Tận dụng bánh mỳ cũ làm bánh chuối nướng mềm thơm
Chỉ chưa đầy 15 phút chuẩn bị là mình đã có 1 ổ bánh chuối nướng ngon lành cho cả nhà ăn sáng hay ăn nhẹ lúc xế chiều!
|
Nguyên liệu: - 1/2 lon nước cốt dừa
- 1 ổ bánh mì cũ để khoảng 2 - 3 ngày, xé nhỏ
- 1/2 chén sữa tươi
- 1/2 chén đường hoặc ít hơn nếu bạn kiêng ăn ngọt
- 4 trái chuối chín rục
- 20gr bơ nhạt. |
|
Cách làm:
Cho sữa và nước cốt dừa vào tô đựng bánh mỳ. |
|
Trộn đều, để 10 phút cho mềm. |
|
Chuối lột vỏ, dằm nát trong tô bánh mì, trộn đều. |
|
Cho bơ vào lò vi sóng chừng 30 giây cho bơ chảy ra, đổ vào hỗn hợp bánh mì và chuối, thêm vani và 1/4 muỗng cafe muối, trộn đều. |
|
Đổ hỗn hợp vào khuôn. |
|
Cho vào lò nướng ở 180ºC khoảng 45 phút, lấy tăm xăm thử rồi rút ra thấy tăm không dính là bánh chín. |
|
Cắt miếng dùng khi bánh ấm hay không dùng hết bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh hôm sau ăn sáng cũng rất ngon. |
Món bánh chuối nướng là một cách hay để giải quyết những khi trong nhà mình còn dư bánh mì và chuối. Chỉ chưa đầy 15 phút chuẩn bị là mình đã có 1 ổ bánh chuối nướng ngon lành cho cả nhà ăn sáng hay ăn nhẹ lúc xế chiều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!