ăn có cảm giác như đang cầm trên tay những quả bí ngô thật vậy. Bạn thích làm bánh, vậy hãy tự làm cho mình những quả bí ngô dễ thương này ngay nhé!

Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 13

Chúc bạn thành công và ngon miệng!



Nếu không có thời gian làm bánh mỳ từ đầu, bạn có thể thử làm bánh mỳ nướng kiểu Pháp
Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm 14
Chia sẻ