TP.HCM: Gần 4000 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được xuất viện

Sau hơn 1 tháng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, đến nay Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 đã có 3.800 trường hợp được ra viện.

Sáng 15/8, BSCKI Lý Quốc Công, Trưởng khoa Lâm sàng, Bệnh viện Dã chiến số 3 (TP.HCM) cho biết tính từ ngày hoạt động đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 5.000 bệnh nhân COVID-19.

Đến hết ngày 14/8, khoảng 3.800 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Dã chiến số 3 đều cho xuất viện trên dưới 100 bệnh nhân COVID-19.

"Đây là một tin mừng đối với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế chúng tôi, là động lực để các anh chị em tiếp tục cuộc chiến chống dịch. Chúng tôi sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để chữa trị cho bệnh nhân và hy vọng con số khỏi bệnh sẽ ngày càng nhiều hơn", BS Lý Quốc Công chia sẻ.

TP.HCM: Gần 4000 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được xuất viện - Ảnh 1.

Các bệnh nhân xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 3 ngày14/8.

Được biết khi bắt đầu hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 3 được Sở Y tế TP.HCM phân công chức năng làm nơi thu dung ca nhiễm không triệu chứng (tầng 1).

Tuy nhiên sau một thời gian do số ca nhiễm tại TP.HCM gia tăng, Bệnh viện này được nâng lên thành nơi thu dung, điều trị bệnh nhân ở tầng 2 và 3 (có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng) để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Hiện tại Bệnh viện đang gấp rút hoàn thiện khu vực Phòng Hồi sức tích cực với quy mô từ 70-100 giường.

Trên thực tế, tình trạng suy hô hấp đối với bệnh nhân COVID-19 xảy ra rất nhanh và họ cần thở oxy gấp. Vì vậy việc thiết lập khu cấp cứu là rất cần thiết.

"Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế và đội ngũ tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 3 trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19", TS.BS Nguyễn Thanh Hà, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế nói khi tới kiểm tra công tác phòng chống dịch cũng như việc điều trị bệnh nhân COVID-10 tại Bệnh viện Dã chiến số 3.

Chia sẻ
Đọc thêm