Trổ tài làm bánh mỳ quả bí vừa mềm vừa thơm
(Afamily.vn) Những chiếc bánh mỳ nhỏ xinh vàng ruộm trông thật bắt mắt; tranh thủ ngày nghỉ bạn hãy làm bánh mỳ quả bí mời cả nhà nhé!
Để làm bánh mỳ quả bí bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
175ml sữa tươi nguyên kem (bạn nên dùng sữa bò tự mua rồi về đun sôi lên, như vậy bánh sẽ có vị thơm ngậy), 50ml nước ấm, 550g bột mì
200g bí ngô hấp, 65g đường nâu, 75g đường trắng, 75ml lòng trắng trứng, 1 quả trứng.
6 muỗng canh bơ, 1 thìa cà phê muối, 2 gói men nở (active dry yeast).
Một ít hạt hạnh nhân hoặc loại hạt có hình thuôn dài làm núm quả bí ngô, 50ml bơ đun chảy (không bắt buộc).
|
Bước 1: Đun nóng sữa và bơ rồi trộn chung với muối và bí ngô xay nhuyễn. |
|
Bước 2: Hòa men với đường vào nước ấm cho nổi gạch, đổ vào hỗn hợp bí ngô. Sau đó bạn đập trứng vào đánh tan. |
|
Bước
3: Rắc bột vào hỗn hợp ướt, nhào cho nhuyễn mịn đến khi khối bột không
dính tay. |
|
Ở bước đầu tiên, bạn có thể dùng máy trộn bột rồi sau đó mới dùng tay nhào. |
|
Bước 4: Ủ bột chừng 30 phút hoặc đến khi bạn thấy bột nở gấp đôi. |
|
Bước 5: Lấy bột ra, đấm cho xẹp bớt khí... |
|
... rồi chia thành 15 phần. |
|
Bước 6: Viên bột thành hình tròn. |
|
Ấn dẹt rồi lấy mũi dao khứa múi. Dùng ngón tay hoặc đầu đũa ấn một lỗ nhỏ ở giữa. |
|
Bước 7: Làm tương tự với phần bột còn lại, sau đó để yên cho bột nở tiếp 15 phút nữa. |
|
Bước
8: Dùng chổi quét lòng trắng trứng lên bánh rồi nướng ở 180 độ C trong 20 - 25 phút. Lấy bánh ra đặt hạt hạnh nhân vào phần lỗ nhỏ mà bạn đã ấn làm cuống bí. Để bánh có độ bóng, sau khi nướng bạn phết lên bánh một lớp bơ đun chảy. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!