Nhà dư nhiều chuối, tôi làm ngay món bánh chuối mini cho cả nhà ăn vặt
Bánh chuối nhỏ xinh, xốp mềm lại ngọt vị chuối, thơm vị vừng sẽ khiến cả nhà không thể ngừng ăn!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
220g bột mì
10g đường
1 quả chuối chín
2g men nở khô
1 quả trứng
Dầu ăn, vừng rang chín.
Cách làm:
Chuối bóc bỏ vỏ, thái lát rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với trứng và đường xay nhuyễn.
Đổ chuối đã xay ra tô, thêm bột mì, men nở vào trộn đều.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Cán bột thành tấm mỏng sau đó dùng khuôn nhấn để cắt thành từng chiếc bánh nhỏ. Xếp bánh ra khay.
Lấy một chiếc đũa nhúng vào nước sau đó nhúng qua bát vừng rang cho vừng dính vào đũa rồi ấn đũa lên bánh để vừng bám vào bánh. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. Che khay bánh bằng khăn rồi để bánh nở trong khoảng 50 phút.
Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo rồi đun nóng. Cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Có khi nào bạn nghĩ những chiếc bánh nhỏ xinh xốp mềm đều phải được nướng từ lò nướng không? Vậy thì công thức làm bánh chuối đơn giản trên đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy. Bánh nhỏ xinh, vàng ươm lại xốp mềm khiến bất cứ bé yêu nào cũng sẽ thích thú.
Nguồn: Douguo.com