Tôi học được cách làm bánh cay của mẹ chồng, làm thử một lần cả nhà khen nức nở

Chang Chef,
Chia sẻ

Với vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo, cùng với vị cay cay của ớt và mùi thơm hấp dẫn vô cùng, không khó hiểu vì sao món bánh cay luôn được lòng nhiều người đến thế!

Có lẽ chưa món quà vặt mặn nào đơn giản, dân dã mà lại đậm đà da diết như bánh cay, miếng bánh chiên vàng rộm lấm tấm những chấm đỏ giòn tan trong miệng làm người ăn bắt nghiện khi vị giác đã bắt đầu "nóng" lên bởi chất cay của ớt.

Nguyên liệu:

400g củ mì/sắn

10g bột năng

20g bột mì

Ớt băm hoặc ớt khô, bột nghệ, hành lá.

Tôi học được cách làm bánh cay của mẹ chồng, làm thử một lần cả nhà khen nức nở - Ảnh 1.

Cách làm

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng để bỏ nhựa, sau đó vớt ra để ráo.

Tôi học được cách làm bánh cay của mẹ chồng, làm thử một lần cả nhà khen nức nở - Ảnh 2.

Sử dụng bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai mì và mài để tạo một khối bột nhuyễn. Hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

Sau khi mài xong thì vắt bớt nước đi, cho vào thau, rồi bỏ hết phần bột mì, bột năng, hành lá thái nhỏ, ớt băm, tỏi băm vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm hoặc bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều.

Tôi học được cách làm bánh cay của mẹ chồng, làm thử một lần cả nhà khen nức nở - Ảnh 3.

Dùng tay nắn thành từng miếng vừa ăn.

Tôi học được cách làm bánh cay của mẹ chồng, làm thử một lần cả nhà khen nức nở - Ảnh 4.

Đổ dầu vào chảo sâu lòng để bánh được chiên ngập dầu, đun đến khi dầu nóng già (nhúng đũa vào dầu thấy dầu sủi bọt ở đầu đũa).

Hạ xuống lửa vừa, thả từng cái bánh vào chiên đến khi vàng giòn.

Tôi học được cách làm bánh cay của mẹ chồng, làm thử một lần cả nhà khen nức nở - Ảnh 5.

Sau khi chiên vớt ra giấy thấm dầu hoặc ra rổ inox cho bánh ráo dầu ăn là được ngay.

Thành phẩm 

Với vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo, cùng với vị cay cay của ớt và mùi thơm hấp dẫn vô cùng, không khó hiểu vì sao món bánh cay luôn được lòng nhiều người đến thế!

Tôi học được cách làm bánh cay của mẹ chồng, làm thử một lần cả nhà khen nức nở - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh cay dân dã này nhé!

Chia sẻ