TP.HCM khẩn trương triển khai gói hỗ trợ tháng 8 và 9 cho công nhân lao động, học sinh, sinh viên khó khăn

Gói hỗ trợ an sinh xã hội bằng tiền mặt được triển khai vào tháng 8 và 9/2021 sẽ dành cho công nhân lao động, học sinh, sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 15/8, Trung tâm Báo chí TP.HCM cho biết, Thường trực Thành ủy TP.HCM vừa yêu cầu các quận, huyện và thành phố Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp khó khăn để nhận gói hỗ trợ an sinh xã hội trong tháng 8 và 9/2021.

Theo đó, các quận huyện, TP Thủ Đức phải khẩn trương rà soát các trường hợp công nhân lao động; học sinh, sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tiến hành hỗ trợ tiền nhà trọ; lương thực thực phẩm.

Thường trực Thành ủy yêu cầu triển khai nhanh các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị thiếu đói.

TP.HCM khẩn trương triển khai gói hỗ trợ tháng 8 và 9 cho công nhân lao động, học sinh, sinh viên khó khăn - Ảnh 1.

Một điểm phát cơm từ thiện tại TP.HCM mùa dịch COVID-19.

Gói hỗ trợ gói an sinh xã hội bằng tiền mặt lần này được thực hiện tháng 8 và 9/2021. Đồng thời, các địa phương tổ chức để bà con tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Vào sáng 15/8, TP.HCM đã tổ chức lễ phát động "Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19" và ra mắt Trung tâm an sinh TP.

Việc thành lập trung tâm an sinh TP nhằm tập trung chia sẻ, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn, không để người lao động mất việc làm lâm vào khó khăn cùng cực, trường hợp đặc biệt khó khăn như những người bán vé số, xe ôm, buôn gánh, bán bưng, kiếm sống hằng ngày trên đường phố, những người yếu thế trong xã hội.

Trước đó, từ ngày 5 - 10/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã triển khai gói an sinh xã hội lần 2 với hơn 900 tỷ đồng nhằm hỗ trợ kịp thời cho những đối tượng khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm