Tiết lộ lý do thực sự khiến 2 anh em Harry nói chuyện với nhau sau tang lễ ông nội và yêu cầu đặc biệt của Hoàng tử William

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thái tử Charles và vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate đã có cuộc trò chuyện với Harry kéo dài 2 tiếng đồng hồ.

Vào ngày 17/4, truyền thông lẫn dư luận đều đổ dồn sự chú ý về bộ 3 Hoàng tử William - Harry - Công nương Kate tại tang lễ Hoàng tế Philip. Lần đầu tiên sau hơn 1 năm xa cách, Harry cùng anh trai đã được trông thấy trò chuyện với nhau. 

Nhiều người tin rằng Công nương Kate đã có công rất lớn trong việc giúp chồng và em trai nói chuyện sau một thời gian mối quan hệ giữa họ bị "đóng băng". Tuy nhiên, mới đây một chuyên gia hoàng gia cho biết, chính Thái tử Charles là người đứng sau tất cả.

Phóng viên hoàng gia kỳ cựu Richard Kay tiết lộ với Daily Mail rằng chính Thái tử Charles đã bày tỏ hy vọng William hãy chủ động nói chuyện lại với em trai mình. Thái tử đã kêu gọi các thành viên trong gia đình hãy xích lại gần nhau để giúp Nữ hoàng ổn định tinh thần sau đau thương mất mát. Ông không muốn gia đình thêm chia rẽ, bất đồng nội bộ. Chính vì vậy mà Hoàng tử William đã mở lòng để hàn gắn với Harry.

Tiết lộ lý do thực sự khiến William và Harry nói chuyện với nhau sau tang lễ Hoàng tế Philip và cuộc gặp 2 tiếng đồng hồ "bí mật" - Ảnh 1.

Thái tử Charles được cho là muốn William chủ động nói chuyện với Harry sau tang lễ Hoàng tế Philip.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, sau cuộc trò chuyện ở tang lễ ông nội, hai anh em hoàng tử còn có cuộc nói chuyện nào khác hay không? 

Theo một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ với trang The Sun, Harry đã tiếp đón Thái tử Charles, anh trai William và chị dâu Kate tại dinh thự Frogmore Cottage sau đám tang của Công tước xứ Edinburgh để họ có thể trao đổi một cách riêng tư hơn. Được biết, 4 người đã trò chuyện trong khoảng 2 giờ đồng hồ, đủ lâu để hóa giải mọi thứ.

Nguồn tin này cũng cho biết: “Ban đầu, Harry cảm thấy hơi “yếu thế”, vì anh chỉ có một mình trong khi “phe còn lại” có những 3 người. Tuy nhiên, mọi người đều có thiện chí. Các mối quan hệ cũng chưa thể trở lại như ban đầu, nhưng đây là một cách tốt để ít nhất là hai anh em hoàng tử có thể dễ nói chuyện với nhau trong những lần gặp sau”.

Hiện nội dung cuộc trò chuyện giữa họ không được tiết lộ trên truyền thông. Một người thân cận hoàng gia cho hay, Thái tử Charles và William muốn gặp Harry để tránh gây ra hiểu lầm. Nguồn tin cho biết: "Họ chỉ bên nhau một thời gian ngắn và không có nhân viên hay trợ lý cấp cao nào ở đó để có thể biết về những gì họ nói. Có rất nhiều đau đớn và tổn thương ở cả hai bên, chính vì vậy việc hòa giải sẽ diễn ra từng bước một".

Trong khi đó, một số nguồn tin cho hay, Công tước xứ Cambridge có yêu cầu đặc biệt với em trai để bắt đầu cuộc trò chuyện giữa họ. Nguồn tin cho biết: “William cần biết rằng anh có thể tin tưởng Harry”, và yêu cầu của anh chỉ là “những cuộc trò chuyện riêng tư sẽ được giữ riêng tư”.

Lý do là vì sau cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, phía Harry đã chia sẻ cho bạn bè rằng vị hoàng tử này đã nói chuyện qua điện thoại với anh trai William nhưng “không hiệu quả”. Sau đó, người bạn lại nói thông tin này ra trên truyền hình. Việc này khiến William không vui và cảm thấy mất niềm tin ở em trai.

Tiết lộ lý do thực sự khiến William và Harry nói chuyện với nhau sau tang lễ Hoàng tế Philip và cuộc gặp 2 tiếng đồng hồ "bí mật" - Ảnh 2.

Dinh thự Frogmore Cottage nơi diễn ra cuộc gặp mặt riêng tư giữa Harry với cha đẻ và vợ chồng anh trai.

Nhiều nguồn tin cho biết, sau cuộc trò chuyện "hàn gắn', Thái tử Charles được cho là vẫn còn "rất đau lòng" khi Harry xuất hiện tại cuộc phỏng vấn bom tấn hồi tháng 3 để tấn công gia đình hoàng gia. Trong khi đó, Hoàng tử William vẫn còn khúc mắc với em trai khi Harry tuyên bố hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc trong cuộc phỏng vấn.

Hiện chưa rõ Harry đã trở về Mỹ đoàn tụ với Meghan hay chưa. Nhiều nguồn tin khẳng định rằng hai anh em hoàng tử sẽ gặp lại nhau vào đầu tháng 7 tới đây trong lễ khánh thành bức tượng tưởng nhớ Công nương Diana. Đây chắc chắn là cuộc gặp gỡ mang tính bước ngoặt trong mối quan hệ của hai anh em. Nhiều người tin rằng, Công nương Kate sẽ là chất xúc tác giúp hai anh em nhanh chóng xóa bỏ những rạn nứt để quay trở lại như xưa.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm