Tranh thủ mua chôm chôm về ăn thôi, năm nay vừa rẻ lại vừa ngon!

Thiên An, Theo Helino
Chia sẻ

Tháng 7 và tháng 8 là tháng chính vụ của loại quả này, chẳng trách chôm chôm lại được người ta ưu ái và lựa chọn nhiều đến thế.

Chôm chôm là thức quả chỉ xuất hiện trong những ngày hè, có họ hàng với các loại trái cây nhiệt đới khác như nhãn, vải thiều... Loại quả này có hình thù đặc biệt, vỏ mỏng, dày cùi, bề mặt vỏ có nhiều gai giống như tóc do đó mới được gọi là chôm chôm (trong tiếng Mã Lai, chôm chôm chính là tóc). Với nhiều lợi ích dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà loại quả này được gọi là "siêu trái cây" không nên bỏ lỡ mỗi khi chính vụ đến.

chôm chôm

Chính vụ của chôm chôm chính là vào tháng 7 - 8, lúc tiết trời oi bức nhất. Màu đỏ của chôm chôm nổi bật giữa trời nắng chang chang giúp bạn phát hiện ra ngay chúng đang hiện diện rất nhiều ở mỗi sạp hàng hoa quả, trong góc siêu thị hay chợ dân sinh vẫn đi mua bán hàng ngày. Chính vì sự xuất hiện nhiều và có thể tìm mua ở bất cứ đâu mà loại quả này là best seller của tháng 7 và 8.

1

Tại hệ thống siêu thị Vinmart chôm chôm được bán với giá là 63.000 đồng/1kg với ưu điểm tươi ngon, quả to, là hàng đã được kiểm định chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

2

Ở chuỗi siêu thị AEON Việt Nam, chôm chôm đang được giảm giá đặc biệt vào thứ tư mỗi tuần. Từ 59.900 đồng, khi mua vào ngày này giá sẽ được giảm còn 39.900 đồng. Tuy nhiên, chương trình này sẽ không được áp dụng tại AEON Long Biên. Các bạn cần lưu ý.

Nhìn chung tại các siêu thị lớn, giá chôm chôm dao động từ 45 - 60.000 đồng/1kg. Đặc biệt đang vào chính vụ, chương trình giảm giá sẽ chạy đều tại các hệ thống, bạn có thể cập nhật để tranh thủ mua hàng chất lượng với giá cả ưu đãi nhất. Chất lượng những quả chôm chôm ở đây được đánh giá là to, ngon, tươi, là hàng đã được kiểm định chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài các hệ thống siêu thị lớn, bạn cũng có thể đặt hàng qua các trang bán lẻ uy tín để mua được loại quả này. Một số trang web lớn có thể kể tới như A đây rồi, Sen đỏ, Lazada,... đều có. Theo khảo sát giá bán chôm chôm ở đây cũng dao động từ 35 - 40.000 đồng/1kg, chênh lệch một chút so với giá tại siêu thị, nhưng chất lượng thì chưa đảm bảo bằng.

3

Tại hệ thống bán lẻ Sen đỏ, người tiêu dùng có thể mua số lượng lớn chôm chôm để có mức giá hời. 10kg chôm chôm có giá 350.000 đồng, tính ra 1kg có giá 35.000 đồng. Tuy nhiên, chất lượng chôm chôm thì chưa phải là tốt nhất.

4

Ở trang bán hàng A đây rồi, bạn cũng có thể mua chôm chôm to ngon của Vinmart với mức giá tương tự. Đơn giản vì hai ông lớn này là cùng một nhà. Bạn có thể lựa chọn cách đặt hàng qua mạng như thế này vừa không mất công tốn sức đến siêu thị vẫn sẽ mua được hàng đảm bảo chất lượng.

Trên mặt trận hàng online, rất nhiều địa chỉ bán chôm chôm giá rẻ tại cơ sở để người tiêu dùng tham khảo và lựa chọn. Một số địa chỉ có nguồn hàng tốt, nhập từ những vựa chôm chôm lớn đảm bảo chất lượng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn. Giá tại các địa chỉ online này cũng rất cạnh tranh, chỉ từ 30 - 35.000 đồng/1 kg.

Các địa chỉ online bán chôm chôm rất nhiều nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Theo quan sát, chất lượng chôm chôm ở đây đảm bảo vì được nhập từ những vựa chôm chôm lớn, giá thành lại phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tới chợ dân sinh để mua thức quả này. Tại các sạp, quầy hoa quả, một cân chôm chôm được bán với giá là 40.000 đồng. Tuy nhiên, vì được bày bán ngoài trời, cộng với thời tiết nóng bức, nắng nôi mà các quả chôm chôm tại đây có dấu hiệu nhũn, hỏng, thối rất nhiều. Khi lựa chọn người tiêu dùng phải hết sức cẩn thận và chú ý.

Chia sẻ
Đọc thêm