Tôi bàng hoàng phát hiện ra lý do bấy lâu nay bị vợ "ghẻ lạnh"

Tôi thấy kinh tởm bản thân mình. Vợ tôi không đáng phải chịu đựng những chuyện như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương!

Tôi lấy vợ hơn 12 năm, chúng tôi có với nhau ba con. Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ. Vợ tôi là người có năng lực làm việc, lương cao hơn lương chồng. Về phần gia đình, cô ấy là người tảo tần, chịu khó, sống dung hòa được với bố mẹ chồng khó tính và cô ấy dạy các con khá nghiêm khắc. Nói chung tôi không có gì phải phàn nàn về vợ mình.

Cách đây 3 năm, vợ chồng tôi mua mảnh đất rộng rãi, có sẵn căn nhà khang trang, nên vay số tiền hơn 2 tỉ, hàng tháng trả hơn 30 triệu. Sau đó, tôi lại được điều đi làm việc ở một tỉnh xa cách nhà 400km.

Vợ chồng tôi thống nhất cố gắng làm vài năm hết nợ rồi sẽ tìm việc gần nhà hơn. Tôi sống ở khu ký túc xá dành cho nhân viên. Cách đây hơn 8 tháng, tôi ngoại tình. Cô ấy mong manh, yếu đuối, quyến rũ, khác xa với sự mạnh mẽ, bản lĩnh và khô khan của vợ. Vợ lạnh nhạt, tiết kiệm cả lời nói với chồng. Thậm chí, có lần tôi về, cô ấy chẳng thèm nói cười, hỏi han, cả tháng không về vợ cũng không hề điện thoại, nhắn tin hỏi thăm.

Thấy điện thoại vợ sáng liên tục, tôi mở ra xem rồi chết đứng trước những dòng tin nhắn và hình ảnh hiện trên màn hình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Từ ngày có nhân tình, tôi cũng chưa một lần gần gũi vợ, cũng không gửi tiền về cho vợ. Tôi dùng số tiền ấy để gom góp, vun vén tổ ấm với nhân tình. Đợt rồi, tôi còn vay mượn thêm 200 triệu để mua mảnh đất, đứng tên nhân tình của mình. Tôi sẽ vẫn còn mãi mê muội ngu dại như thế nếu như không có một ngày tôi phát hiện một sự thật quá tàn nhẫn.

Hôm ấy, tôi về nhà, con út bị sốt cao, phải đưa đi viện cấp cứu trong đêm. Khi tình hình con ổn định lại, bệnh viện chỉ cho 1 người ở lại, nên tôi trở về nhà giữa đêm. Vợ để quên điện thoại ở nhà, liên tục thấy tin nhắn từ zalo, màn hình liên tục sáng. Nghĩ rằng vợ ngoại tình, nhưng khi mở máy đọc tin nhắn, tôi bần thần đến sững người.

Hội thoại đầy rẫy những hình ảnh âu yếm, tình cảm giữa tôi và nhân tình. Thì ra, người tình của tôi đã chủ động liên hệ với vợ tôi ngay khi chúng tôi bắt đầu, vợ tôi đã biết từ lâu, đây cũng là lý do cô ấy lạnh nhạt với tôi. Ngoài ra còn có đoạn video tôi trần như nhộng, ngủ mê mệt bên nhân tình.

Người gửi không ai khác là người tình của tôi. Vợ tôi chỉ nhắn lại vài câu đầu, còn lại im lặng. Tôi ghê tởm chính mình, ghê tởm người phụ nữ kia. Vợ tôi không đáng phải chịu đựng như thế. Sáng sớm, tôi đến viện, bật khóc và khụy gối xuống trước vợ, xin lỗi cô ấy.

Khi con xuất viện, trở về nhà, chúng tôi có cuộc trò chuyện nghiêm túc, cả bố mẹ tôi. Sau khi thông báo chuyện tôi ngoại tình, cô ấy nói rằng không đủ bao dung để tha thứ cho tôi nhưng cũng không muốn đánh mất gia đình. Cô ấy không còn tình cảm với tôi, chỉ sống vì lo cho 3 đứa con thôi. Sau chuyện này, tôi đã dứt khoát chia tay nhân tình. Tôi thực sự rất hối hận, muốn cầu xin vợ tha thứ. Nhưng cả tháng nay, không chỉ với vợ mà cả với bố mẹ mình, tôi đi hay ở, với họ đều là vô hình. Chị cho tôi lời khuyên được không? Xin cảm ơn chị! (Xin giấu tên)

Thấy điện thoại vợ sáng liên tục, tôi mở ra xem rồi chết đứng trước những dòng tin nhắn và hình ảnh hiện trên màn hình - Ảnh 3.

Chào bạn,

Để mọi chuyện đến bước đường này đều là do lỗi lầm của bạn. Vợ bạn đã phải chịu sự đả kích và tổn thương quá lớn. Vì thế, bạn mong vợ tha thứ cho bạn trong thời gian ngắn là điều không thể.

Điều bây giờ bạn cần làm là dứt khoát rạch ròi với nhân tình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thống nhất cách giải quyết về mảnh đất đã mua cùng cô ấy. Bởi số tiền mua đất ấy lẽ ra bạn nên dùng để cùng vợ trả nợ hoặc nuôi con. Bạn đã để vợ mình "tự bơi" trong nợ nần, đối nội đối ngoại và lo chi phí cho 3 con trong gần một năm. Đây là lỗi lầm quá lớn, khó có thể chấp nhận được.

Thứ hai, bạn nên xin chuyển việc về gần nhà. Vợ chồng tốt nhất vẫn nên ở cạnh nhau, sống chung nhà và chia sẻ với nhau mọi thứ. Bạn cũng không nên quá nôn nóng ép buộc vợ và mọi người tha thứ cho những lỗi lầm của mình. Bạn nên cho họ thời gian và dùng hành động để chứng minh sự hối lỗi và lấy lại sự tin tưởng của mọi người với mình.

Bạn có thể dành thời gian trống để phụ vợ việc nhà, chăm con, tìm cách cải thiện mối quan hệ với vợ. Theo thời gian, nếu bạn có đủ sự thành khẩn và trung thực, vợ bạn có lẽ sẽ thay đổi suy nghĩ và tha thứ cho chồng. Điều này có thể là vài tháng hoặc vài năm nhưng bạn cần nhẫn nại vì chính bạn là người gây ra tất cả mọi lỗi lầm. Đừng vì sự lạnh nhạt của vợ mà lại tiếp tục phạm phải sai lầm và không thể cứu vãn được gia đình lần nữa.

Mong rằng đây sẽ là một bài học lớn trong đời và bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm trong suốt phần đời còn lại. Thân gửi.

Hướng Dương.

Thấy điện thoại vợ sáng liên tục, tôi mở ra xem rồi chết đứng trước những dòng tin nhắn và hình ảnh hiện trên màn hình - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm