Tinder không phải truyện cổ tích để cứ quẹt trúng nhau là "có ngay" chân ái cuộc đời

Tôi không biết từ khi nào, câu nói “Dùng Tinder đi!” lại trở thành liều thuốc cho căn bệnh cô đơn của những người trẻ đang khát "Tình".

Mới chia tay người yêu? - "Dùng Tinder đi em!"

Độc thân lâu ngày? - "Chăm quẹt lên em!"

Chẳng biết làm gì cho đỡ chán? – "Tải Tinder là xong ngay ấy mà."

Bằng cách nào đó, Tinder len lỏi vào đời sống của giới trẻ với tốc độ đáng kinh ngạc. Với nhiều người, những cuộc gặp gỡ nói chuyện bỗng trở nên sôi nổi hơn, trào phúng hơn nhờ việc so sánh số lượng những cú "match", những lần dating thành công, hoặc những đêm thăng hoa với đối tác trên Tinder.

Dùng Tinder đúng là vui thật! Chỉ cần ngồi quẹt, bạn cũng có thể giải quyết biết bao nhu cầu bấy lâu đã tồn đọng, ứ nghẹn trong tâm hồn. Nhưng liệu rằng Tinder có phải là "thức uống" bổ ích và lâu dài cho cơn khát của bạn?

Tinder không phải chuyện cổ tích để cứ quẹt trúng nhau là có ngay chân ái cuộc đời - Ảnh 1.

Tôi có một cô bạn thân, 25 tuổi, đã độc thân 3 năm và con số này có vẻ vẫn còn tiếp tục kéo dài thêm nữa. Trước đây, cô ấy hài lòng và hoàn toàn thả lỏng với trạng thái lẻ bóng này của mình. Tôi tin rằng sự rạng ngời của cô ấy đã từng là niềm khát khao của nhiều nàng độc thân khác xung quanh. Nhưng tiếc thay, đó chỉ là chuyện "đã từng". Mọi thứ thay đổi kể từ khi bạn tôi bắt đầu dùng Tinder.

Những ngày đầu, tôi thấy cô ấy cẩn trọng trước mỗi cú "quẹt phải" và hào hứng trước mỗi buổi hẹn hò với một ai đó "bước ra từ Tinder". Nhưng dần dần, bạn tôi không còn sự kĩ lưỡng hay hứng khởi nào trong việc dùng app hẹn hò, và trong cả đời sống cá nhân. Cô ấy quẹt Tinder kèm những hơi thở dài. Tần suất nàng thở than và nguyền rủa đời sống độc thân nhàm chán của mình cũng tăng đều đặn hơn. Và khi tôi hỏi "Tại sao mày lại dùng Tinder thế?", bạn tôi chỉ nói: "Mới đầu, tao dùng cho vui, nhưng càng dùng lại càng thấy chẳng vui nữa. Thế nhưng, tao không thể dừng lại được."

Tinder không phải chuyện cổ tích để cứ quẹt trúng nhau là có ngay chân ái cuộc đời - Ảnh 2.

Tôi cũng có một ông bạn thân, 28 tuổi, đã có người yêu và… vẫn dùng Tinder. Câu chuyện nghe có vẻ chẳng có gì là tốt đẹp. Nhưng ông bạn tôi, và cả đám bạn thân của ông ấy đều thấy đó là chuyện bình thường. Có vẻ trong mắt đa số đàn ông, Tinder cũng chỉ là một trang mạng xã hội bình thường như Facebook hoặc Instagram. Chẳng có lý do gì để một người đã có người yêu, hoặc đã có gia đình không thể/ không nên dùng Tinder. Tôi còn nhớ ông bạn tôi nói: "Tao dùng Tinder để ngắm gái xinh thôi. Thi thoảng chán chán thì nói chuyện, mà chán lắm thì đổi vị một đêm. Chứ người yêu vẫn là số 1."

Tinder không phải chuyện cổ tích để cứ quẹt trúng nhau là có ngay chân ái cuộc đời - Ảnh 3.

Hóa ra, Tinder chỉ là Tinder – một ứng dụng hẹn hò đơn thuần. Nhưng mỗi người lại có một sự kỳ vọng và mục đích khác nhau khi quyết định ấn "install" nó vào điện thoại của mình.

Cả cô bạn lẫn ông bạn tôi đều bắt đầu dùng Tinder với mục đích "cho vui". Nhưng dần dần, sự "cho vui" trong mắt cô bạn tôi không còn nữa, thay vào đó là sự nghiện đến mức buồn chán lắm rồi nhưng vẫn không thể không vuốt, không quẹt. Còn ông bạn tôi thì thi thoảng vẫn "vui vẻ" với Tinder và hạnh phúc bên người yêu hàng ngày.

Tinder không phải chuyện cổ tích để cứ quẹt trúng nhau là có ngay chân ái cuộc đời - Ảnh 4.

Câu trả lời đơn giản chỉ là: ĐỪNG KỲ VỌNG GÌ CẢ!

So với đàn ông, phụ nữ thường dễ để những ảo vọng hoang đường nảy mầm và sinh sôi trong lòng. Và cũng vì thế, các nàng thường sẽ nhận "trái đắng" nhiều hơn. Giống như cô bạn của tôi vậy. Ban đầu, nàng cũng chỉ "dùng cho vui". Nhưng sau vài buổi cà phê, hẹn hò, và làm tình… câu chuyện trong lòng nàng bỗng biến tướng thành những dằn vặt, băn khoăn và kỳ vọng về tương lai chung của một mối quan hệ vốn đã chẳng có chút tương lai nào ngay từ khi bắt đầu. Đó có lẽ là câu chuyện chẳng của riêng ai.

Hy vọng có một mối quan hệ "ra trò" luôn là điều đúng đắn và đáng trân trọng. Nhưng khi gắn nó với những ứng dụng hẹn hò như Tinder, thì câu chuyện sẽ không còn vui và đúng nữa.

Thế nên, hãy tỉnh táo lên nào!

Tinder không phải chuyện cổ tích để cứ quẹt trúng nhau là có ngay chân ái cuộc đời - Ảnh 5.

Bởi với vài bức ảnh hào nhoáng và những dòng thông tin gói gọn trong 500 kí tự, bạn chẳng thể biết được người đang match với mình, đang hẹn hò hoặc làm tình với mình đã có người yêu hoặc gia đình hay chưa. Thậm chí, bạn còn chẳng thể chắc chắn rằng anh ấy bao nhiêu tuổi, công việc là gì… Kỳ vọng một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc với một người như vậy, chẳng phải là quá hoang đường và ngốc nghếch hay sao?

Tinder không phải chuyện cổ tích để cứ quẹt trúng nhau là có ngay chân ái cuộc đời - Ảnh 6.

Bạn có thể tin rằng tình yêu luôn có mặt ở khắp mọi nơi, không ngoại trừ Tinder. Nhưng để tìm được tình yêu "đích thực" ở chốn này, trước hết, hãy rũ bỏ kỳ vọng, và làm tình an toàn! Chỉ vậy thôi. Đó chính là điều làm nên sự khác biệt giữa những người tìm được tình yêu từ Tinder, và những người luôn phải nhận trái đắng từ Tinder.

Kết quả thế nào, cuối cùng, vẫn là do chính bạn thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm