Top phim lãng mạn Hoa ngữ để dân tình “nghiền ngẫm” mùa dịch: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ

Triệu Vy - Thư Kỳ - Triệu Hựu Đình - Bạch Bách Hà quả là đã đóng rất nhiều phim điện ảnh tình cảm đô thị hay ho.

Có quá nhiều thời gian rảnh rỗi trong những ngày này thì làm gì? Đó là câu hỏi được không ít người đặt ra khi chưa tìm được bộ phim thích hợp để xem.

Điện ảnh Hoa ngữ những năm qua xuất hiện khá nhiều tác phẩm khai thác chủ đề tình cảm đô thị hiện đại có nội dung hấp dẫn. Trong đó, Thư Kỳ - Triệu Vy - Triệu Hựu Đình - Angelababy - Bành Vu Yến cũng kịp kéo khán giả hòa theo dòng cảm xúc day dứt ở những tác phẩm đáng xem.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 2.

Dưới đây là 1 số gợi ý xem phim tình cảm đô thị với dấu ấn Hoa ngữ đặc sắc.

Anh có thích nước Mỹ không? - So Young

Anh có thích nước Mỹ không? là bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Triệu Vy, được thực hiện vào năm 2013. Bộ phim có nội dung dựa trên tiểu thuyết ăn khách bán chạy Gửi thời thanh xuân sẽ qua của chúng ta (Anh có thích nước Mỹ không?) của nhà văn Tân Di Ổ.

So Young có tổng doanh thu lên đến 718 triệu NDT. Trong thời điểm mới ra mắt, phim đã là cơn địa chấn càn quét các phòng vé. Những lời dị nghị, đồn đoán rằng Triệu Vy không đủ khả năng làm đạo diễn hay Hàn Canh - Triệu Hựu Đình không thể "cân team" với vai nam chính đã bị đánh bay.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 3.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 4.

"So Young" là 1 trong những phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ.

So Young thành công và gây ám ảnh đến mức bộ phim đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi cho cộng đồng mạng trong thời gian dài. Từ sau So Young, năng lực làm đạo diễn của Triệu Vy được công nhận. Còn Triệu Hựu Đình cũng nghiễm nhiên lọt vào danh sách những tài tử bảo đảm doanh thu phòng vé.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 5.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 6.

Phim được chuyển thể từ tác phẩm đình đám của nhà văn Tân Di Ổ.

"Tuổi trẻ là một cuộc hành trình không quay trở lại. Thanh xuân là một cuộc hội ngộ, không thể quên. Tuổi trẻ là một nỗi đau. Thanh xuân là để hoài niệm" - Câu nói đầy ám ảnh về thanh xuân đã qua của So Young cho đến hiện tại vẫn còn được khán giả nhớ đến nhiều. Trong những ngày nghỉ ngơi ở nhà thế này, So Young là 1 lựa chọn không tồi để cùng hoài niệm về tháng ngày tuổi trẻ đã qua.

Nhật ký thăng chức của Đỗ Lạp Lạp

Nhật ký thăng chức của Đỗ Lạp Lạp có sự góp mặt của Từ Tịnh Lôi - 1 trong Tứ Đại Hoa Đán nổi danh của điện ảnh CBiz.

Nhật kí thăng chức của Đỗ Lạp Lạp là câu chuyện về cô gái trẻ Đỗ Lạp Lạp, một cô gái mạnh mẽ, nghị lực, sống có rất nhiều ước mơ và hoài bão. Cô làm việc tại DB – một công ty đa quốc gia – nơi đây, tất cả mọi người đều rất bận rộn, họ chỉ biết đến công việc, công việc và công việc.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 7.

"Nhật ký thăng chức của Đỗ Lạp Lạp" do Từ Tịnh Lôi đóng chính.

Mọi nhân viên của DB đều làm việc đến quên thời gian và quên cả bản thân họ, đối với họ, mục tiêu cao cả nhất là được thăng chức và tăng lương, có càng nhiều càng tốt cơ hội được thể hiện năng lực của mình trước mặt sếp.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 8.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 9.

Bộ phim mang đến câu chuyện tình yêu đậm chất công sở.

Trong DB không có chỗ cho tình bạn, tình yêu, đó là một chiến trường với sự cạnh tranh khốc liệt giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, sếp với sếp để tranh giành những vị trí cao và cao hơn nữa. Trong hành trình thăng chức của mình, Đỗ Lạp Lạp đã trải qua nhiều biến cố. Có lúc cô vỡ òa vì hạnh phúc, song cũng nhiều lần rơi nước mắt đau đớn do mắc phải sai lầm đáng tiếc.

Nhật ký thăng chức của Đỗ Lạp Lạp được đánh giá là 1 trong những phim tình cảm hiện đại lấy bối cảnh công sở hay nhất.

Hạ Nhật Lạc Du Du (Love You You)

Rời khỏi không khí yêu đương đậm chất công sở, khán giả có thể thả hồn về vùng biển tươi mát với Hạ Nhật Lạc Du Du - Love You You của Bành Vu Yến - Angelababy.

Trong phim, Bành Vu Yến vào vai Du Lạc Lạc – chủ một khách sạn trên hòn đảo nhỏ của Malaysia gặp phải câu chuyện tình ái trớ trêu với cô gái Hạ Mễ – Angelababy đang đi du lịch. Cả hai trải qua mối quan hệ yêu – ghét, bạn – thù đan xen phức tạp để rồi cuối cùng phải lòng nhau lúc nào không hay.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 10.

Angelababy và Bành Vu Yến trong "Hạ Nhật Lạc Du Du".

Phim được đầu tư lớn về kinh phí và chất lượng hình ảnh, bên cạnh cặp đôi diễn viên chính, phim còn có sự xuất hiện của dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng: Châu Dương, Châu Vũ Thần, Hà Khiết.

Vào thời điểm đóng Hạ Nhật Lạc Du Du, Angelababy - Huỳnh Hiểu Minh chưa cưới nhau. Vì diễn cặp với Bành Vu Yến quá ngọt ngào nên Angelababy vướng vào nhiều tin đồn không tốt.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 11.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 12.

Angelababy.

Sau khi phim ra mắt, không ít khán giả đã hoài nghi về mối quan hệ trên mức đồng nghiệp của cặp đôi này vì họ kết hợp quá ăn ý. Nhiều nguồn tin cho biết, trên phim trường Hạ Nhật Lạc Du Du, Bành Vu Yến tỏ ra quan tâm, chăm sóc cho Angelababy tỉ mỉ từng chút một. Dẫu vậy, Angelababy - Bành Vu Yến vẫn khẳng định họ chỉ là đồng nghiệp tốt, hoàn toàn không có chuyện đi quá giới hạn.

Yêu - Love

Love với sự góp mặt của Triệu Vy - Thư Kỳ - Triệu Hựu Đình - Nguyễn Kinh Thiên - Bành Vu Yến là tác phẩm đáng xem vì khai thác những câu chuyện lôi cuốn về tình yêu của người trẻ.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 13.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 14.

"Love" quy tụ dàn diễn viên đình đám.

Love không chỉ xoay quanh câu chuyện tình cảm nam nữ đơn thuần mà còn đề cập đến cả tình bạn, tình thân của giới trẻ thời nay thông qua 8 nhân vật chính, qua đó thể hiện những mặt khác nhau của con người khi đối mặt với những hỉ nộ ái ố trong đời sống.

Đạo diễn Nữu Thừa Trạch vốn giỏi khai thác thế mạnh và phong cách riêng của các diễn viên, trong Love, Nữu Thừa Trạch đã khéo léo mang đến cho người xem nhiều bất ngờ bởi cách sắp xếp đầy thú vị. Triệu Vy đóng vai người mẹ đơn thân, Thư Kỳ lại là cô gái xinh đẹp quyến rũ đang băn khoăn lựa chọn giữa 2 người đàn ông.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 15.

Triệu Vy và Thư Kỳ.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 16.

Triệu Vy và Triệu Hựu Đình.

Với Nguyễn Kinh Thiên, khán giả được nhìn thấy một chàng trai vui tươi mạnh mẽ, Triệu Hựu Đình sẽ khiến người xem mê mẩn bởi sự phong độ, lịch lãm nhưng lại đôi lúc cũng rất lạnh lùng. Bành Vu Yến một lần nữa có dịp khoe thân hình chuẩn cùng cơ bắp vạm vỡ mạnh mẽ.

Love cũng là dự án đánh dấu sự tái hợp của cặp chị em thân thiết Thư Kỳ - Triệu Vy sau khoảng thời gian làm mưa làm gió cùng phim hành động Gác kiếm. Dù trong phim, cặp chị em này không có nhiều cảnh tương tác với nhau song việc cùng góp mặt trong 1 dự án cũng đủ giúp khán giả yêu mến Thư Kỳ - Triệu Vy nức lòng.

33 ngày thất tình - Love Is Not Blind

Sẽ là 1 thiếu sót nếu bỏ qua 33 ngày thất tình trong danh sách những phim tình cảm Hoa ngữ đáng xem nhất. Dù kinh phí sản xuất khá thấp song vì nội dung phim quá hấp dẫn, cuốn hút nên lúc khởi chiếu, 33 ngày thất tình đã thu về con số doanh thu khá lớn.

Hoàng Tiểu Tiên (Bạch Bách Hà), 27 tuổi, làm việc trong một công ty chuyên tổ chức đám cưới. Bề ngoài bình thường, hoàn cảnh gia đình bình thường, thứ duy nhất nắm chắc trong tay là một cái miệng cay nghiệt. Cô rất lạc quan với cuộc sống của mình.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 17.

"33 ngày thất tình" là 1 trong những phim tình cảm hài đáng xem nhất.

Hoàng Tiểu Tiên có một tình yêu đã kéo dài 7 năm nhưng vẫn chưa đi đến quyết định kết hôn. Rồi 1 ngày kia, Tiểu Tiên vô tình nhìn thấy bạn trai đi cùng cô bạn thân thiết, thế là mọi thứ tưởng chừng viên mãn của Tiểu Tiên đã sụp đổ.

May mắn thay, bên cạnh Huỳnh Tiểu Tiên còn có Vương Tiểu Tiện (tên thật là Vương Nhất Dương nhưng được Tiểu Tiên đặt cho biệt danh Tiểu Tiện) – đồng nghiệp thường xuyên cãi nhau với cô.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 18.

Văn Chương và Bạch Bách Hà đều thành công vang dội sau khi đóng bộ phim.

Có vẻ ngoài hơi ẻo lả cùng cách ăn mặc điệu đà, Vương Tiểu Tiện thường bị mỉa mai, chê cười. Tuy nhiên, Vương Tiểu Tiện là người đàn ông đích thực. Anh ở bên cạnh Tiểu Tiên để an ủi, động viên và giúp cô vực dậy tinh thần sau chuỗi ngày lạc mất trái tim.

Một điều thú vị là sau bộ phim 33 ngày thất tình, cả Bạch Bách Hà lẫn Văn Chương đều trở nên nổi tiếng. Bạch Bách Hà có sự nghiệp phim ảnh khá vẻ vang, cô nhận nhiều giải thưởng điện ảnh và được xem như gương mặt vàng trong làng bảo đảm doanh thu phòng vé.

Hợp đồng chia tay - A Wedding Invitation

Hợp đồng chia tay do Bạch Bách Hà - Bành Vu Yến đóng chính. Phim mang đến dư vị ngọt đắng say nồng của mối tình đầu dang dở qua lối làm phim đậm chất Hàn Quốc. Điều này xảy đến bởi Hợp đồng chia tay là dự án kết hợp sản xuất giữa Trung - Hàn.

Phim lấy bối cảnh ở Bắc Kinh, kể câu chuyện về hai nhân vật Lý Hành (Bành Vu Yến) và Tiếu Tiếu (Bạch Bách Hà). Cả hai cùng lớn lên, trở thành một đôi khi học trung học.

Vào thời điểm chuẩn bị tốt nghiệp đại học, Lý Hành bất ngờ cầu hôn Tiếu Tiếu trong một quán ăn mà cả hai vẫn thường lui tới. Tuy nhiên, Tiếu Tiếu lại từ chối lời cầu hôn này vì cô nghĩ Lý Hành chưa sẵn sàng. Nhưng thực chất là Tiếu Tiếu muốn che giấu một bí mật không ai có thể tưởng tượng được.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 19.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 20.

Bành Vu Yến và Bạch Bách Hà.

Cả hai đưa ra một hợp đồng chia tay với nội dung rằng trong 5 năm tới, nếu cả hai vẫn sống cuộc sống độc thân thì họ sẽ làm đám cưới. Tiếu Tiếu lên đường rời Bắc Kinh đi Thượng Hải. Sau 5 năm, cô vẫn tin rằng Lý Hành chờ đợi mình và luôn mong ngóng cuộc gọi của anh.

Đến một ngày, Lý Hành gọi Tiếu Tiếu nhưng là để mời dự đám cưới của mình với con gái ông chủ nhà hàng mà anh đang làm đầu bếp. Bàng hoàng và kinh ngạc, Tiếu Tiếu quyết tâm giành lại tình yêu bằng mọi giá, kể cả khi bí mật của cô đã không còn là bí mật.

Phim tình cảm hay mùa Work From Home: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 21.

"Hợp đồng hôn nhân" là dự án điện ảnh kết hợp giữa ekip sản xuất Hàn Quốc và Trung Quốc.

Bộ phim thuyết phục khán giả bởi cách diễn rất chân thành đến từ Bành Vu Yến - Bạch Bách Hà. Vẫn như những dự án trước, Bành Vu Yến tiếp tục chiếm cảm tình bởi vẻ điển trai nam tính, còn Bạch Bách Hà lại chứng minh thực lực diễn xuất qua từng ánh mắt, cử chỉ và hành động đầy cảm xúc.

Top phim lãng mạn Hoa ngữ để dân tình “nghiền ngẫm” mùa dịch: Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình kể về nước Mỹ nhưng xuất sắc nhất là Triệu Vy - Thư Kỳ - Ảnh 22.

Chia sẻ
Đọc thêm