BÀI GỐC Ngỏ lời muốn nhờ mẹ chồng tìm giúp giúp việc, bà vui vẻ giới thiệu một người khiến tôi sốc nặng

Ngỏ lời muốn nhờ mẹ chồng tìm giúp giúp việc, bà vui vẻ giới thiệu một người khiến tôi sốc nặng

Cũng chừng ấy tiền bỏ ra thuê giúp việc, mà nếu thuê người này thì tôi vẫn phải làm nhiều việc mà còn mang tiếng, thật khó nghĩ quá.

2 Chia sẻ

Nghi ngờ món quà khủng của ô sin do chồng tặng, tôi đã vội vàng vạch mặt và rồi làm trò cười cho họ

Huyền Sương, Theo Helino

Sau đó chồng tôi còn mắng vợ là ghen tuông vớ vẩn làm xấu hình ảnh của anh ấy.

Từ khi sinh đứa con thứ 2, vợ chồng tôi làm ăn rất thuận lợi, kinh tế gia đình khấm khá lên. Có tiền trong tay chồng tôi mở rộng xưởng may, các loại quần áo được chở đi khắp các nơi để bán.

Do công việc bận rộn nên tôi không còn thời gian chăm sóc các con. Thương vợ vất vả nên một ngày chồng đưa về nhà một cô gái trẻ làm ô sin cho gia đình tôi. Anh ấy nói cô gái ấy là bà con bên đằng nội, gia đình nghèo khó muốn ra thành phố kiếm chút tiền có vốn để lấy chồng.

Tin tưởng tuyệt đối vào sự lựa chọn của chồng nên tôi coi Vân như là con cháu trong nhà mà đâu biết Vân chẳng có họ hàng gì cả. Tháng đầu tiên Vân làm việc rất chăm chỉ, nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ. Thế nhưng sang tháng thứ hai nhiều lần về nhà thấy nhà cửa bề bộn luộm thuộm, tôi tỏ ra rất khó chịu nhưng không muốn làm khó Vân nên chỉ im lặng mà dọn dẹp.

Nghi ngờ món quà khủng của ô sin do chồng tặng, tôi đã vội vàng vạch mặt và rồi làm trò cười cho họ - Ảnh 1.

Ai đời ô sin mà còn đánh phấn son nước hoa thơm phức, quần áo thay ngày mấy bộ nhìn nhức hết cả mắt. (Ảnh minh họa)

Có hôm về nhà thấy Vân mải chơi với bọn trẻ, chẳng chịu nấu cơm, tôi nhắc nhở thì cô ấy chỉ cười trừ rồi tất tưởi đi nấu nướng. Buổi tối chồng về tôi bảo với anh ấy là Vân dạo này lười biếng chỉ có thích ăn ngon mặc đẹp chẳng chịu làm việc gì cả. Ai đời ô sin mà còn đánh phấn son nước hoa thơm phức, quần áo thay ngày mấy bộ nhìn nhức hết cả mắt.

Thế nhưng chồng tôi chỉ cười bảo Vân còn trẻ đâu nghĩ được nhiều, còn nói tôi mà cứ xét nét khó tính thì chẳng ô sin nào ở cùng được đâu. Đã không được chồng ủng hộ lại còn chê trách khiến tôi tức lắm chẳng thèm đả động gì đến cháu của chồng nữa.

Một lần đang rảnh rỗi lướt facebook chơi thì bắt gặp hình ảnh Vân đang ngồi trên chiếc xe máy mới tinh. Phía dưới ghi dòng chữ quà tặng sinh nhật của anh yêu. Tôi cười nghĩ là tính Vân thích “nổ” nên ghép ảnh làm màu mè tí để thu hút sự chú ý của bạn bè.

Thế nhưng tôi giật mình khi nhìn thấy chiếc chìa khóa đang để trên bàn rất khớp với chiếc chìa khóa trên facebook. Chẳng nhẽ cô giúp việc của gia đình tôi lại có giá đến vậy sao?

Nghi ngờ món quà khủng của ô sin do chồng tặng, tôi đã vội vàng vạch mặt và rồi làm trò cười cho họ - Ảnh 2.

Có lẽ sự nóng vội và không có đủ bằng chứng đã khiến tôi trở thành trò cười cho chồng với ô sin. (Ảnh minh họa)

Tôi bắt đầu tò mò về người yêu của Vân nên đến phòng Vân để hỏi. Nhưng hình như Vân đang nói chuyện điện thoại, tôi cố nấp sau cánh cửa để nghe xem ai gọi. Vân nói: “Tôi đã ra tay thì dù cá có lớn đến mấy cũng phải mắc lưới thôi. Không tin ư, bằng chứng là chiếc xe LX mới cứng ông chủ vừa mua cho tôi đấy. Khi nào rảnh rỗi tôi sẽ chở bạn đi chơi, giờ phải giả nai ngoan hiền cho ông chủ thương đã”.

Tôi thực sự sốc khi nghe cuộc đối thoại của Vân với bạn cô ta, không còn kiềm chế được nữa nên tôi đẩy cửa ra giật lấy điện thoại bắt Vân khai hết sự thật. Thế nhưng cô ta phủ nhận tất cả nói là thích làm màu vậy để câu like cho có nhiều bạn bè thôi.

Không tin những điều Vân nói tôi hỏi chồng thì anh ấy bảo không biết gì về hình ảnh chiếc xe của cô ô sin. Sau đó chồng tôi còn mắng vợ là ghen tuông vớ vẩn làm xấu hình ảnh của anh ấy. Có lẽ sự nóng vội và không có đủ bằng chứng đã khiến tôi trở thành trò cười cho chồng với ô sin và khiến họ cảnh giác hơn.

Mọi người ơi liệu tôi có nên cho cô giúp việc nghỉ ngay hay chờ thêm bằng chứng để bắt quả tang hai người ngoại tình với nhau đây?

Chia sẻ
Đọc thêm