BÀI GỐC Khi tôi mang tráp hỏi cưới tới nhà bạn gái, câu nói hủy hôn của em khiến cả nhà tôi sửng sốt (Phần một)

Khi tôi mang tráp hỏi cưới tới nhà bạn gái, câu nói hủy hôn của em khiến cả nhà tôi sửng sốt (Phần một)

Ngày đính hôn, tôi ăn mặc bảnh bao cùng bố mẹ đi vài chiếc xe hơi lên nhà em. Không ngờ, khi đến tôi hoàn toàn bất ngờ. Nhà em gần như không hề trang trí gì cho ngày trọng đại này.

2 Chia sẻ

Tôi không ngờ bạn gái đã dùng thủ đoạn xấu xa như thế để chiếm lòng tin của tôi

Giấu tên,
Chia sẻ

Tôi rời khỏi nhà bạn gái mà trong lòng rất giận. Trong lòng tôi vẫn rất yêu cô ấy, nhưng chuyện này khiến tôi không thể chấp nhận được.

Trong một lần đi uống cà phê đường phố, vừa giơ chiếc ví ra định trả tiền thì một người thanh niên đi ngang qua giật mất rồi chạy vào trong hẻm vắng người. Đang định đuổi theo thì anh chàng ngồi bên cạnh kéo áo tôi xuống bảo: “Của đi thay người cậu ạ, nó đã ăn trộm thì sẽ bố trí người chặn hậu, không cẩn thận chúng cho một nhát dao thì uổng đời người đó".

Lời khuyên nhủ rất có lý của anh ấy khiến tôi không còn đủ sự dũng cảm để đuổi theo tên trộm nữa. Đang bối rối tìm trên người xem có đồ gì để cầm cố trả cho bà chủ cà phê không thì một cô gái giơ chiếc ví ra hỏi có phải của tôi không? Cô ấy đã lấy chiếc ví từ tay tên trộm trả cho tôi. Khỏi phải nói tôi mừng đến mức nào, để cảm ơn tôi đã mời cô ấy đi ăn chè.

Sau đó tôi có hẹn với cô ấy thêm vài lần nữa và rồi phải lòng ân nhân từ lúc nào cũng không hay. Cô ấy tên Giang, 24 tuổi, làm lễ tân trong một khách sạn. Cô ấy làm ca đêm còn ban ngày ngủ, thời gian rảnh cô ấy luyện tập võ thuật để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh.

Tôi không ngờ bạn gái đã dùng thủ đoạn bẩn thỉu như thế để chiếm lòng tin của tôi - Ảnh 1.

Tôi phải lòng ân nhân từ lúc nào cũng không hay. (Ảnh minh họa)

Nhìn cách sống mạnh mẽ và biết lo cho cộng đồng của Giang, tôi thấy bản thân mình thật ích kỷ nhỏ nhen. Chính vì vậy từ khi yêu em tôi cố gắng làm nhiều việc tốt cho mọi người để lấy lòng bạn gái.

Nhưng một lần, trong khi đang ngồi chơi ở nhà bạn gái thì có một phụ nữ ăn mặc sang trọng hùng hổ xông vào. Chị ta vừa vào nhà đã đảo mắt nhìn xung quanh rồi lao vào cầm chiếc túi đen của Giang lên và chửi: "Đây rồi, bà biết ngay nó ở đây mà".

Lúc này cả tôi và Giang đều bất ngờ chưa kịp thốt lên lời, cũng chưa biết người phụ nữ này là ai thì bà ta đã xông vào giật tóc bạn gái tôi. Thấy vậy tôi nhảy vào can ngăn và hỏi nguyên nhân.

Người đàn bà thở hổn hển buông bạn gái tôi ra rồi bảo chồng chị ta đã thú nhận là đưa nhân tình về nhà và chính anh ta cũng bất ngờ khi Giang nhanh tay thó lấy chiếc túi xách màu đen của chị ta trên bàn với lý do "xin quà".

Tôi không ngờ bạn gái đã dùng thủ đoạn bẩn thỉu như thế để chiếm lòng tin của tôi - Ảnh 2.

Trong lòng tôi vẫn rất yêu cô ấy, nhưng chuyện này khiến tôi không thể chấp nhận được. (Ảnh minh họa)

Tôi ban đầu không tin lắm, nhưng nhìn sang bạn gái, thấy Giang im lặng vẻ cam chịu, không một lời bào chữa. Tôi lờ mờ hiểu ra lời chị ta nói là thật.

Sau khi vỗ về được người phụ nữ đó ra về, tôi hỏi Giang, lúc này cô ấy mới thú nhận cô ấy cặp bồ với người đàn ông kia để kiếm thêm tiền tiêu xài vì lương lễ tân khách sạn không được bao nhiêu. Cô ấy cũng nói rằng đã cố tình dựng lên tình huống cướp giật chiếc ví để làm quen với tôi vì biết nhà tôi có điều kiện.

Tôi rời khỏi nhà Giang mà trong lòng rất giận. Trong lòng tôi vẫn rất yêu cô ấy, nhưng chuyện này khiến tôi không thể chấp nhận được. Cô ấy nhắn tin xin lỗi tôi và mong tôi tha thứ, nhưng tôi không thể coi như chưa có chuyện gì xảy ra được. Giờ tôi nên làm thế nào đây các bạn?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ