BÀI GỐC Nghi ngờ món quà khủng của ô sin do chồng tặng, tôi đã vội vàng vạch mặt và rồi làm trò cười cho họ

Nghi ngờ món quà khủng của ô sin do chồng tặng, tôi đã vội vàng vạch mặt và rồi làm trò cười cho họ

Sau đó chồng tôi còn mắng vợ là ghen tuông vớ vẩn làm xấu hình ảnh của anh ấy.

2 Chia sẻ

Tôi xấu mặt với nhà mẹ đẻ vì chồng bán cho anh trai chiếc xe phế liệu với giá "cắt cổ"

Tôi mang chuyện này nói với chồng thì chồng tôi thừa nhận chiếc xe ấy vốn chỉ có hơn 100 triệu nhưng lại bán cho anh trai tôi với giá 300 triệu.

Tôi xấu hổ quá. Mang tiếng lấy chồng làm ra nhiều tiền mà bây giờ tôi phải ê chề mặt mũi với nhà mẹ đẻ cũng vì anh.

Khách quan mà nói, chồng tôi không hẳn là người quá keo kiệt. Nhưng khổ nỗi, vì làm dân kinh doanh nên cái gì anh cũng quy đổi ra tiền. Ngay cả với người nhà anh cũng đặt lợi ích bản thân mình lên đầu tiên chứ không bao giờ chịu thiệt.

Chẳng nói đâu xa, đến anh chị em ruột chồng tôi cũng tính toán từng đồng. Năm ấy chị chồng tôi phá sản, vỡ nợ. Lúc đó vợ chồng tôi mới bán vài suất đất mặt đường nên có chút tiền để dành. Chồng tôi bèn đánh tiếng cho chị chồng vay, anh còn nói khi nào có thì chị mới phải trả.

Thú thật khi ấy tôi mới về làm dâu. Chồng tự đứng ra cho vay, tôi cũng lo sẽ mất tiền nhưng không dám phản ứng. Nào ngờ chồng tôi tính toán hơn tôi nghĩ. Chị chồng tôi vay được 2 năm thì kiếm đủ tiền trả cho vợ chồng tôi. Hôm chị chồng đến trả nợ, tôi ngồi ngay bên cạnh chồng. Đếm tiền xong xuôi, anh vào phòng lấy cuốn sổ nợ ghi chép vài dòng rồi dõng dạc: "Đây, chị trả em đủ gốc rồi. Còn lãi từng này chị thu xếp khi nào trả cho em".

Tôi xấu mặt với nhà mẹ đẻ vì chồng bán cho anh trai chiếc xe phế liệu với giá cắt cổ - Ảnh 1.

Nào ngờ chồng tôi tính toán hơn tôi nghĩ. (Ảnh minh họa)

Đến khi ấy tôi mới được nhìn tờ giấy vay nợ của chị chồng. Thì ra chồng tôi cho chị chồng vay tiền nhưng tiền lãi còn cao hơn cả vay ngân hàng. Cũng từ lúc đó tôi mới hiểu rõ con người của chồng, khi đã đụng đến tiền thì ngay cả người nhà ruột thịt anh cũng chi ly đến vậy đấy.

Sau vụ vay tiền ấy, chị chồng tôi không vay mượn vợ chồng tôi thêm một lần nào nữa. Nhưng lần này, người bị chồng tôi lợi dụng chẳng phải ai khác mà chính là anh trai ruột của tôi.

Anh tôi trước giờ làm ăn không gặp thời, hễ kinh doanh hay làm nghề gì cũng gặp trắc trở. Năm nay anh tôi cũng ngoài 30 rồi, vậy mà nhiều khi vẫn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ tôi để lo trang trải sinh hoạt gia đình. Chồng tôi đã chẳng thương anh thì thôi, đường này còn tìm cách để lợi dụng anh tôi nữa.

Tôi xấu mặt với nhà mẹ đẻ vì chồng bán cho anh trai chiếc xe phế liệu với giá cắt cổ - Ảnh 2.

Giờ mỗi lần về quê tôi cũng chẳng dám nhìn mặt anh trai mất. (Ảnh minh họa)

Đầu năm nay anh tôi đi học lái xe, dự định sẽ mua một chiếc xe để chạy taxi. Dịp ấy nhà tôi có chiếc xe ô tô cũ mà chồng tôi muốn thay từ lâu. Thế là anh gọi về quê cho anh tôi và nói sẽ bán rẻ cho anh tôi với giá 300 triệu. Vốn nghĩ là chỗ anh em nên anh tôi đồng ý ngay, chưa kể là anh còn đưa tiền mặt cùng một lúc.

Tôi là phụ nữ nên không rành về xe. Cho đến khi mẹ tôi ở quê gọi điện lên và than thở. Mẹ nói xe chồng tôi bán cho anh đã quá cũ. Thay linh kiện tốn rất nhiều tiền nhưng cũng chẳng cải thiện là bao. Đã vậy khi đi ra cửa hàng định giá, họ còn nói trị giá chiếc xe ấy chẳng đến 200 triệu.

Tôi mang chuyện này nói với chồng thì chồng tôi thừa nhận chiếc xe ấy vốn chỉ có hơn 100 triệu. Nhưng "thuận mua vừa bán" nên anh tôi đã mua là phải chịu. Tôi thật không hiểu lý lẽ của chồng mình. Giờ mỗi lần về quê tôi cũng chẳng dám nhìn mặt anh trai mất.

Thà rằng anh tôi giàu có, giờ vì chồng tôi mà anh tôi nợ càng thêm nợ. Chiếc xe ấy chạy vài ngày lại hỏng và phải mang đi sửa. Mà mỗi lần sửa thì có ít tiền đâu. Tôi buồn với chồng quá, biết khi nào anh mới thôi lợi dụng người khác vì vụ lợi cho bản thân đây?


Chia sẻ
Đọc thêm