Trở lại ký túc xá sau kỳ nghỉ dịch, nam sinh hốt hoảng phát hiện gia đình chim sẻ làm tổ, đẻ trứng trong chiếc quần bỏ quên

BUN NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau những ngày tháng về quê nghỉ dịch, trở lại phòng ký túc xá, nam sinh khiến cộng đồng mạng phải "khóc thét" vì sự cố hy hữu khi phát hiện chim đã làm tổ trong chiếc quần bị bỏ quên từ bao giờ!

Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội ở Việt Nam cũng như quốc tế, học sinh, sinh viên sau 1 thời gian dài nghỉ dịch nhằm đảm bảo "giãn cách xã hội" thì mới đây bắt đầu có chung một nỗi khổ mang tên "trở lại phòng trọ sau thời gian nghỉ chống dịch". Đây không phải chuyện của riêng ai! 

Hầu như những thành viên của hội "ghét bếp, ghét nhà" với những bàn tay vụng về còn đầu óc thì lơ đãng đã gián tiếp biến phòng trọ thành điểm vui chơi yêu thích của côn trùng, chuột, gián hay thậm chí là những loài kí sinh đặc biệt khác.

Mới đây, mạng xã hội Weibo xuất hiện hình ảnh dở khóc dở cười của chàng nam sinh trung học sau khi trở lại thành phố Tương Dương (tỉnh Hồ Bắc). Vừa đặt chân vào ký túc xá, anh chàng đã phát hiện điều kinh hoàng khi bên trong chiếc quần lỡ bỏ quên ngoài ban công là cả một tổ chim to đùng, chẳng biết lũ chim này đã làm tổ từ bao giờ!

Trở lại ký túc xá sau kỳ nghỉ dịch, nam sinh hốt hoảng phát hiện chim làm tổ trong chiếc quần bỏ quên - Ảnh 1.

Anh chàng hết hồng khi thấy chiếc quần có gì đó là lạ.

Trở lại ký túc xá sau kỳ nghỉ dịch, nam sinh hốt hoảng phát hiện chim làm tổ trong chiếc quần bỏ quên - Ảnh 2.

Thì ra là 1 tổ chim đã "hình thành" từ bao giờ

Trong hình ảnh được anh chàng đăng tải có thể thấy, chim đã tha luôn cả rơm về làm nguyên một cái tổ trong chiếc quần của anh sinh viên này. Thậm chí chim cũng đã đẻ được vài lứa và đang trong giai đoạn ấp trứng. 

Ngay dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú và tò mò không hiểu lũ chim này đã vào nhà bằng cách nào và liệu khi phát hiện ra lũ chim này, anh chàng có phá đi tổ chim đi để lấy lại cái quần của mình hay không?

Nhiều người dùng mạng đã để lại những bình luận vô cùng hài hước:

- "Đúng là "đất lành chim đậu", về quê tránh dịch mà không cất quần đi là hậu quả thế này đây. Dù sao thì lũ chim cũng rất đáng yêu mà, phải không?".

- "Nhìn trứng chim kìa, không biết anh chàng này có phá bỏ tổ chim này và chiếm lại chiếc quần của mình không nhỉ? Thôi thì để cho lũ chim nở rồi hãy phá bỏ nhé không tội nghiệp".

- "Eo ơi, y xì như trường hợp của mình, sau 3 tháng nghỉ dịch lên phòng trọ cũng hết hồn vì chuột hay gián tha lôi mọi thứ ra, rõ ràng trước khi về mình đã dọn dẹp cẩn thận rồi đó".

- "Trời, không bằng mình, vào phòng cái chuột con kêu chít chít, nhìn gầm giường với góc tủ thấy cả lũ chuột con, thôi thì năm sau về Tết phải dọn hết, cất hết chứ lên mà thấy cảnh như thế này thì vừa sợ vừa nản".

Mặc dù trở lại phòng sau một thời gian dài nghỉ Tết, tránh dịch sẽ không thể tránh khỏi những "xáo trộn" nho nhỏ, xong hình ảnh hài hước phía trên quả thật khá hiếm. Hy vọng rằng, các bạn trẻ sẽ rút kinh nghiệm lần sau, thu đồ gọn gàng để hết kỳ nghỉ lên phòng không phải hết hồn về những "sự cố" ngoài ý muốn như thế này nữa nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm