"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm

"Trà táo đỏ" do Quý Bình, Thanh Trúc đóng chính đứng vị trí khá cao trong danh sách các phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua.

Google vừa công bố danh sách Top 10 phim truyền hình được tìm kiếm nhất năm 2019. Ngoài những cái tên quen thuộc như Về nhà đi con, Tiếng sét trong mưa, Gạo nếp gạo tẻ, khán giả còn bất ngờ vì chứng kiến sự xuất hiện của Trà táo đỏ ở vị trí thứ 8.

Trà táo đỏ thậm chí còn có thứ hạng tìm kiếm cao hơn Đánh cắp giấc mơ và Những cô gái trong thành phố - các bộ phim được phát sóng trên sóng quốc gia VTV.

Điều đáng nói là trong quá trình phát sóng, ekip sản xuất Trà táo đỏ chẳng hề có động thái PR hay tuyên truyền cho dự án. Bộ phim cứ âm thầm mà tiến rồi chễm chệ ngồi vào bảng vàng những phim truyền hình được khán giả quan tâm, tìm kiếm nhất năm.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 2.

Trà táo đỏ có nội dung thế nào? Phim sở hữu điểm đặc sắc gì mà khiến nhiều người tìm kiếm đến thế?

Phụ nữ bị lừa bán vào ổ mại dâm, làm nô lệ trong tủi nhục

Trà táo đỏ lên sóng trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 20/2/2019 với độ dài 54 tập. Phim do Quý Bình, Thanh Trúc, Quỳnh Lam, Hà Trí Quang đóng chính. Nội dung Trà táo đỏ kể về nhân vật chính là Chiêu Dương - Xíu.

Khi còn ở dưới quê, Chiêu Dương được mọi người gọi bằng cái tên Xíu. Vì muốn kiếm tiền giúp mẹ chữa bệnh, Xíu (Thanh Trúc) đã tìm đường đi làm ăn. Nào ngờ, cô bị lừa bán sang biên giới, sống tủi nhục trong ổ mại dâm. Trong 1 khoảng thời gian, Xíu phải làm nô lệ tình dục trong sự ê chề, đau đớn.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 3.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 4.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 5.

Không chịu nổi cảnh hèn mọn này, Xíu kiên cường vượt qua nhiều cạm bẫy, đào thoát trở về Việt Nam. Nhưng khi Xíu tìm được đường về nhà thì mẹ cô cũng hấp hối. Trước lúc mẹ mất, Xíu mới biết được mình chỉ là con nuôi, năm xưa bố mẹ ruột của Xíu vứt bỏ cô bên vệ đường, mẹ nuôi mới nhặt về và nuôi dưỡng cho đến lớn.

Không còn người thân, Xíu rời quê lên Sài Gòn với hy vọng có thể tìm lại mẹ ruột thông qua chiếc khăn tay kỷ vật. Cuộc sống tứ cố vô thân lần nữa đẩy Xíu vào vũ trường và cô đổi tên là Chiêu Dương.

Trong một lần vô tình, Chiêu Dương đã cứu sống bà Bích Ngọc, mang đến cho bà nghị lực sống trước những đau khổ, bất hạnh mà bà đang đối diện. Cảm động trước tấm lòng hướng thiện của Chiêu Dương, bà Bích Ngọc đã dìu dắt cô làm lại cuộc đời. Nhờ sự giúp đỡ của bà Bích Ngọc, Chiêu Dương từng bước đi lên, kiếm được tiền và làm chủ bản thân.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 5.

Đến lúc này, tưởng như cánh cửa tương lai đã mở ra với cô gái trẻ thì bất ngờ thay, bi kịch lại 1 lần nữa đổ xuống. Mọi chuyện bắt đầu khi Chiêu Dương yêu anh kiến trúc sư đẹp trai, tài giỏi tên là Hiếu (Quý Bình), nhưng oái oăm thay, bố mẹ Hiếu chán ghét Chiêu Dương ra mặt. Bố mẹ Hiếu cho rằng Chiêu Dương có quá khứ quá dơ bẩn, không thể xứng với con trai cao quý của ông bà.

Không chịu nổi áp lực từ gia đình, Hiếu chọn cách chia tay Chiêu Dương. Trong những ngày rong ruổi ở Tây Nguyên, Hiếu đã gặp và có tình cảm mới với Trà (Quỳnh Lam). Mối quan hệ của những người trẻ càng trở nên phức tạp khi mẹ của Hiếu phát hiện ra sự thật rằng Chiêu Dương là đứa con gái năm xưa đã bị bắt cóc của bà. Chưa kịp nhận lại con thì mẹ Hiếu lại đau đớn phải đối mặt với 1 bi kịch, đó là Chiêu Dương lên kế hoạch trả thù những kẻ đã giẫm đạp, cướp đi hạnh phúc mà cô đang có.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 6.

Kịch bản Trà táo đỏ được đánh giá là hấp dẫn, kịch tính với nhiều tình tiết đan xen lẫn nhau. Diễn xuất của Thanh Trúc trong vai Chiêu Dương - cô gái bị bán vào ổ mại dâm cũng nhiều lần làm người xem bật khóc.

Thanh Trúc kiệt sức khi quay cảnh cưỡng bức tập thể, Quý Bình lặng người trước những đớn đau

Xuyên suốt 54 tập phim Trà táo đỏ, cảnh nóng xuất hiện khá nhiều lần. Đáng chú ý có đoạn Xíu - Chiêu Dương làm người ở trong 1 gia đình rồi bị 2 anh em của gia đình này cưỡng hiếp tập thể. Đây là phân đoạn đắt giá của Trà táo đỏ, đánh dấu sự chuyển biến tâm lý khiến nhân vật Chiêu Dương từ cô gái ngây thơ, trong sáng trở thành người sắt đá, chai lỳ hơn.

Nói về cảnh quay này, Thanh Trúc cho hay cô có lúc bị kiệt sức. Đạo diễn Võ Việt Hùng phải thị phạm cho hai diễn viên đóng vai hai anh em đã cưỡng bức cô. Cảnh quay muốn thể hiện số phận thương đau của nhân vật. Là chi tiết "cảnh nóng" nên được quay vừa cẩn trọng, vừa tập trung vào diễn biến tâm lý đau khổ của nữ chính.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 8.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 9.

Thanh Trúc nói rằng với cảnh cưỡng bức tập thể này, cô liên tục bị những người đàn ông đè lên người, làm những động tác nhạy cảm. Sau khi xem lại cảnh quay này, chính Thanh Trúc cũng phải thốt lên: "Rất kinh khủng".

Ngoài ra, Thanh Trúc cũng chia sẻ là cô đã tự mình thực hiện nhiều phân đoạn nóng mắt nhưng khi lên phim, đạo diễn Võ Việt Hùng đã phải cắt bớt, không cho toàn bộ cảnh phim lên màn ảnh nhỏ: "Quay những cảnh đó cả ekip vô cùng cực khổ. Những chi tiết đó rất cần thiết để đẩy cao bi kịch, lý giải cho sự phát triển tính cách sau này của nhân vật - chai sạn, bất cần đời. Sau cảnh quay cưỡng bức tập thể, các bạn diễn đến xin lỗi, hỏi tôi có sao không. Dù mệt, bầm tím nhưng tôi luôn xua tay bảo rằng: Không sao cả, mọi người cứ tập trung diễn. Tôi không nghĩ gì đâu".

Về phần Quý Bình - nam chính của bộ phim Trà táo đỏ thì bày tỏ có nhiều thời điểm, nhân vật của anh đớn đau khi phải lựa chọn giữa 2 cô gái là Trà và Chiêu Dương. Ban đầu, Hiếu - Quý Bình yêu Chiêu Dương, nhưng sau khi bị gia đình phản đối, anh buông bỏ tình cảm để đến sống tại vùng đất của những lá trà.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 10.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 11.

Trong khoảng thời gian này, Hiếu gặp gỡ và yêu Trà. Không để mất Hiếu, Chiêu Dương quyết tâm tranh đoạt, cuối cùng còn lỡ tay giết người. Chia sẻ về nhân vật, Quý Bình từng bộc bạch: "Đây là vai diễn đầy tâm trạng, chiều sâu và là thách thức của bản thân. Tôi hóa thân thành một anh chàng xuất thân là sinh viên kiến trúc, cuộc đời đưa đẩy anh ấy đến những đồi trà, và anh ấy phát hiện ra ngoài những bản thiết kế, mình còn có niềm đam mê khác, tận sâu trong tâm hồn Hiếu là những tách trà".

Quý Bình thấu hiểu nỗi khổ đau của các nhân vật, anh có sự đồng cảm với bất hạnh của Chiêu Dương nhưng cũng không vì điều đó mà nỡ bỏ rơi cô gái lương thiện, hiền lành Trúc Trà.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 12.

"Trà táo đỏ" - Phim được tìm kiếm bậc nhất 2019 của Quý Bình - Thanh Trúc có cưỡng hiếp tập thể, phụ nữ bị bán vào ổ mại dâm - Ảnh 13.

Chuyện phim Trà táo đỏ mang đến cho khán giả những cảm xúc buồn vui, hạnh phúc và đau thương xen lẫn. Chính vì thế nên bộ phim mới nhận được nhiều sự yêu mến, quan tâm và tìm kiếm.

Chia sẻ
Đọc thêm