Trên cơ thể phụ nữ xuất hiện 3 loại mùi, có thể đó là dấu hiệu chứng tỏ tử cung đang dần “suy yếu”

Hà Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tử cung là bộ phận đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ, và nó cũng là một chỉ số quan trọng cho thấy cơ thể phụ nữ có bị lão hóa hay không.

Mọi phụ nữ đều muốn có một tử cung khỏe mạnh và sạch sẽ. Tuy nhiên, do cấu trúc sinh lý đặc biệt của phụ nữ và nhiều thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày, rất dễ khiến tử cung bị lạnh, viêm nhiễm, gây ra nhiều khó chịu. Có 3 loại "mùi" của phụ nữ cho thấy tử cung đã bị lão hóa, cảnh báo phụ nữ phải chú ý.

Trên cơ thể phụ nữ xuất hiện 3 loại mùi, chứng tỏ tử cung đang dần “suy yếu” - Ảnh 1.

1. Mùi hôi dưới nách

Nách là vị trí bài tiết mồ hôi rất quan trọng trong cơ thể con người. Các tuyến mồ hôi ở nách được phát triển tốt, cũng là một phần quan trọng của hệ bạch huyết. Trong trường hợp bình thường, dưới nách phải khô ráo, nhưng nếu phát hiện dưới nách có mùi rất khó chịu, thậm chí xuất hiện mùi hôi rõ ràng, điều này chứng tỏ hệ thống nội tiết trong cơ thể nhất định có vấn đề, cần kịp thời điều chỉnh.

2. Khí hư có mùi hôi

Khí hư là một chất tiết bình thường ở hệ thống sinh sản của phụ nữ. Trong trường hợp bình thường, khí hư không màu không mùi, hoặc có mùi hơi tanh. Nếu phát hiện mùi của khí hư bị biến đổi, có mùi tanh hôi rõ ràng, đồng thời hình thái cũng bị biến đổi, giống như "bã đậu phụ" chứng tỏ hệ thống sinh sản đã bị viêm, thời gian dài sẽ dẫn đến viêm tử cung, tăng tốc độ lão hóa của tử cung.

Trên cơ thể phụ nữ xuất hiện 3 loại mùi, chứng tỏ tử cung đang dần “suy yếu” - Ảnh 3.

Nếu phát hiện mùi của khí hư bị biến đổi, có mùi tanh hôi rõ ràng, đồng thời hình thái cũng bị biến đổi, giống như "bã đậu phụ" chứng tỏ hệ thống sinh sản đã bị viêm.

3. Kinh nguyệt có mùi

Giống như khí hư, kinh nguyệt cũng là "sản phẩm" đặc biệt của hệ thống sinh sản nữ. Bình thường, ngoài việc ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh nguyệt sẫm màu, đến ngày thứ 2 trở đi, kinh nguyệt sẽ có màu đỏ tươi, không có mùi bất thường. Nếu xuất hiện tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi tanh rõ ràng, chứng tỏ lượng lớn máu tích tụ trong tử cung, độc tố lưu lại rất nghiêm trọng, cần phải kịp thời điều tiết, giúp bài tiết máu ra ngoài.

Tóm lại, tử cung của phụ nữ không chỉ là nơi sinh sản mà còn là thước đo sức khỏe thể chất của phụ nữ. Bằng cách quan sát các dấu hiệu thực thể của cơ thể phụ nữ, việc xác định tình trạng sức khỏe tử cung của phụ nữ sẽ dễ dàng hơn. Nếu phát hiện thấy những bất thường như trên bạn cần đi khám bác sĩ kịp thời và chăm sóc phần dưới cơ thể theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trên cơ thể phụ nữ xuất hiện 3 loại mùi, chứng tỏ tử cung đang dần “suy yếu” - Ảnh 4.

Giống như khí hư, kinh nguyệt cũng là "sản phẩm" đặc biệt của hệ thống sinh sản nữ.

Những hành vi gây tổn thương cho tử cung

Không vệ sinh trước khi 'yêu'

Rất nhiều chị em phụ nữ đã bỏ qua vấn đề này, nhưng chị em cần biết rằng nếu hai bên không làm tốt quá trình vệ sinh trước khi "gần gũi" thì có thể dẫn đến các vi khuẩn từ âm đạo xâm nhập vào tử cung, gây viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, gây tổn thương đến sức khỏe.

Không chú ý giữ ấm cơ thể

Theo y học, phụ nữ thuộc tính âm còn đàn ông thuộc tính dương. Chính vì vậy, thể chất của một người phụ nữ thiên về tính hàn. Nếu chị em chủ quan không chịu giữ ấm cơ thể thì khí hàn trong cơ thể ngày càng nặng, không hề tốt cho tử cung, từ đó sinh ra những mầm mống gây bệnh.

Trên cơ thể phụ nữ xuất hiện 3 loại mùi, chứng tỏ tử cung đang dần “suy yếu” - Ảnh 6.

Nếu chị em chủ quan không chịu giữ ấm cơ thể thì khí hàn trong cơ thể ngày càng nặng, không hề tốt cho tử cung.

Phá thai quá nhiều

Tử cung là nơi nuôi dưỡng thai nhi nhưng nhiều chị em không ý thức rõ ràng trong việc tránh thai, từ đó dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn, sau đó quyết định phá thai. Cho dù chị em có sử dụng cách thức nào để phá thai thì cũng gây tổn hại lớn đến tử cung, làm hỏng nội mạc tử cung, bào mòn nội mạc tử cung... Việc này sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi kinh nguyệt, nghiêm trọng hơn là vô sinh.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm