Tréo ngoe như mẹ chồng đi đánh ghen hộ: Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang nhưng vừa nhìn thấy "kẻ thứ ba" thì đỏ mặt quay về

Nắng, Theo Helino
Chia sẻ

Đúng như phán đoán của bà, Vy vẫn tới nhà nghỉ lần trước. Nhìn con dâu bà Thoa giận lắm, lần này bà nhất quyết không để chậm chân bắt hụt quả tang con dâu như lần trước.

So với những người phụ nữ khác, số phận bà Thoa vất vả thiệt thòi hơn rất nhiều. Lấy chồng năm 25 tuổi, vừa mang thai đứa con đầu lòng, niềm vui vừa hé nở thì cũng là lúc bà nhận được tin sét đánh, chồng bà qua đời trong một vụ tai nạn giao thông trên đường đi công tác. Đau đớn tới chết đi sống lại, nếu không phải vì đứa con trong bụng chắc bà sẽ nhắm mắt xuôi tay đi theo chồng.

30 năm bà đứng lại nuôi con 1 mình. Ngày Trường – con trai bà dẫn Vy về giới thiệu với mẹ, bà đã hạnh phúc rơi nước mắt. Vy hiền lành khiến bà ưng ý ngay từ ngày đầu gặp mặt ấy. Hôm đón dâu, bà đã nắm tay Vy bảo: "Với mẹ dâu như gái, mẹ tuyệt đối không phân biệt. Nhà mình ngheo người, sau này 3 mẹ con cứ thế dựa nhau để sống con nhé".

Bà nói được làm được, từ ngày Vy về làm dâu lúc nào bà cũng yêu thương cô như con đẻ. Ngược lại, Vy là người hiểu chuyện, sống biết trên biết dưới nên mấy năm làm dâu chưa bao giờ cô để mẹ chồng phải lăn tăn, buồn lòng vì mình. Đối với Trường cũng thế, tuy trước mặt bà hai người không có hành động gì lố lăng thiếu tế nhị nhưng qua ánh mắt cử chỉ của các con dành cho nhau, bà biết cả hai đều yêu thương nhau nhiều lắm. Vậy tại sao Vy lại phản bội con trai bà.

Ập vào nhà nghỉ đánh ghen thay con trai, nhưng vừa nhìn thấy kẻ thứ ba, mẹ chồng liền đỏ mặt quay về - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chiều ấy, nếu không phải tận mắt bà nhìn thấy cô cùng người đàn ông đó đi ra từ cửa nhà nghỉ thì chắc chắn ai nói bà cũng không bao giờ tin con dâu bà là người như thế. Tiếc rằng lúc đó đường đông, bà sang được tới nơi thì Vy với người đàn ông đó đã lên xe đi khuất. Xe đi nhanh, gã đó kia lại đội mũ lưỡi trai che mất 1 nửa mặt khiến bà không nhìn rõ.

Còn Vy, sở dĩ bà nhận ra được bởi chiếc váy bà mua tặng cô hôm sinh nhật. Bà đã phải nhờ hàng xóm chở bà ra phố tìm nửa ngày mới được chiếc váy bà ưng ý để tặng con dâu. Vậy mà Vy lại diện nó để vào nơi nhơ nhuốc ấy cùng 1 người đàn ông khác. Nghĩ tới đây bà Hoa lại thắt ruột thắt gan. Không ít lần bà muốn hỏi thẳng con dâu về chuyện đó nhưng nghĩ đi nghĩ lại bà lại sợ Vy sẽ chối tội.

Bà cũng không muốn nói với Trường khi mọi chuyện chưa chắc chắn. Vậy nên bà đành giữ kín trong lòng, bà tin nếu thật sự Vy ngoại tình, nhất định cô sẽ còn hẹn gặp gã đàn ông kia nhiều lần nữa. Vậy nên bà quyết định dám sát Vy thật chặt.

Hơn nửa tháng theo dõi không dấu vết, Vy vẫn ân cần vun vén cuộc sống gia đình như trước. Với bà cô 1 mực lễ độ, hiếu nghĩa. Với chồng, Vy luôn nhẹ nhàng yêu thương. Điều đó càng làm bà ngổn ngang nghĩ ngợi. Nhiều lúc nằm một mình bà lăn tăn tự hỏi: Hay mình đã nhầm rồi bà lại thở dài lắc đầu trong thất vọng.

Cho đến chiều hôm qua, đang ngồi nói chuyện với mẹ chồng thì điện thoại Vy báo có cuộc gọi đến. Ra ngoài nói chuyện vài phút xong, Vy quay vào xin phép bà đi có việc. Nghe tới đây bà Thoa bắt đầu hoài nghi. Trùng hợp đúng hôm nay Trường phải đi tiếp đối tác khuya mới về. Bà đoán trăm phần trăm Vy lại tranh thủ hôm chồng vắng nhà hẹn gã đàn ông kia tới nhà nghỉ như lần trước. Vậy là đợi con dâu đi khuất, ngay lập tức bà bắt xe đuổi theo.

Đúng như phán đoán của bà, Vy vẫn tới nhà nghỉ lần trước. Nhìn con dâu bà Thoa giận lắm, lần này bà nhất quyết không để chậm chân bắt hụt quả tang con dâu như lần trước. Đợi cho Vy đi hẳn vào bên trong của nhà nghỉ thì bà Thoa ập tới túm tay con dâu: "Vy, lần này mẹ bắt sống con rồi nhé. Tại sao con lại ăn ở như thế với thằng Trường nhà mẹ. Mẹ với chồng con tin tưởng, đối đãi với con hết lòng như thế mà sau lưng chúng ta, con lại theo đàn ông tới nơi nhơ nhuốc này để bôi tro trát trấu vào mặt chồng con hả?".

Bất ngờ thấy mẹ chồng, Vy hoảng quá chỉ biết đứng im lắp bắp: "Mẹ... mẹ hiểu lầm rồi".

Ập vào nhà nghỉ đánh ghen thay con trai, nhưng vừa nhìn thấy kẻ thứ ba, mẹ chồng liền đỏ mặt quay về - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhìn điệu bộ cuống cuồng của con dâu, bà Thoa càng thêm thất vọng: "Thôi, con còn giải thích gì nữa. Mẹ tận mắt thấy cả rồi. Cách đây nửa tháng mẹ đã nhìn thấy con với gã kia từ đây đi ra. Lúc đó mẹ còn ngỡ mình nhầm. Giờ thì chuyện rõ mười mươi...".

Bà Thoa xua tay trợn mắt, song đúng lúc đó tiếng người đàn ông đi ra từ quầy lễ tân làm bà giật mình ngẩng lên. Bất ngờ, người đó không phải ai khác chính là con trai bà.

"Mẹ, sao mẹ lại tới tận đây... Chuyện không như mẹ nghĩ đâu. Chính con hẹn Vy tới đây mẹ ạ", con trai bà Thoa giải thích.

Tình thế trước mặt khiến bà Thoa ngây người, trố mắt ngạc nhiên. "Thế này là sao? Sao con cũng ở đây? Mẹ chẳng hiểu gì cả", bà hỏi dồn dập.

"Mẹ bình tĩnh nghe tụi con giải thích đã. Không phải vợ con ngoại tình như mẹ nghĩ đâu. Thật ra tại nhà mình chật chội quá, phòng mẹ với phòng chúng con sát vách nhau nhiều khi tụi con muốn có chút riêng tư cũng khó. Sợ làm ảnh hưởng tới mẹ nên con mới nghĩ ra cách hẹn Vy tháng đôi ba lần cùng nhau vào nhà nghỉ cho thay đổi không khí", chồng Vy giải thích.

Vừa nói Trường vừa đỏ mặt gãi đầu. Tới đây bà Thoa mới vỡ lẽ, vậy ra bao ngày nay bà đã hiểu lầm con dâu ngoan hiền của mình. Nhìn đôi trẻ trước mặt luống cuống, e thẹn khiến bà vừa buồn cười vừa thương. Không hỏi thêm nữa, bà nắm tay Vy bảo: "Ừ, thế hai đứa cứ thế tiếp tục phát huy cho vợ chồng thêm tình cảm nhé. Muộn rồi, mẹ về trước đây".

Trên đường về đầu óc bà Thoa cứ quẩn quanh suy nghĩ mãi tới câu nói của Trường lúc nãy rồi bà lẩm bẩm 1 mình: Chắc cuối năm mình phải rút tiền tiết kiệm ra sửa nhà để cho bọn trẻ có 'không gian riêng' mới được.

Chia sẻ
Đọc thêm