"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phú bị đồn sống chung với 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong

Hơn 16 năm trôi qua, các diễn viên góp mặt trong Gia đình vui vẻ đều có con đường riêng. Gây tiếc nuối và ngỡ ngàng phải kể đến Triệu Học Nhi, Mai Tiểu Huệ và Trần Ngạn Hành.

Trong số các phim gia đình mang màu sắc TVB, Gia đình vui vẻ hiện đại là series được nhắc đến nhiều nhất.

Với sự góp mặt của Tiết Gia Yến, Lưu Đan, Uyển Quỳnh Đan, Lâm Văn Long, Liêu Bích Nhi, Lưu Khải Uy, Triệu Học Nhi, Mai Tiểu Huệ, Đặng Triệu Tôn, Gia đình vui vẻ bản hiện đại đã trở thành series phim gia đình dài hơn 400 tập thành công bậc nhất.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 2.

"Gia đình vui vẻ" bản hiện đại là 1 trong những series về gia đình thành công nhất của TVB.

Hơn 16 năm trôi qua, các diễn viên góp mặt trong tác phẩm này đều có con đường riêng. Dẫu vậy, gây tiếc nuối và ngỡ ngàng phải kể đến những cái tên từng được yêu mến như Đặng Triệu Tôn - Cao Nhĩ Khang, Mai Tiểu Huệ - Thạch Mỹ, Triệu Học Nhi - Lâm Ngọc Lộ và Trần Ngạn Hành - Kim Nhật.

Cao Nhĩ Khang là tỷ phú ngoài đời thực, sống chung với 3 cô vợ

Trong Gia đình vui vẻ bản hiện đại, Đặng Triệu Tôn đóng vai Cao Nhĩ Khang - Nhà thiết kế có thân hình gầy gò, tính cách ẻo lả, thường bị đám đồng nghiệp trong công ty Gia Nhân chọc ghẹo là người đồng tính.

Ấy thế mà Cao Nhĩ Khang lại yêu Kim Nhật (Trần Ngạn Hành) rồi cùng cô viết nên chuyện tình chua ngọt mặn đắng khiến khán giả xúc động. Cao Nhĩ Khang tuy ẻo lả nhưng lại là người đàn ông thực thụ, lúc nào cũng đứng ra bảo vệ Kim Nhật.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 3.

Đặng Triệu Tôn trên màn ảnh là người hiền lành ẻo lả.

Vào thời điểm Kim Nhật bị ức hiếp ở đài truyền hình, Cao Nhĩ Khang còn mạnh mẽ nắm tay cô bỏ đi, sau đó nói lời cầu hôn. Cũng vì hình tượng ẻo lả xây dựng quá thành công nên mãi về sau, khán giả vẫn in đậm trong tâm trí ấn tượng rằng Đặng Triệu Tôn ngoài đời thực cũng có tính cách giống hệt thế.

Nhưng e rằng khán giả đã nhầm to!

Đặng Triệu Tôn sinh trưởng trong gia đình khá giả, anh là con trai của cố nghệ sĩ, ông trùm bất động sản Đặng Vĩnh Tường. Nhờ tài sản kế thừa từ cha, Đặng Triệu Tôn đầu tư thêm trong ngành địa ốc và khá thành công. Ngoài đời thực, Đặng Triệu Tôn là tỷ phú với khối tài sản khổng lồ. Trong nhiều năm trở lại đây, Đặng Triệu Tôn không đóng phim cho TVB song anh vẫn gây chú ý bởi thông tin sống chung với 3 cô vợ xinh đẹp.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 4.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 5.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 6.

Nhưng ngoài đời thực anh lại rất giàu có và đào hoa.

Mỗi lần trả lời phỏng vấn cùng truyền thông, Đặng Triệu Tôn luôn tự hào vì có 3 người phụ nữ sống cùng, anh gọi họ là vợ, phân vị trí thứ bậc trong nhà và từ chối nói về chuyện đăng ký kết hôn. 3 người phụ nữ này gồm: Carmen, nữ trợ lý lâu năm An Đức Tôn, chuyên gia massage tên Claire. Có thời điểm, Đặng Triệu Tôn còn bị đồn đã kiếm được cô vợ thứ 4 trẻ trung xinh đẹp và chuẩn bị đưa về nhà sống cùng 3 người phụ nữ còn lại.

Kim Nhật - Trần Ngạn Hành uất ức bỏ TVB vì bị chơi xấu

Được yêu thích bậc nhất phim phải kể đến nhân vật Cô Tư - Kim Nhật do Trần Ngạn Hành thể hiện.

Kim Nhật là 1 diễn viên làm việc cho đài truyền hình, vì không có nhan sắc nổi bật nên cô phải ngụp lặn đóng vai phụ trong nhiều năm. Thông qua vai Kim Nhật, khán giả cảm nhận được sự khốc liệt, gian nan mà các diễn viên ký hợp đồng với TVB phải chịu. Kim Nhật không chỉ đóng vai lá xanh không có lời thoại mà còn bị ức hiếp, sỉ nhục, chà đạp bằng nhiều tình huống dở khóc dở cười.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 7.

Kim Nhật - Trần Ngạn Hành.

Dẫu vậy, Kim Nhật vẫn kiên trì theo đuổi công việc liên quan đến phim ảnh. Ở cuối Gia đình vui vẻ bản hiện đại, Kim Nhật chuyển từ nghề diễn viên sang nghề giám chế và trở nên nổi tiếng vì làm đúng sở trường.

Ngoài Gia đình vui vẻ, Trần Ngạn Hành còn đóng các phim như Thức tỉnh phải lúc, Thăng Bình công chúa, Bí mật trái tim, Cuộc chiến với lửa, Hương vị tình yêu, Đại thích khách, Truy tìm bằng chứng, Liêu trai, Tây du ký, Đội chống tệ nạn, Lực lượng phản ứng 2.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 8.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 9.

Cô nàng hiện tại là diễn viên tự do.

Khoảng 1 năm sau khi Gia đình vui vẻ hiện đại phát sóng, cô kết thúc hợp đồng với TVB để sang Trung Quốc học thêm về diễn xuất ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Hiện tại, Trần Ngạn Hành là diễn viên tự do.

Trong 1 cuộc phỏng vấn với truyền thông, Trần Ngạn Hành bức xúc kể rằng lúc còn hợp đồng với TVB, vào thời điểm đi tuyên truyền cho dự án mới, cô bị ép ngã xuống nước nhằm tạo chủ đề cho báo chí viết bài. Việc bị buộc phải làm những điều bản thân không thích khiến Trần Ngạn Hành chán nản, sau đó quyết định rời nhà đài dù khán giả vẫn yêu mến cô rất nhiều.

Thạch Mỹ giải nghệ sống ẩn dật, Lâm Ngọc Lộ cay đắng hát quán bar kiếm tiền

Với cặp đôi Thạch Mỹ - Mai Tiểu Huệ và Lâm Ngọc Lộ - Triệu Học Nhi, con đường tiến thân cũng chẳng mấy vinh quang gì, thậm chí còn gây tiếc nuối cho khán giả. Từ sau Gia đình vui vẻ bản hiện đại, cả Mai Tiểu Huệ lẫn Triệu Học Nhi đều không đóng thêm phim TVB.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 10.

Mai Tiểu Huệ và Triệu Học Nhi.

Về phần Thạch Mỹ - Mai Tiểu Huệ, cô chọn cách giải nghệ, sống ẩn dật không cung cấp thông tin cho báo chí. Mai Tiểu Huệ là em gái của giám chế nổi danh Mai Tiểu Thanh - người đứng sau loạt phim truyền hình ăn khách, trong đó có cả series Bằng chứng thép. Nếu muốn quay lại đóng phim TVB, Mai Tiểu Huệ vẫn có chị gái trợ lực. Nhưng đến nay, lý do vì sao Mai Tiểu Huệ không đóng phim nữa vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 11.

Mai Tiểu Huệ.

Với Lâm Ngọc Lộ - Triệu Học Nhi, cô có phần vất vả hơn. Trên màn ảnh, Triệu Học Nhi xây dựng thành công hình tượng nàng dâu tham lam, ham ăn, đỏng đảnh, chỉ thích chơi không thích làm. Chẳng những thế, nàng dâu này còn nhiều lần chơi xấu gia đình chồng, vơ vét đồ tốt mang về cho gia đình mẹ ruột. Dẫu vậy, vào thời khắc hiểm nguy nhất, Lâm Ngọc Lộ - Triệu Học Nhi vẫn sát cánh bên Kim Gia, cùng cả nhà vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Năm 2006, Triệu Học Nhi ngưng đóng phim để tập trung phát triển sự nghiệp âm nhạc. Đến 2011, Triệu Học Nhi kết hôn với bạn trai lâu năm. Hiện tại, cô không còn hoạt động ở TVB. Truyền thông Hoa ngữ đưa tin Triệu Học Nhi từng có khoảng thời gian khó khăn, thiếu thốn tiền sinh hoạt. Cô còn bị bắt gặp đi hát ở quán bar để kiếm sống.

Ngoài ra, Triệu Học Nhi còn được nhắc đến với mối tình dài 3 năm cùng Tạ Đình Phong. Sau này, dẫu không còn gắn bó, cặp đôi vẫn dành cho nhau những lời tốt đẹp. Tạ Đình Phong từng ngợi ca Triệu Học Nhi rằng cô là người tốt tính và không hối hận vì đã yêu cô. 

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 12.

"Gia đình vui vẻ" của TVB: Nam phụ ẻo lả là tỷ phủ sống chung 3 bà vợ, nữ chính hát quán bar từng yêu Tạ Đình Phong - Ảnh 13.

Triệu Học Nhi từng đóng vai Mộc Uyển Thanh trong "Thiên long bát bộ" của TVB.

Sau 1 bộ phim ăn khách, mỗi diễn viên đều có lựa chọn riêng. Không phải ai cũng may mắn có cuộc sống giàu sang, sung túc như Cao Nhĩ Khang - Đặng Triệu Tôn. Cuộc đời muôn lối rẽ ngang, dẫu là hạnh phúc hay đau khổ thì khi nhìn lại tác phẩm được yêu thích của mình, các nghệ sĩ vẫn có thể nở nụ cười vui vẻ và tự hào.

Chia sẻ
Đọc thêm