BÀI GỐC Bị con gái sếp nhắm trúng, tôi vùng vẫy tìm mọi cách thoát thân, nào ngờ vợ tôi lại có phản ứng đầy bất ngờ

Bị con gái sếp nhắm trúng, tôi vùng vẫy tìm mọi cách thoát thân, nào ngờ vợ tôi lại có phản ứng đầy bất ngờ

Khi biết tôi được con gái sếp đem lòng yêu, vợ đã nói một điều khiến tôi phải đau đầu.

5 Chia sẻ

Tôi về ở cữ mới được nửa tháng mà mẹ tôi đã tìm đến gặp con rể để rồi phải ra về trong ấm ức

MY HANH,
Chia sẻ

Tôi nhìn mẹ ấm ức, nước mắt chảy mà vừa thương vừa giận.

Mẹ tôi rất thương con ruột. Đó là anh và chị tôi. Còn tôi là con nuôi do bố đem về từ hồi bé xíu nên mẹ đối xử với tôi giống như khách trong nhà suốt 29 năm nay. Dù bố luôn nhắc nhở, khuyên mẹ phải yêu thương, bù đắp những thiệt thòi cho tôi nhưng chính miệng mẹ nói không làm được. 29 tuổi, tôi cũng không biết bố mẹ ruột mình là ai. Hồi lớp 7, vì nghĩ mình chỉ là con nuôi, bị mẹ đối xử thiên vị, tôi buồn bã bỏ nhà đi một ngày một đêm. Lần đó, bố chạy khắp nơi, thậm chí báo công an để tìm tôi.

Lớn lên, tôi học giỏi và hiện đang làm trong một công ty nước ngoài, lương tháng rất cao. Chồng tôi cũng làm cùng công ty. Anh thương, chiều chuộng tôi lắm. Anh nói sẽ bù đắp hết những đau khổ mà tôi phải chịu. Từ khi lấy chồng, tôi ít khi về thăm nhà vì không muốn chứng kiến cảnh mình bị ghẻ lạnh. Tuy nhiên, tôi vẫn hay đến công ty của bố, gửi tiền cho ông đem về.

Mẹ bắt đầu thay đổi thái độ với tôi từ đó. Bà hay tìm đến nhà tôi hỏi xin tiền. Nghĩ công dưỡng dục, tôi vẫn cho bà ít nhiều. Có khi, bà còn xin tiền mua xe cho anh trai, tôi cũng đưa. Rồi tiền mua sắm đồ dùng trong nhà, toàn tiền của tôi cả. Chồng tôi bực mình, bảo tôi đừng chi tiền ra nữa, nếu không sẽ bị cả nhà lợi dụng. Tôi cười trừ.

Khi tôi mang bầu, mẹ chủ động đến nhà, kêu tôi về nhà ở cữ, dù gì cũng là con đầu lòng. Nghĩ mẹ thay đổi rồi nên tôi đồng ý. Nào ngờ, mới ở cữ được nửa tháng nay, tôi đã tốn hơn 50 triệu cho các khoản "đòi hỏi" của mẹ và các anh chị.

Hôm qua, mẹ còn tìm gặp chồng tôi. Chẳng hiểu hai người nói gì mà chiều bà về, sắc mặt hầm hầm giận dữ. Vừa thấy tôi, bà đã vứt xếp tiền lên bàn rồi khóc ấm ức. Bà nói sẽ viết đơn từ mặt con rể vì chồng tôi quá hỗn hào. Tôi hỏi có chuyện gì thì bà lại không nói.

Một lúc sau, chồng tôi cũng đến. Anh thu dọn đồ đạc của mẹ con tôi. Tôi không hiểu đã xảy ra chuyện gì thì anh nói: "Mẹ lên gặp anh, đưa anh xem tờ giấy kể công chăm sóc em. Từ việc pha nước tắm bé, giặt giũ quần áo đến nấu ăn, mẹ đều kê khai hết và đòi tiền công". Rồi anh đưa cho tôi xem tờ giấy.

Tôi nhìn mà chết lặng. Bà tính toán chu đáo thật. Việc nhà cũng tính vào. Rồi ghi tổng số tiền là 120 triệu đồng. Trong khi đó, tôi cũng đã đưa không ít tiền cho bà rồi, bà còn tìm lên nhà tôi, gặp chồng tôi để đòi tiền.

"Nếu mẹ muốn từ mặt con thì cứ việc. Con cũng không cản. Nhưng mong mẹ đừng có quá quắt với vợ con. Cô ấy thiệt thòi nhiều rồi, sao mẹ cứ khiến cuộc đời cô ấy khổ sở thêm vậy". Chồng tôi nói rồi bế con, dẫn tôi ra xe ô tô.

Tối, chị gái gọi điện, bảo bố đòi ly dị mẹ. Giờ gia đình tôi đang rối tung lên. Chị ấy năn nỉ tôi về nhà xin lỗi mẹ cho bố rút đơn ly hôn. Tôi đắn đo quá. Nếu không về, tôi sợ bố mẹ sẽ ly hôn thật. Mà về, tôi lại bực tức và khó chịu vì cách ứng xử của mẹ. Tôi nên làm sao bây giờ?

(ngoctuyet...@gmail.com)

Chia sẻ