Làm bánh chuối hấp dễ như ăn kẹo, vụng mấy cũng làm được dẻo ngon nếu theo công thức này

Chang Chef,
Chia sẻ

Bánh chuối ngon dẻo được phủ lớp nước cốt dừa béo có một chút ít vị mặn vì vậy tuy là một món ăn ngọt nhưng lại không ngán!

Bánh chuối hấp là một món ăn vặt của miền Nam, hấp dẫn được nhiều thực khách. Bánh chuối ngon dẻo được phủ lớp nước cốt dừa béo có một chút ít vị mặn vì vậy tuy là một món ăn ngọt nhưng lại không ngán, thêm những hạt vừng vàng thơm đem lại sự hòa quyện hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

Phần bánh gồm có:

500-800g chuối chín

190g bột năng

10g bột gạo

60g đường thốt nốt hoặc đường cát vàng

200ml nước ấm hơi nóng

1 nhúm muối

Phần nước cốt dừa gồm có:

200ml nước cốt dừa

60g đường trắng

1 muỗng canh bột năng

1 nhúm muối

Làm bánh chuối hấp dễ như ăn kẹo, vụng mấy cũng làm được dẻo ngon nếu theo công thức này - Ảnh 1.

Cách làm:

Đầu tiên bạn cần pha bột.

Cho vào tô phần bột năng và bột gạo, thêm 1 nhúm muối nhỏ rồi đổ 200ml nước ấm nóng vào khuấy đều. Phần nước ấm sẽ giúp bột nhanh nở và không bị đóng cặn phía dưới.

Làm bánh chuối hấp dễ như ăn kẹo, vụng mấy cũng làm được dẻo ngon nếu theo công thức này - Ảnh 2.

Chuối bạn cho đường vào ướp.

Làm bánh chuối hấp dễ như ăn kẹo, vụng mấy cũng làm được dẻo ngon nếu theo công thức này - Ảnh 3.

Đường tan thì cho vào hỗn hợp bột đã pha rồi trộn đều, nếu muốn màu đậm hơn thì thêm 1 giọt màu vàng thực phẩm.

Làm bánh chuối hấp dễ như ăn kẹo, vụng mấy cũng làm được dẻo ngon nếu theo công thức này - Ảnh 4.

Lấy khuôn hoặc đĩa sâu lòng thoa 1 lớp dầu mỏng rồi đổ hết phần chuối vào, đem hấp trong 30 phút. Mỗi 5 phút bạn mở nắp để xả hơi 1 lần.

Làm bánh chuối hấp dễ như ăn kẹo, vụng mấy cũng làm được dẻo ngon nếu theo công thức này - Ảnh 5.

Trong lúc đợi bánh chín thì bạn nấu nước cốt dừa nhé!

Cho vào nồi phần cốt dừa, đường và 1 ít muối đun sôi, nước sôi cho bột năng pha loãng vào khuấy đều cho nước dừa sệt lại thì tắt bếp, thêm mè rang hoặc đậu phộng.

Làm bánh chuối hấp dễ như ăn kẹo, vụng mấy cũng làm được dẻo ngon nếu theo công thức này - Ảnh 6.

Sau 30 phút dùng tăm ghim vào bánh nếu tăm khô thì bánh đã chín.

Chờ bánh nguội bạn lấy ra, cắt miếng vừa ăn vào đĩa, thêm nước cốt dừa, mè rang rồi thưởng thức.

Làm bánh chuối hấp dễ như ăn kẹo, vụng mấy cũng làm được dẻo ngon nếu theo công thức này - Ảnh 7.

Thành phẩm 

Bánh chuối thơm lừng dẻo dai hoà cùng nước cốt dừa beo béo hấp dẫn vô cùng.

Làm bánh chuối hấp dễ như ăn kẹo, vụng mấy cũng làm được dẻo ngon nếu theo công thức này - Ảnh 8.

Chia sẻ