Toan tính ly hôn

Tâm ngỡ ngàng nhìn chồng quỳ trước mặt mình, rành rọt nói: “Anh xin em! Hãy chấp nhận ly hôn vì anh đã có người con gái khác”.

Điều làm cô căm ghét, khinh bỉ chính là sự đớn hèn của người cô từng gọi là chồng, thái độ van lơn của anh ta khi quỳ xuống trước mặt cô. Chồng cô, chấp nhận từ bỏ mái ấm gia đình, từ bỏ vợ con vì một người đàn bà khác.

Chung sống với nhau được hai năm, cô không biết mình đã làm sai điều gì để khiến chồng muốn ly hôn với cô. Cô xinh đẹp, thông minh, luôn biết quán xuyến việc gia đình thật tốt. Bất luận thế nào, dù bận bịu cô vẫn cố gắng chuẩn bị những bữa cơm gia đình ấm cúng.

Mái ấm bé nhỏ của cô cùng đứa con gái nhỏ luôn ngập tràn tiếng cười, có khi chỉ để giành nhau xem con gái giống bố hay mẹ nhiều hơn... Nhưng điều đó đủ khiến cô thấy hạnh phúc. Quá nhiều thứ bất chợt ùa về, quá nhiều câu hỏi cứ xoay quanh tâm trí cô, cô cố tìm một đáp án hợp lí cho mong muốn ly hôn của chồng nhưng vẫn không thể lí giải được.

Cô nhìn chăm chăm vào người chồng không dám ngẩng mặt lên. Lá đơn ly hôn để sẵn trên bàn khiến tim cô đau nhói. Lí do anh ta đưa ra trong đơn là hai vợ chồng không hòa hợp, nhưng ngay lúc này đây, cô đang phải nghe từng lời biện minh trơ trẽn của chồng: “Anh không thể nào sống thiếu cô ấy, cô ấy là con gái của sếp anh, tương lai của anh cần cô ấy…”, “Em không làm gì sai cả, tất cả là lỗi của anh”, “Em.. hãy buông tha cho anh!"...

Tâm thấy lòng mình chua chát khi những lời nói của anh ta biến cô trở thành kẻ tội đồ bó buộc chồng, ngăn cản anh ta đến với hạnh phúc thực sự của mình. Thì ra tất cả cũng chỉ vì tiền. Anh ta có thể thăng chức nhanh chóng hơn nhờ vào thế lực gia đình tình nhân. Vậy là chồng cô quyết định hy sinh mái ấm bấy lâu của mình để tìm con đường khác có lợi cho sự nghiệp bản thân.

Toan tính ly hôn 1
Với tất cả những gì anh ta chuẩn bị, những lời nói bi thương, thậm chí cả việc quỳ xuống chứng tỏ chồng cô đã toan tính rất lâu và chắc chắn với quyết định của mình (Ảnh minh họa).

Đến bây giờ cô mới hiểu vì sao hôm nay chồng nhất mực đòi chở con gái về nhà ngoại, khi bình thường anh ta luôn kì kèo khó chịu mỗi lần về bên ấy. Có lẽ anh ta không muốn bộ dạng đáng thương này của mình bị phô bày ra. Có lẽ anh ta muốn trốn tránh cái nhìn của con gái khi thấy bố quỳ xuống trước mặt mẹ.

Tâm đau khổ khi nghĩ rằng chồng mình chấp nhận mất đi cái tôi của một người đàn ông, chấp nhận đánh mất tất cả, thậm chí phải van lơn người đầu ấp tay gối với mình chỉ để được chung sống với người phụ nữ khác.

Cô khinh bỉ nghĩ đến thái độ của anh ta mấy hôm nay, xông xáo vào bếp giúp vợ nấu ăn, làm tất cả mọi việc vặt trong nhà, những việc mà trước giờ chưa bao giờ anh ta thèm ngó ngàng đến. Và rồi bây giờ, anh ta đang ở trước mặt cô, quỳ xuống một cách tội lỗi. Tất cả là gì? Khoảnh khắc hạnh phúc, ban ơn cuối cùng trước khi anh ta tìm cách rời bỏ cô?

Thà đây chỉ là lần anh thú nhận mình ngoại tình, là một phút bồng bột của người đàn ông, cô đã có cơ hội để suy nghĩ rõ ràng hơn. Nhưng với tất cả những gì anh ta chuẩn bị, những lời nói bi thương, thậm chí cả việc quỳ xuống chứng tỏ chồng cô đã toan tính rất lâu và chắc chắn với quyết định của mình. Anh ta không cho cô một sự lựa chọn. Lúc quỳ xuống với khuôn mặt thảm thiết, cô vẫn còn nhớ lời chồng mình nói: “Anh và cô ấy sẽ đến với nhau, tụi anh đã quyết định đăng kí kết hôn”.

Ngay khi còn gia đình, ngay khi tờ giấy hôn thú giữa cô và anh ta vẫn còn đó, anh ta đã nghĩ đến việc chung sống với người đàn bà khác, điều đó khiến tim cô tan nát. Tâm không thể cầm được nước mắt... Cô đã nghe kể về con gái của sếp anh, một người phụ nữ đanh đá ngoài 30 nhưng vẫn chưa chồng, cô ta cũng làm việc ở công ty của bố.

Người ta sợ cô thì ít nhưng sợ bố cô thì nhiều, vì vậy, cô ghét ai, yêu ai, điều này sẽ quyết định đến tương lai của người đó ở công ty. Điều Tâm không ngờ chính là cô ta lại thích chồng mình, một người đàn ông đã có vợ. Chưa đầy 1 năm, từ một nhân viên quèn, chồng cô trở thành trưởng phòng kinh doanh, Tâm vui mừng vì nghĩ đó là thành quả làm việc chăm chỉ của chồng, nhưng thực ra, đó lại là kết quả của mối quan hệ vụng trộm giữa chồng cô và nhân tình.

Tâm từng nghĩ rằng trải qua biết bao nhiêu cực khổ cùng nhau, từ thuở hai đứa bắt đầu đi lên từ bàn tay trắng, lẽ ra chồng cô sẽ trân trọng hơn những gì đang có. Nhưng anh ta lại sẵn sàng rời bỏ gia đình, để phục vụ cho con đường tiến thân. Tâm bất lực nhìn chồng. Dù rất muốn níu kéo mái ấm của mình nhưng cô không thể nào đối mặt với người đàn ông bán rẻ hạnh phúc gia đình vì sự nghiệp bản thân.

Tâm cúi xuống thật thấp để có thể nhìn được mặt chồng mình. Cô nói một cách rành rọt vào tai anh ta: “Anh không cần phải quỳ xuống chỉ để xin một chữ kí của tôi. Nếu một ngày nào đó, anh cũng quỳ xuống để tìm kiếm một sự tha thứ, sẽ chẳng ai đón nhận một người đàn ông đến đứng thẳng còn không thể làm được”.

Tâm kí vào đơn ly hôn, và từ giờ phút này, cô đã sẵn sàng để bắt đầu làm một bà mẹ đơn thân.   
Suy đi tính lại đủ đường, Ngân quyết định sẽ bỏ Hùng đến với Quang. Vì tương lai cuộc sống của mình, Ngân giấu Hùng đi phá thai và nói dối mình đã bị sảy thai.
Toan tính ly hôn 2
Chia sẻ
Đọc thêm