TikToker thi nhau làm lồng đèn bằng giấy ăn và hoa tươi mọc trong vườn, dân mạng trố mắt "tối nay có cái để chơi rồi"

Thành phẩm bạn nhận được sẽ là một chiếc lồng đèn cực kỳ thơ mộng đấy!

Nếu như bạn vẫn chưa biết cách làm lồng đèn cho các bé nhà bạn nhân dịp Tết Trung thu này hãy tham khảo cách làm lồng đèn giấy ngay dưới đây vừa nhanh gọn vừa tiện với những thứ có sẵn trong nhà nhé!  

Theo đó, bạn chỉ cần tận dụng vỏ chai nước vứt đi rồi chuẩn bị 1 xấp khăn giấy (giấy ăn hoặc giấy vệ sinh), những bông hoa dại mọc trong vườn, keo sữa hoặc hồ, kèm một chiếc cọ. 

Cách làm lồng đèn bằng giấy ăn

Bạn có thể xé giấy thành các mảnh vừa và lần lượt dán nó cố định lên thành chai chựa đã được cắt miệng.

Cứ khoảng 2 lớp giấy bạn đắp lên đó một bông hoa rồi đắp một lớp giấy chồng lên, cứ như thế cho đến khi lớp giấy che hoàn toàn vỏ chai nhựa. Cuối cùng, bạn cần phơi nắng để keo và giấy khô. 

Cách làm lồng đèn bằng giấy ăn 

Khi keo khô, bạn mang lồng đèn vào gắn cho nó một chiếc đèn cầy bên trong (cố định bằng chì hoặc keo cho chắc nhé). Thành phẩm bạn nhận được là một chiếc lồng đèn cực kỳ thơ mộng đấy. Với cách làm tương tự, bạn cũng có thể tham khảo cho những mẫu lồng đèn khác. 

Làm lồng đèn bằng giấy ăn trong 10 phút

Những đoạn video clip hướng dẫn cách làm lồng đèn bằng giấy ăn nhanh chóng nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội TikTok. 

TikToker thi nhau làm lồng đèn bằng giấy ăn và hoa tươi mọc trong vườn, dân mạng trố mắt "tối nay có cái để chơi rồi" - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm