Phòng trang phục với hơn 100.000 bộ của TVB: Tuyên Huyên - Xa Thi Mạn mặc toàn đồ cũ, cả Triệu Vy cũng mượn váy TVB?

Có nhiều trang phục được cất giữ kỹ càng đến tận 15 năm. Tiêu biểu có trường hợp áo tân nương màu đỏ rực đã được sử dụng trong 3 bộ phim truyền hình phát hành ở các năm 1994 - 1998 và 2008.

Đài truyền hình lớn nhất Hồng Kông thời điểm này - TVB vừa công bố hình ảnh về phòng trang phục khổng lồ. Sau hơn 52 năm hoạt động, TVB đã quay hàng ngàn phim truyền hình với sự góp mặt của các diễn viên đình đám như Lê Diệu Tường, Trương Vệ Kiện, Huỳnh Tông Trạch, Xa Thi Mạn, Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân.

Sau khi quay xong phim, TVB cho lưu giữ phần lớn trang phục trong kho chứa siêu to. Trang phục được bọc kỹ rồi treo trên giá đỡ khá gọn gàng. Mỗi lần quay phim cần phục trang nào đó thì nhân viên trong tổ trang phục sẽ ghi chép rồi lựa chọn đồ và mang đến trường quay. Sina cho biết số trang phục mà TVB cất giữ lên đến hơn 100.000 bộ.

Có nhiều trang phục được cất giữ kỹ càng đến tận 15 năm. Tiêu biểu có trường hợp áo tân nương màu đỏ rực đã được sử dụng trong 3 bộ phim truyền hình phát hành ở các năm 1994 - 1999 và 2008. Tuyên Huyên - Đặng Tụy Vân đều mặc qua trang phục này.

Phòng trang phục với hơn 100.000 bộ của TVB: Tuyên Huyên - Xa Thi Mạn mặc toàn đồ cũ, cả Triệu Vy cũng mượn váy TVB?  - Ảnh 2.

Phòng trang phục với hơn 100.000 bộ của TVB: Tuyên Huyên - Xa Thi Mạn mặc toàn đồ cũ, cả Triệu Vy cũng mượn váy TVB?  - Ảnh 3.

Phòng trang phục với hơn 100.000 bộ của TVB: Tuyên Huyên - Xa Thi Mạn mặc toàn đồ cũ, cả Triệu Vy cũng mượn váy TVB?  - Ảnh 4.

Phòng trang phục với hơn 100.000 bộ của TVB: Tuyên Huyên - Xa Thi Mạn mặc toàn đồ cũ, cả Triệu Vy cũng mượn váy TVB?  - Ảnh 5.

Kho phục trang khổng lồ của TVB vừa được giới thiệu.

Thậm chí, với bộ sườn xám màu trắng mà Trần Đức Dung từng mặc ở bộ phim nổi tiếng Trâm hoa mai, nhiều năm sau đã được Triệu Vy mặc lại. Chẳng hiểu lý do vì sao mà trang phục trong phim TVB lại lưu lạc đến tận Trung Quốc rồi lọt vào tay Triệu Vy!

Tuy nhiên, việc lưu giữ nhiều trang phục rồi sử dụng lại qua các phim cũng dẫn đến tình trạng phần tạo hình của các diễn viên không được đa dạng.

Phòng trang phục với hơn 100.000 bộ của TVB: Tuyên Huyên - Xa Thi Mạn mặc toàn đồ cũ, cả Triệu Vy cũng mượn váy TVB?  - Ảnh 6.

Phòng trang phục với hơn 100.000 bộ của TVB: Tuyên Huyên - Xa Thi Mạn mặc toàn đồ cũ, cả Triệu Vy cũng mượn váy TVB?  - Ảnh 7.

Trang phục được lưu giữ đến tận 15 năm.

TVB được xem như cái nôi của truyền hình Hồng Kông khi đã sản xuất ra nhiều phim truyền hình chất lượng. Tuy nhiên, những năm gần đây tình hình TVB rơi vào cảnh sa sút, nghệ sĩ nổi tiếng lần lượt bỏ đi, các bộ phim cũng không còn được hoan nghênh như trước.

Huỳnh Tông Trạch, Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Tuyên Huyên đều bỏ sang Trung Quốc để phát triển sự nghiệp. Thỉnh thoảng, họ mới đồng ý quay lại TVB làm phim theo kiểu hợp đồng ngắn hạn chứ không có ý định gắn bó lâu dài nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm